Cách Treo Tranh Trên Tường Tại Nhà

 

đo-lên-để-treo-ảnh của bạn

Nội dung bài viết

Cách treo-ảnh-trên-tường

Trên trang này – Chuyển đến:
1. Chuẩn bị treo ảnh lên tường của bạn
2. Bộ dụng cụ bạn sẽ cần
3. Treo một khung
4. Treo nhiều khung
5. Mẹo bổ sung

Chuẩn bị treo ảnh lên tường của bạn

Tìm ra nơi để treo một bản in có khung đáng để dành một chút thời gian. Nhận nó sai và nó trông giống như một dấu gạch ngang nhỏ. Hãy làm đúng cách và những khung hình được đặt hoàn hảo trên tường của bạn có thể biến đổi một căn phòng.

Với hướng dẫn của chuyên gia này, bạn sẽ tìm ra cách treo một khung, nhiều khung hoặc một bức tường phòng trưng bày.

Tôi quản lý một phòng trưng bày nhiếp ảnh ở London, và qua nhiều năm, tôi đã học được tất cả các mẹo và thủ thuật chuyên nghiệp để treo ảnh cho các cuộc triển lãm. Bây giờ, với tư cách là một nhiếp ảnh gia toàn thời gian, tôi thường tư vấn cho khách hàng về vị trí và cách treo các tác phẩm nghệ thuật của họ.

Tóm lại:

 • Chọn bức tường phù hợp nhất với bức ảnh của bạn.
 • Nhờ ai đó giúp bạn bằng cách giữ khung vào vị trí.
 • Đo lường, và sau đó lùi lại.
 • Kiểm tra để đảm bảo rằng vị trí cũng phù hợp với mắt bạn.

Bộ dụng cụ bạn sẽ cần

Tập hợp các thiết bị sau:

 • Thươc dây
 • Mức tinh thần
 • Bút chì
 • Tẩy cao su
 • cây búa
 • Móc hình ảnh

tape measure

Treo một khung

1. Đo chiều rộng của căn phòng hoặc không gian có sẵn

Khi bạn đã quyết định sẽ treo bản in có khung của mình lên bức tường nào, hãy đo chiều rộng của bức tường. Nếu có công tắc đèn hoặc đồ nội thất nằm lệch giữa tâm, hãy đo chiều rộng của không gian có sẵn. Nói cách khác, không đo toàn bộ chiều rộng của bức tường.

làm thế nào để treo những bức tranh trên tường của bạn ở nhà

2. Có bao nhiêu móc

Đối với khung kích thước tiêu chuẩn (dưới 30 inch), nhìn chung bạn sẽ ổn với một cái móc. Nếu rất nhẹ, hãy sử dụng móc treo ảnh có một ngạnh; đối với khung thịt, sử dụng móc có hai ngạnh. Nếu bạn định để khung trong nhiều năm, hãy cân nhắc sử dụng hai móc trên khung có kích thước trung bình. Điều này sẽ giúp chúng không bị trượt theo thời gian.

Đối với khung lớn hơn 30 inch, bạn sẽ cần sử dụng hai móc. Trong trường hợp đó, hãy đo chiều rộng khung hình của bạn một phần ba thay vì một nửa. Đặt một móc hình ảnh một phần ba đường vào từ mỗi góc.

Đối với các khung rất nặng, khung của bạn sẽ sử dụng một thứ gì đó khác ngoài chuỗi. Trong trường hợp này, hãy điều chỉnh các phép đo dưới đây.

3. Tìm tầm mắt

Tiếp theo, bạn cần quyết định xem tâm của khung sẽ nằm ở đâu so với sàn nhà. Chiều cao tốt là tính toán trọng tâm của khung cách sàn 5 feet. Điều này làm cho trung tâm của hình ảnh ngang tầm mắt.

làm thế nào để treo những bức tranh trên tường của bạn ở nhà

Nếu bạn là một gia đình rất cao hoặc rất nhỏ, hãy điều chỉnh số đo này cho phù hợp với tầm mắt của bạn!

