Vào đầu năm mới, nhiều người thường cảm thấy mất thời gian. Nhưng với tất cả các lễ kỷ niệm ngày lễ, các mục tiêu mới và các sự kiện quan trọng khác, mất thời gian có thể đồng nghĩa với việc bỏ lỡ những ngày đặc biệt. Chúng tôi ở đây để giúp đỡ. Chúng tôi muốn giúp bạn quản lý thời gian và lịch trình của mình bằng một lịch độc đáo và được cá nhân hóa. Nếu một bảng kế hoạch được cá nhân hóa phù hợp với phong cách của bạn hơn, bạn có thể muốn thiết kế bảng kế hoạch của riêng mình. Những tờ lịch ảnh này không chỉ hữu ích và trang trí, chúng còn được coi là vật kỷ niệm. Vì vậy, khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo, chỉ cần chuyển đến phần bên dưới.

Nội dung bài viết

Lịch được cá nhân hóa là gì?

Lịch ảnh là một định dạng lịch năm có các bức ảnh yêu thích của bạn. Theo truyền thống, lịch bắt đầu từ năm mới và kết thúc bằng đêm giao thừa. Các lịch này cũng được tùy chỉnh với ảnh của riêng bạn theo bố cục mà bạn chọn. Những ảnh chất lượng cao này có thể bao gồm ảnh chụp nhanh của năm trước, các sự kiện quan trọng và ảnh của những người thân yêu.

lịch treo tường gia đình bên cạnh một ngọn nến

Các loại lịch được cá nhân hóa

Cho dù bạn đang có ý định làm những cuốn lịch này làm quà tặng ảnh, cho mục đích sử dụng cá nhân hay thậm chí cho văn phòng tại nhà của mình, điều quan trọng là phải tìm được mẫu lịch phù hợp với bạn. Các kiểu lịch cá nhân sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Chọn loại lịch yêu thích của bạn từ những loại lịch bên dưới hoặc thiết kế tất cả chúng.

Bạn đang xem: Cách thiết kế lịch được cá nhân hóa độc đáo

1. Kiểu dáng Lịch treo tường

Đây là kiểu truyền thống nhất trong tất cả các thiết kế lịch. Như có thể đoán được tên của nó, lịch treo tường thường được treo trực tiếp trên tường hoặc cửa ra vào. Lịch thường có kích thước 12X12 inch và chứa ít nhất 12 trang, một trang cho mỗi tháng. Với mỗi tháng mới, một bố cục ảnh mới và độc đáo sẽ được giới thiệu.

Lịch treo tường trưng bày trong trang trí nhà.

2. Bố cục trên mặt bàn hoặc lịch để bàn

Lịch để bàn là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai có không gian làm việc, văn phòng chuyên dụng. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một món quà tuyệt vời cho đồng nghiệp, ý tưởng này sẽ rất hiệu quả. Sử dụng thiết kế hình tam giác để đứng tự do trên một bề mặt phẳng, lịch ảnh này trông tuyệt vời trên hầu hết các kiểu và bàn.

Lịch để bàn được trưng bày trên bàn làm việc.

3. Lịch Cardstock Easel

Bổ sung dễ thương này cho trang trí nhà của bạn đơn giản để hiển thị như nó là để tạo ra. Với mỗi tháng được hiển thị trên bìa cứng 5X7 tốt, lịch giá vẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn trang trí chuyên nghiệp, hiện đại hoặc tối giản.

Một cuốn lịch giá vẽ ombre cho bàn làm việc tại nhà.

4. Làm Lịch Áp Phích

Lịch áp phích tùy chỉnh có hai kích thước: 16X20 hoặc 20X30 inch trên giấy ảnh bóng hoặc mờ. Phần bổ sung nghệ thuật treo tường này rất phù hợp với bố cục trang trí bao gồm nghệ thuật đóng khung, tranh in canvas, v.v. Chỉ cần đảm bảo đo lường mọi thứ trước đó để đảm bảo thiết kế được cân bằng.

Một tấm lịch áp phích được trưng bày trong một ngôi nhà.

5. Lịch tùy chỉnh nam châm

Tìm kiếm một thiết kế lịch với kích thước nhỏ hơn và tiện lợi hơn? Nếu vậy, lịch nam châm có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tùy chỉnh nam châm với ảnh gia đình yêu thích của bạn hoặc ảnh từ một sự kiện đặc biệt trong năm qua. Sau đó, theo dõi các sự kiện của năm tới trên tủ lạnh của bạn cả năm.

Một lịch nam châm trên tủ lạnh.

