Trồng cây rắn để làm cảnh là điều mà hầu hết những người trồng cây có nhu cầu cao về cây cảnh không thể không làm. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã thu hẹp nó xuống cây San hô đen Sansevieria Trifasciata. Sự đa dạng này là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một loại có lá mảnh mai.

San hô đen rắn phát triển thực vật

Loại mọng nước cứng này là một trong những thành viên được tìm kiếm nhiều nhất của chi Sansevieria vì tính thẩm mỹ tuyệt vời và khả năng chịu đựng các điều kiện phát triển khắc nghiệt. Hãy cho bạn hai xu của chúng tôi để trồng và chăm sóc cây trồng trong nhà san hô đen.

Thông tin thêm về San hô đen Sansevieria

San hô đen là một loại nhiệt đới phát triển chậm, tạo thành một hình hoa thị trang nhã được tạo nên từ những tán lá khá dày. Trung bình, lá có thể dài tới 35 inch ngay cả khi trồng trong nhà. Chúng cũng có chiều rộng khoảng 2,5 inch. Tán lá có màu xanh đậm với một số mảng màu xanh xám nhạt đan chéo màu chủ đạo. Giống như người anh em họ của nó, cây Spear châu Phi, giống Sansevieria này cần thời gian để đạt được chiều cao tối ưu. Cây rắn có xu hướng trông hiện đại hơn và dễ chăm sóc so với hầu hết các loại cây trồng trong nhà thường được áp dụng khác.

Họ có xu hướng có một cách xử lý không khí khô không thể bắt chước được. Ngoài San hô đen, có rất nhiều giống Sansevieria khác trong các vườn ươm và cửa hàng làm vườn để bạn thử. Trong giai đoạn nảy mầm ban đầu, cây sẽ có những chiếc lá có tông màu tối gần như màu đen. Đó là lý do chính xác hơn tại sao cây trồng trong nhà được dán nhãn ‘Vàng đen’ trong một số cửa hàng làm vườn. Cây thường xanh là một thành viên của họ Măng tây và có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới của Tây Phi.

Mẹo chăm sóc san hô đen Sansevieria

Hoa & hương thơm

Một nhược điểm của cây San hô đen là sự nở hoa của nó không đáng kể. Cũng có nhiều khả năng nó sẽ ra hoa khi trồng trong nhà. Các bông hoa thường có màu trắng và thường mọc thành từng chùm. Bạn có thể mong đợi loài cây nhiệt đới này nở hoa vào mùa hè. Mặc dù những bông hoa có mùi thơm nồng nàn, nhưng chúng sẽ không tồn tại mãi mãi.

Ánh sáng và nhiệt độ

Cây san hô đen của bạn sẽ phát triển mạnh trong các vùng cứng của USDA từ 9 đến 11. Nó không hoạt động tốt với khả năng chịu sương giá. Khi trồng cây Sansevieria này ngoài trời, hãy đặt giá thể ở vị trí có đủ ánh sáng lọc và đủ sáng. Thông thường, San hô đen thích nhiệt độ từ 70 đến 90 độ F. Mặc dù nó có thể chịu được những biến động nhẹ, nhưng nhiệt độ xuống dưới 50 ° F sẽ làm cho cây mất sức sống.

Nhiệt độ phòng trung bình cũng có thể giúp San hô đen của bạn trưởng thành mà không gặp trở ngại, miễn là có đủ bóng râm. Mang cây vào trong nhà suốt mùa đông để bảo vệ cây khỏi những tác động không thể khắc phục của sương giá. Khi trồng trong nhà, nhiệt độ phòng bình thường là đủ. Để chất trồng tránh xa ánh sáng trực tiếp vì nó có thể làm cháy lá. Bất kỳ cái nóng gay gắt nào, đặc biệt là vào những giờ buổi chiều có thể làm mất màu của tán lá.

Mặc dù cây rắn phát triển tối ưu trong ánh sáng chói, chúng dường như có khả năng chịu đựng đáng kinh ngạc trong điều kiện ánh sáng yếu. Vì lý do này, bạn sẽ thấy hầu hết những người trồng trọt chọn đặt giá thể trong văn phòng của họ hoặc những nơi không nhận đủ ánh sáng.