4. Điều chỉnh tầm mắt cho đồ nội thất hoặc các khung khác

Cũng nên nhớ rằng nếu có đồ nội thất bên dưới khung, bạn sẽ cần để lại đủ không gian phía trên đồ nội thất để trông không bị chật chội. Cố gắng để khoảng 5-7 inch giữa đồ nội thất và mép khung của bạn. Điều này cũng đúng với đồ trang trí. Đo không gian phía trên đồ trang trí, không phải từ giá hoặc tấm phủ:

để-trống-cho-đồ-trang-trí-khi-treo-tranh

Nếu bạn đã treo một bức tranh không cách sàn 5 feet, hãy xem xét cách khung mới này sẽ nằm dọc theo khung hiện có. Bạn có thể treo lại khung ban đầu khi đang ở đó hoặc điều chỉnh chiều cao cho khung mới để hai khung trông đẹp với nhau.

5. Định vị khung hình cách xa các khu vực đông đúc

Hãy suy nghĩ về cách bạn sử dụng không gian. Nếu bạn thường xuyên di chuyển trong một khu vực, hãy giữ các bản in được đóng khung cách xa nơi bạn sẽ đứng hoặc ngồi. Điều này đặc biệt đúng với bàn ăn. Để đủ chỗ để đẩy ghế ra và đứng lên mà không chạm vào bất kỳ bản in nào được đóng khung:

chừa khoảng trống cạnh bàn ăn

6. Trần nhà cao

Tương tự, nếu bạn có trần nhà rất cao, bạn có thể thấy rằng cách sàn 5 feet thông thường trông hơi thấp. Sử dụng khả năng phán đoán của bạn và treo chúng cao hơn một chút.

7. Tạo dấu ấn của bạn!

Dùng bút chì đánh dấu nhẹ lên tường để hiển thị tâm tường (đo theo chiều ngang) và cách mặt đất 5 feet. Nơi hai điểm này giao nhau là vị trí trung tâm của bức tranh của bạn.

Đo chiều cao của khung hình của bạn. Tôi thấy tốt nhất nên làm điều này theo cm thay vì inch, vì nó có cảm giác dễ chính xác hơn. Trong ví dụ này, khung là 38,5cm.

Đo chiều cao của khung ảnh của bạn

Bây giờ chúng ta cần tính xem chuỗi sẽ rơi ở đâu, liên quan đến tâm của khung. Đã đến lúc nhìn vào mặt sau của khung hình của bạn! Một mẹo hữu ích là hãy nhét phần cuối của thước dây vào sợi dây để kéo nó căng ra. Sau đó cẩn thận sử dụng thước đo để lấy trọng lượng của khung hình của bạn. Điều này sẽ cho phép chuỗi lấy trọng lượng của khung của bạn. Bây giờ bạn có thể đo chính xác vị trí của sợi dây khi nó bị treo. Trong ví dụ này, đoạn dây nằm dưới đầu khung là 9,5cm.

đo khoảng cách giữa phần trên cùng của khung ảnh và sợi dây

Bây giờ để đặt các phép đo của bạn để làm việc!

Để tìm hiểu xem đỉnh khung của bạn sẽ cao bao nhiêu phía trên đường tâm 5 foot:

 1. Giảm một nửa chiều cao khung
 2. Trừ khoảng cách từ đỉnh của khung đến chuỗi.

Cách treo tranh trên tường tại nhà 7.3

Đây là nơi uốn cong của móc tranh, sẵn sàng để giữ dây.

Cách treo tranh trên tường tại nhà 7.4

Trong ví dụ này, khung cao 38,5cm. Đỉnh của khung sẽ cách đường tâm 5 foot một nửa (tức là 19,25 cm). Sau đó, chúng tôi sẽ trừ 9,5cm để tìm vị trí của chuỗi. Vì vậy, từ đường trung tâm 5 foot, chúng tôi đánh dấu 19,25 cm trừ đi 9,5 cm = 9,75 cm. Tay của móc treo tranh phải cao hơn 9,75cm so với đường tâm 5 feet.