Cách tạo lịch tùy chỉnh trong sáu bước

Sẵn sàng bắt đầu thiết kế? Khi bạn đã chọn loại lịch của mình từ những loại ở trên, đã đến lúc bắt đầu. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây:

  1. Chọn một mẫu thiết kế. Chọn từ hàng chục mẫu thiết kế trong thư viện thiết kế của chúng tôi cho đến khi bạn tìm thấy một mẫu phù hợp với phong cách cá nhân hoặc trang trí nhà của bạn. Sau khi được chọn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.
  2. Chọn kích thước và tháng bắt đầu. Điều gì phù hợp nhất với bố cục và dòng thời gian trên tường của bạn? Thông thường, hầu hết mọi người thích bắt đầu vào tháng Giêng và kết thúc vào tháng Mười Hai. Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo lịch cho một năm học hoặc tương tự, bạn có thể muốn bắt đầu bằng một tháng khác. Ngoài ra, hãy đảm bảo lịch của bạn không quá lớn hoặc quá nhỏ bằng cách đo không gian tường của bạn trước thời hạn.
  3. Tải lên ảnh của bạn. Lên kế hoạch trước và đảm bảo rằng tất cả ảnh bạn muốn sử dụng đều được tải lên và có chất lượng cao. Bước này sẽ giúp bạn đỡ đau đầu sau này. Xem qua thư viện điện thoại thông minh, Instagram hoặc Facebook feed hoặc bất kỳ thư viện lưu trữ trực tuyến nào mà bạn có thể đã lưu những bức ảnh quan trọng. Sau khi bạn tìm thấy tất cả các mục yêu thích của mình, chỉ cần tải chúng lên tài khoản Shutterfly của bạn. Sau khi được tải lên thư viện Shutterfly của bạn, hãy đảm bảo thêm chúng vào dự án lịch của bạn.
  4. Tạo cho nó một liên lạc cá nhân. Đã đến lúc bắt đầu thiết kế! Chọn từ danh sách các bố cục cho thiết kế của mỗi tháng phù hợp nhất với ảnh và phong cách của bạn. Các tùy chọn tùy chỉnh bổ sung bao gồm chỉnh sửa ảnh, định dạng văn bản và chọn kiểu. Đảm bảo thêm bất kỳ chú thích, tô điểm hoặc màu sắc nào bạn muốn trong thời gian này.
  5. Xem trước. Sau khi bạn thiết kế xong, hãy xem trước lịch của bạn để đảm bảo mọi thứ đều ổn. Bây giờ cũng là lúc để chọn bất kỳ tiện ích bổ sung nào, chẳng hạn như nhãn dán hoặc hộp quà tặng, cho đơn đặt hàng của bạn.
  6. Đặt hàng đi!

Lịch gia đình và bố cục thiết kế trên màn hình.

Mẹo thiết kế lịch được cá nhân hóa

Tìm kiếm một vài mẹo vào phút cuối trước khi tạo lịch độc đáo của bạn? Nếu vậy, hãy đảm bảo xem lời khuyên và gợi ý của chúng tôi bên dưới:

  • Gần đây bạn đã tạo một cuốn sách ảnh chưa? Nếu vậy, hãy xem xét sử dụng một số bức ảnh yêu thích của bạn từ dự án sách ảnh trong lịch cá nhân hóa mới của bạn. Điều này cũng áp dụng cho thiệp Giáng sinh, ảnh in và các bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Hãy nhớ tìm kiếm tất cả các dự án trước đây của bạn để tìm những bức ảnh đáng nhớ mà bạn có thể đã bỏ lỡ.
  • Kiểm tra kỹ lịch của bạn trước khi đặt hàng. Bạn không muốn in lịch mới của mình với bất kỳ lỗi chính tả hoặc ảnh chất lượng thấp nào mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi xem xét.
  • Nếu bạn đang có kế hoạch gửi lịch được cá nhân hóa cho những người thân yêu trong kỳ nghỉ lễ, hãy đảm bảo bao gồm thẻ kỳ nghỉ của bạn và nhãn địa chỉ phù hợp. Gói kỳ nghỉ hoàn chỉnh được đảm bảo sẽ khiến bạn bè và gia đình “thán phục”.
  • Cân nhắc đặt hàng nhãn dán tùy chỉnh để phù hợp với lịch của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng chúng để đánh dấu các sự kiện quan trọng như đám cưới, buổi tắm cho trẻ sơ sinh và sinh nhật khi chúng bật lên.

Xem tiếp: Thêm phong cách cho văn phòng của bạn bằng Lịch giá vẽ

Những suy nghĩ cuối cùng về việc tạo lịch của riêng bạn

Nếu bạn thích tài nguyên này về cách tạo lịch được cá nhân hóa và bạn đang tìm kiếm thêm cảm hứng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn. Đảm bảo xem các tài nguyên của chúng tôi về ý tưởng lịch gia đình và lịch tùy chỉnh.