San hô đen rắn phát triển nhà máy chăm sóc

Độ ẩm

Mang tính chất nhiệt đới nên cây rắn thích sinh trưởng trong môi trường có độ ẩm vừa phải. Điều ấn tượng về Sansevierias là chúng không kén chọn không khí khô, ngột ngạt. Vì vậy, bạn có thể đặt môi trường trong phòng tắm ở nơi có độ ẩm cao hơn. Phạm vi lý tưởng nên rơi vào khoảng từ 40 đến 50 phần trăm. Nếu mức độ giảm xuống dưới mức đó, lá có thể bắt đầu bị rũ xuống.

Đất & Cấy ghép

Khi trồng cây trong nhà này, hỗn hợp mọng nước bình thường là cấu trúc đất hoàn hảo để làm việc. Bạn có thể chọn sử dụng đất bầu thông thường, sau đó trộn thêm cát để tăng tỷ lệ thấm. Mục tiêu của việc thực hiện loại sửa đổi này là giúp thoát bớt độ ẩm dư thừa có thể dẫn đến thối rễ.

Những gì chúng ta có xu hướng thấy thực tế khi trồng Sansevierias là thêm đất bầu bình thường vào hỗn hợp xương rồng thương mại theo tỷ lệ 1: 1. Nếu hỗn hợp hơi đặc, bạn có thể thêm đá bọt hoặc đá trân châu để tăng cường độ thoáng khí và tốc độ thoát nước. Trong khi thoát nước là vô cùng quan trọng, đất cần giữ một số độ ẩm vì lá rất cần nó.

Phủ lớp đất mặt cũng giúp giữ ẩm rất nhiều. Sử dụng một thùng chứa lớn có thể vừa vặn với cây trồng trong nhà nhưng vẫn để thêm không gian cho cây phát triển. Việc cấy ghép sẽ không thực sự cần thiết vì hầu hết các loài Sansevierias có xu hướng có tốc độ phát triển chậm đến trung bình.

Tưới nước

Tưới nước quá nhiều là một khó khăn lớn đối với rắn thực vật. Bạn không muốn đối phó với bệnh thối rễ vì nó có xu hướng là một vấn đề phổ biến ở loại cây nhiệt đới thường khó chữa này. Trước khi tưới lại cây trồng trong nhà Black Coral, hãy nhớ kiểm tra xem vài inch đầu tiên của bầu đất có khô hoàn toàn hay không. Giữ đất ẩm đều nhưng không quá sũng nước để tránh thối rễ hoặc lây nhiễm nấm. Thông thường, khoảng thời gian tưới nước sẽ khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc đất, chậu trồng, nhiệt độ và độ ẩm. Hầu hết các cây thuộc họ Rắn cần được tưới nước trong khoảng thời gian từ 2 đến 8 tuần — tất cả đều phụ thuộc vào việc cây nhà bạn trông khát như thế nào. Bạn cần giảm đáng kể khoảng thời gian tưới nước trong mùa đông khi nhiệt độ quá thấp.

Nếu trồng một số cây Sansevierias bên trong chậu lớn, bạn có thể làm ẩm đất 8 tuần một lần trong những tháng lạnh hơn. Lá có thể bị nhão nếu hơi ẩm bị kẹt ở giữa, vì vậy bạn cần tránh tưới quá nhiều nước. Thực tế là, loại cây nhiệt đới này có nhiều khả năng phải vật lộn với bệnh thối rễ trong mùa đông do tưới quá nhiều. Nhưng điều đáng mừng về cây San hô đen là nó có khả năng chống chịu tốt với điều kiện khô hạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải tự mãn về điều đó. Cố gắng tuân thủ lịch tưới nước, đặc biệt là trong những tháng đang phát triển. Khi trồng ngoài trời, bạn có thể để nó phụ thuộc vào nước mưa, nhưng hãy nhớ chăm bón khi có hạn hán kéo dài, chủ yếu là vào mùa hè.

cho ăn

Sử dụng phân bón để thúc đẩy tăng trưởng là không cần thiết. San hô đen Sansevieria thường mọc mầm hơi giống cỏ dại và không cần cho ăn để trông quyến rũ. Chỉ có một ngoại lệ sẽ thúc giục người trồng sử dụng phân bón. Nếu bạn đang muốn trồng cây cảnh nhiệt đới này trong chậu, thì có thể cần phải hồi sinh nó trở lại sau khi ngủ. Vì lý do này, bạn cần cho nó ăn trong những tuần đầu tiên của mùa xuân, để nó có một khởi đầu cho sự phát triển mới và nhanh hơn.