Đánh dấu bằng bút chì nhẹ tại thời điểm này (nếu bạn đã tạo được một vài dấu, thật tiện lợi để đánh dấu này thành X để bạn biết chắc chắn mình đang nhìn vào dấu nào). Sau đó, giữ móc hình ảnh sao cho phần uốn cong của cánh tay của nó nằm trên điểm đó.

NB. đảm bảo rằng đó là cánh tay của móc hình ảnh nằm trên điểm này, không phải nơi bạn tạo lỗ thực tế.

Với cánh tay của móc hình ảnh trên dấu bút chì bạn vừa tạo, chạm một chiếc đinh hình ảnh vào lỗ của móc hình ảnh.

Thì đấy, bạn đã sẵn sàng để treo khung của mình!

Dán khung của bạn lên tường

Giữ mép trên của khung vào tường, cao hơn một chút so với giá treo. Giữ một tay giữa tường và khung của bạn khi bạn trượt khung xuống và lên dây.

Di chuyển khung hình để nó nằm ở vị trí trung tâm. Nếu nó hơi nghiêng sang một bên, chỉ cần di chuyển nó sang một bên xa hơn một chút trên dây cho đến khi nó cân bằng.

Bạn có thể sử dụng mức tinh linh để kiểm tra mức độ thực sự của nó, nhưng vì các thuộc tính thời kỳ thường thay đổi theo thời gian, bạn có thể thấy rằng khung cấp độ hoàn hảo trông không phù hợp với các đường dado hoặc tường. Hãy tin tưởng vào con mắt của bạn ở đây!

làm thế nào để treo-một-bức-tranh-như-một-chuyên-nghiệp

Treo nhiều khung

để-không-gian-cho-đồ-trang-trí-treo-tranh

Nếu bạn đang treo nhiều khung tranh với nhau, hãy nghĩ về tổng thể bức tường phòng trưng bày như một bản in. Sau đó, bạn có thể áp dụng các bước trên. Đo tâm của vùng khung và đánh dấu cách mặt đất 5 feet đến tâm thẳng đứng của nhóm khung.

cách treo tranh trên tường tại nhà - tổng hợp

Tạo mẫu giấy của các khung trước. Đặt chúng trên sàn để bạn có thể biết được chúng sẽ ngồi cùng nhau như thế nào.

Dành đủ không gian giữa mỗi khung để mỗi bức ảnh có thể thở. Tôi khuyên bạn nên để lại ít nhất 2 inch giữa mỗi bức ảnh. Nhờ ai đó giữ chúng ở vị trí, và lùi lại để xem chúng trông như thế nào. Cho họ thêm không gian nếu cảm thấy tốt hơn.

làm thế nào để treo những bức tranh trên tường của bạn ở nhà

Bạn có thể dán các mẫu giấy lên tường bằng băng keo để có thể đánh dấu vị trí các góc của mỗi khung. Di chuyển từng phần một, để bạn không bị nhầm lẫn về khung hình nào sẽ đi đến đâu!

Với chân dung, hãy nhắm đến việc các khuôn mặt nhìn vào một nhóm khung hình hơn là nhìn ra bên ngoài.

Mẹo bổ sung

Giữ khung bảo trọng tránh xa các nguồn nhiệt như bộ tản nhiệt, chúng không tốt cho gỗ.

Nếu bạn nghi ngờ tường bị ẩm, đó cũng không phải là nơi thích hợp để treo tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Vẫn còn eebies về việc treo các bản in trên tường của bạn? Hãy nhớ rằng khung có thể trông tuyệt vời dựa vào lớp phủ hoặc trên giá:

Shelfie - hình ảnh trên kệ

Làm theo các mẹo trên có nghĩa là hình ảnh của bạn được đặt hoàn hảo! Nhưng nếu bạn vẫn gặp sự cố, hãy thử một công cụ Picture Perfect Hanging.

Bài viết tham khảo thêm