Nhân ngày mùng 1 cuối cùng của năm Tân Sửu, một năm vất vả đúng như cái số của con trâu, dịch bệnh kéo dài làm cả nước lao đao?. Dù vậy thì chỉ còn 28 ngày nữa tới tết Nguyên đán, mọi người hãy điều chỉnh tâm trạng, gác lại lo âu và phiền muộn. Chuẩn bị tinh thần đón chào một năm mới nhiều điều mới đang chờ đón.
Bởi vì :
“Đi tìm điều tích cực để vui lên mà sống thì
Hướng nào cũng tốt, đường nào cũng thông”

Bạn đang xem Cách trang trí tết đơn giản cho năm mới

Anh chị em Yêu bếp thường xếp các lon bia, hộp bánh như thế nào trưng Tết? Thay vì xếp bình thường như mọi năm tại sao năm nay bạn không thử làm tháp bánh, tháp bia bắt mắt và sặc sỡ hơn để rước tài lộc vào nhà. Cách làm cực kì đơn giản lại giúp cho ban thờ thần Tài, thờ Tổ Tiên,… của bạn thêm phần đẹp mắt, ấn tượng giúp nghênh đón hỉ thần, tài lộc.
Với những nguyên liệu đơn giản, sẵn có tại các chợ hoặc shopee, mọi người đã có thể làm cho gia đình mình những mâm lễ đẹp dân ban thờ.
Nguyên liệu không thể thiếu là keo nến (nếu có súng bắn keo thì rất tiện, còn không thì mọi người có thể dùng nến đốt nóng keo); bìa catong làm đế. Các nguyên liệu trang trí như:
– Hoa trạng nguyên, hoa nhũ, hoa lụa
– Cành sung, cành lông chim, cành phúc nhũ vàng/bạc, Cành quả châu,…
– Lá hình quạt, lá bạch đàn,…
– Giấy bông tuyết màu trắng, giấy màu
Cách làm rất đơn giản:
+ Shopping mua bánh,kẹo,nước theo ý, đoạn này quan trọng lắm nha ?
+ Cắt bìa làm đế (hình tròn hoặc vuông) kích thước khoảng 24-28-32cm, hoặc tuỳ vào sự sắp xếp đồ của nhà mình Với tháp có bia, rượu thì nên chọn bìa cứng một chút và chồng 2 lớp bìa lên nhau để đế chắc chắn.
+ Phần giấy trang trí đế: cắt giấy bông tuyết, giấy màu thành các hình vuông nhỏ cỡ bàn tay. Gấp xéo thành hình tam giác lệch rồi dùng ghim bấm cố định. Sau đó gắn lên đế bằng keo nến. (Mình có để mô tả ở ảnh cuối)
+ Chọn hình mẫu mà mình định làm rồi xếp định hình các hộp bánh, kẹo, nước trước theo ý muốn ở trên mặt bìa.
+ Tiếp theo dùng keo nến cố định lại các hộp bánh, kẹo bia theo định hình ban đầu.
+ Tiếp đến trang trí hoa trạng nguyên,lá phúc,hoa nhũ, cành công, hoa lụa phù hợp với tháp. Đính vào tháp bánh bằng keo nến.
Chúc mọi người làm được thật nhiều tháp lễ đẹp ?
Xin chia sẻ tới mọi người một vài mẫu tháp của nhà mình năm nay. Chúc đại gia đình Yêu bếp mội năm Nhâm Dần bình an – vui vẻ và mỗi ngày có thêm thật nhiều niềm vui từ căn bếp nhỏ.

Xem tiếp: Cách làm bánh Cheesecake THANH LONG mùa Giải cứu nông sản

Nhan ngay mung 1 cuoi cung cua nam Tan Suu
1641388372 903 Nhan ngay mung 1 cuoi cung cua nam Tan Suu
1641388376 515 Nhan ngay mung 1 cuoi cung cua nam Tan Suu
1641388377 509 Nhan ngay mung 1 cuoi cung cua nam Tan Suu
1641388377 952 Nhan ngay mung 1 cuoi cung cua nam Tan Suu

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)