Khi bạn đang bận rộn với việc nuôi dạy trẻ nhỏ, ông bà có thể là một cứu cánh, ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm của họ và tắm cho những đứa con của bạn bằng tình yêu thương vô điều kiện. Tất nhiên, ông bà cũng có thể khiến bạn phát điên lên — chiều chuộng con cái của bạn, cho chúng lên đường và hoàn toàn coi thường các quy tắc nuôi dạy con cái của bạn!

Đó có thể là một sự cân bằng khó khăn, chào đón cha mẹ và chồng của bạn đến với cuộc sống của con cái bạn trong khi cũng khiến chúng tôn trọng cách làm của bạn ở nhà. Cách tốt nhất để tránh sự đổ vỡ trong giao tiếp và sự oán giận ngày càng nặng nề là thiết lập các ranh giới lành mạnh, càng sớm càng tốt.

Làm cho kỳ vọng của bạn được biết đến.

Ngay cả cha mẹ của bạn cũng không thể đọc được suy nghĩ của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải giao tiếp. Nếu bạn là người hoan nghênh việc ghé thăm tự nhiên, hãy đưa cho bà một chiếc chìa khóa nhà và nói với bà rằng sự hiện diện của bà giúp phá vỡ sự đơn điệu trong ngày của bạn như thế nào. Nếu bạn không muốn bị bất ngờ bởi những chuyến thăm bất ngờ của ông bà, hãy lên kế hoạch lịch hàng tháng cùng nhau, dành thời gian cho các bữa ăn gia đình, đi chơi và lễ kỷ niệm.

Giải thích sự lựa chọn của bạn.

Chắc chắn, ông bà là những chuyên gia trong việc nuôi dạy trẻ, nhưng rất nhiều điều đã thay đổi kể từ khi họ tích cực nuôi dạy con cái. Rất có thể, bạn sẽ cần kiên nhẫn giải thích lý do tại sao trẻ sơ sinh mới ngủ cần nằm ngửa chứ không phải nằm sấp. Tại sao em bé đang bò của bạn chưa cần đi giày, bất kể chúng có dễ thương như thế nào trong cửa hàng. Và tại sao có, bạn thà trả thêm hai đô la cho trái cây hữu cơ vì thuốc trừ sâu thực sự khiến bạn hoảng sợ. Ông bà có thể đảo mắt nhìn một số trong số 21NS phương pháp nuôi dạy thế kỷ, nhưng nếu bạn dành thời gian để giải thích, ít nhất họ sẽ hiểu bạn đến từ đâu.

Tạo truyền thống mới.

Ông bà — những người có thể đã chờ đợi năm để có cơ hội có cháu – đôi khi có những hy vọng và ước mơ không thể thực hiện được theo cách họ tưởng tượng. Giả sử họ đang rất muốn ngủ lại nhà mình, nhưng bạn vẫn đang cho con bú hoàn toàn. Làm việc cùng nhau để giúp họ xây dựng mối quan hệ đặc biệt đó theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái. Qua đêm có thể không hiệu quả, nhưng đi bộ hàng tuần bằng xe đẩy đến thư viện công cộng có thể là điều hoàn hảo.

Chọn trận đấu của bạn.

Thật không thực tế khi mong đợi các ông bà cư xử như những người trông trẻ được trả tiền theo một danh sách kiểm tra. Họ sẽ cần một số thời gian miễn phí để tạo ra sự năng động của riêng họ với con bạn. Nếu điều quan trọng là chúng phải tôn trọng thời gian ngủ trưa của con bạn, hãy giữ dòng chữ đó. Nhưng giảm bớt các quy tắc cần thiết hơn. Có lẽ không sao khi bọn trẻ thưởng thức thêm món tráng miệng hoặc một bộ phim vào buổi tối trong tuần khi được ông bà chăm sóc. Trẻ em có thể hiểu rằng có những quy tắc khác nhau đối với nhà của mẹ và nhà của ông.

Hỏi về của chúng ranh giới.

Mối quan hệ không phải là con đường một chiều. Tìm hiểu xem ông bà cần gì ở bạn để chuyến thăm thành công. Ví dụ, con rể của bạn có thể nhạy cảm với lộn xộn hoặc ồn ào hơn bạn, và biết được điều đó, bạn có thể chuẩn bị cho con mình một cách phù hợp. Hoặc mẹ của bạn có thể thích trông trẻ vào ban ngày nhưng không muốn lái xe về nhà trong bóng tối. Tôn trọng ranh giới của ông bà sẽ giúp họ tôn trọng bạn.

Thể hiện sự trân trọng.

Nó cũng không bao giờ đau khi nói lời cảm ơn! Ông bà nhận được rất nhiều niềm vui khi dành thời gian cho cháu của họ, nhưng nó vẫn còn mệt mỏi, bởi vì, bạn biết đấy, các con. Hãy chắc chắn rằng họ biết bạn quan tâm và quan trọng như thế nào đối với gia đình bạn. FaceTime vào những ngày nghỉ khi bạn không ở bên nhau, cho bọn trẻ gửi thư và tác phẩm nghệ thuật, đồng thời đưa Gram và Gramps vào cả chương trình đặc biệt (độc tấu, tốt nghiệp) và trần tục (bữa nửa buổi, công viên) khi bạn có thể.

Giao tiếp cởi mở và thiết lập ranh giới với ông bà sẽ giúp gia đình nhiều thế hệ của bạn hoạt động hiệu quả và bổ ích cho một thời gian dài sau này.

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)