banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Ngay cả căn phòng nhỏ nhất cũng có thể làm việc cho hai đứa trẻ, hãy xem cách tạo không gian đặc biệt cho con bạn.

Trang trí_660x660_8

Ảnh: Roberto Caruso

Đôi khi bạn chỉ cần xé bỏ nó và bắt đầu lại. Tường trong nhà trẻ của Ada bị bong tróc do nước bị hư hại, sàn nhà nổi đầy vết cháy và tủ quần áo có mùi lạ sẽ không biến mất. Như mẹ của cô, Mandy Milks, nói một cách ngắn gọn, “Nhà trẻ của cô ấy rất, rất buồn”. Với một em bé khác trên đường đi, Mandy biết cô cần phải thay đổi mọi thứ một cách vội vàng. Cô và chồng, Anthony, sống trong một dãy nhà nhỏ ở Toronto, và trong khi họ yêu thích những nét đặc trưng của thời Victoria và trần nhà cao, ngôi nhà của họ lại khá chật hẹp – mỗi inch đều có giá trị. Một khi Eloise, sinh vào tháng 9, đủ lớn để dọn ra khỏi cũi của mình, cô ấy sẽ ở chung phòng với chị gái lớn của mình, vì vậy họ cần phải tìm cách để lắp hai chiếc giường trong không gian nhỏ bé này. Mandy ban đầu không ủng hộ đề xuất của Anthony về giường tầng, nhưng sau một số nghiên cứu, cô ấy tìm thấy mô hình đáng yêu này với cầu thang gấp đôi làm nơi lưu trữ “vì vậy không có chiếc thang đáng sợ nào để di chuyển vào giữa đêm.” Một kế hoạch trò chơi được đưa ra, họ rút ruột căn phòng, làm lại vách thạch cao, thay cửa sổ dày, sửa lại sàn và xé tủ quần áo. Bởi vì hầu hết đồ nội thất không được thiết kế dành riêng cho trẻ em, “bạn có thể dễ dàng hình dung lại không gian mà không cần phải làm lại toàn bộ”, Mandy nói. “Bạn thậm chí có thể cắt quả pom-poms ra khỏi màn khi chúng quá đáng yêu.”

Trang trí_660x660_9

Ảnh: Roberto Caruso

Vì căn phòng quá hẹp và nhỏ nên Mandy đã sơn mọi thứ màu trắng. Những chiếc gối và đồ chơi tươi sáng tạo thêm những mảng màu rực rỡ.

Trang trí_660x660_10

Ảnh: Roberto Caruso

Một tấm áp phích màu có thể tăng gấp đôi như một tác phẩm nghệ thuật.

Sau rất nhiều cuộc sống bán lẻ, Mandy đã định cư trên chiếc giường gác xép Mobby do Canada sản xuất. $ 730, amazon.ca

Mẹo: Nếu con bạn chưa ngủ trên giường tầng trên cùng, hãy trải thảm xốp và tạo một góc chơi.

Trang trí_660x660_11

Ảnh: Roberto Caruso

Có một giá sách bạn có thể treo trên tường giúp tiết kiệm diện tích sàn. Mô hình Helix Acacia của CB2 tương tự như mô hình này. $ 299, cb2.com

Trang trí_660x660_12

Ảnh: Roberto Caruso

Bà ngoại của Ada đã đi xa và rộng bằng chiếc thùng máy hấp này. Giờ đây, nó lưu trữ những bộ trang phục chỉnh tề và đóng vai trò như một chiếc bàn cạnh giường ngủ.

Decor_Collage_3

Mandy, một người làm nghề DIY, đã tự làm những chiếc gối của riêng mình, nhưng nhiều nhà bán lẻ cung cấp những kiểu dáng tương tự. Đệm vải lanh thô, $ 43, zarahome.com. Gối origami hồng, $ 80, ca.pehrdesigns.com

Khung bản lề giúp bạn dễ dàng thêm ảnh mới. $ 28 đến $ 48 US, anthropologie.com

Edu-Science World Globe thậm chí có thể cho bạn biết mấy giờ ở Toyko. $ 49, toysrus.ca

Decor_Collage_4

1. Thùng này được làm từ vải bạt tái chế. 22 đô la Mỹ, maikagoods.com

2. Tyvek Wonder Bins có thể giặt, chống xé và nhẹ. $ 32, fluf.ca

3. Giữ đồ chơi yêu thích trong caddie 3 Sprouts di động. $ 15, snugglebugz.ca

4. Khóa kéo đóng thùng Monster của P’kolino là một nét đẹp. $ 30, westcoastkids.ca

MỘT phiên bản của bài báo này đã xuất hiện trong số tháng 1 năm 2016 của chúng tôi với tiêu đề “Phòng để phát triển”, trang 70-5.

Đọc thêm:
Phòng trẻ em: Ý tưởng dễ thương cho mọi lứa tuổi
Kiểm soát sự hỗn loạn: Mẹo để có một ngôi nhà không bừa bộn
Thiết bị mẫu giáo: Hướng dẫn phong cách và cảm hứng