Bạn có thể sử dụng phân bón đa dụng miễn là nó phải cân đối. Hầu hết các loại phân bón thương mại đều có tác dụng mạnh, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên pha loãng với nồng độ một nửa để tránh làm mất màu lá. Sử dụng thức ăn thực vật mỗi tháng một lần vào mùa hè và mùa xuân khi cây nhà đang trong giai đoạn phát triển tích cực.

Chải lông & Bảo trì

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của cây trồng trong nhà San hô đen là nó không xâm lấn và không yêu cầu bất kỳ sự chải chuốt đáng kể nào. Đặt chất trồng ở nơi nhận đủ ánh sáng để tránh phải vật lộn với sự phát triển chân dài. Bạn cũng có thể cần cắt tỉa những chiếc lá trông quá nhợt nhạt hoặc có vẻ bị nhiễm nấm hoặc vi khuẩn.

Cách Nhân giống Cây Rắn San Hô Đen

Nhân giống loại này không phải là một nhiệm vụ vất vả, do đó bạn sẽ không cần phải mua cây rắn mới từ cửa hàng làm vườn. Đáng ngạc nhiên là cây nhà có khả năng tự nhân giống bằng cách lan rộng thân và thân rễ của nó xuống dưới mặt đất. Bạn cũng có thể chọn sử dụng phương pháp phân chia khi cây ngủ đông. Cách dễ nhất là nhân giống bằng cách sử dụng cành giâm cành. Với hom giống, bạn chỉ cần chọn những cây trông khỏe mạnh từ cây mẹ, cho vết thương lành một thời gian rồi chuẩn bị bầu đất. Đảm bảo sử dụng các dụng cụ đã được khử trùng khi lấy cành giâm để ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh có thể làm tổn hại đến sức khỏe của cây của bạn.

Để hom khô thoáng trước khi đem trồng. Trong thời gian này, chúng sẽ hình thành một lớp chai để bảo vệ chúng khỏi nhiễm trùng. Sau khi trồng, giữ ẩm nhẹ cho đất, sau đó đặt giá thể ở nơi có đủ ánh sáng và lọc. Hãy kiên nhẫn một chút trong thời gian chờ hom mọc mầm và hình thành rễ cứng cáp. Tùy chọn khác trên bàn là tái tạo Black Coral Sansevieria của bạn bằng cách sử dụng các nhánh rụng từ cây mẹ và phát triển trên các cạnh của thùng chứa. Làm ẩm đất để giảm ma sát có thể làm gãy các rễ khi nhổ chúng.

Sâu bọ & Bệnh hại Thông thường

San hô đen rắn tăng trưởng thực vật sâu bệnh

Sansevierias không dễ bị sâu bệnh hoặc bệnh tật nghiêm trọng. Tuy nhiên, đặc tính giữ ẩm cao của nó có nhiều khả năng thu hút côn trùng có vảy hơn. Các loại côn trùng có vảy có xu hướng để lại một chất đặc, trắng có đường ở mặt dưới của lá. Bạn có thể cần phải cắt tỉa một số bộ phận bị nhiễm bệnh nếu thiệt hại là đáng kể. Sử dụng dầu neem trên các khu vực bị ảnh hưởng là một phương thuốc tự nhiên hiệu quả có thể giúp loại bỏ các lỗi. Có những trường hợp bạn cũng có thể phải đối phó với bọ nhện. Có thể ngăn chặn chúng bằng cách xịt nước xà phòng ấm lên các khu vực bị ảnh hưởng. Luôn kiểm tra xem có cặn cực nhỏ nào ở mặt dưới của lá khi bảo dưỡng định kỳ hay không để biết liệu Black Coral Sansevieria của bạn có đang phải vật lộn với côn trùng có vảy hay không.

Sự phát triển của nấm có thể tăng lên nếu cây trồng trong nhà của bạn bị thối rễ do tưới quá nhiều. Tình trạng này có thể khiến bạn mất toàn bộ cây và trồng cây mới ngay từ đầu. Nhiễm nấm thường bắt đầu xuất hiện ở phần gốc của cây. Kiểm tra xem cấu trúc đất có phù hợp để thoát nước dễ dàng hay không và thay đổi cách tưới nước của bạn. Mặc dù cây trồng nhiệt đới này không xâm lấn, nhưng nó đã được chứng minh là có mức độ độc hại nhẹ. Bạn cũng nên xem xét loại Sansevieria nào độc hại đối với vật nuôi.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)