🍄 Xin chào cả nhà Yêu Bếp thân mến. Em năm nay 24 tuổi. Em sinh ra và lớn lên tại miền đất An Giang. Em lập nghiệp ở Thành Phố Đà Lạt. Hôm nay e xin chia sẽ về vườn rau của em cho cả nhà xem nhé.

🌱 Vườn rau của em được trồng theo phương pháp Oganic( rau hướng hữu cơ). Em xin chia sẽ một số phương pháp và cách trồng làm sau cho nó được tươi ngon sạch như hình em up lên nhé.

🪴 Em trồng theo phương pháp của một trang trại rau hữu cơ ở ĐÀ LẠT. Cùng tham khảo nhé anh chị ai có phương pháp gì thì để lại bình luận trao dồi với nhau nhé.

Bạn đang xem: Cách trồng vườn rau theo phương pháp Oganic xanh tốt vạn người mê

🌟 Điểm quan trọng trong việc trồng rau là chọn giống và làm đất. Giống ở đây em chọn từ một người bạn học với em ở trường Đại Học Nông Lâm bạn về lại Đức Trọng làm vườn ươm. Giống của bạn luôn đảm bảo chất lượng và sạch không biến đổi gen. Thứ 2 là xử lí và làm đất

🌸 Cách trồng:
1) Làm đất và trộn đất: Anh chị có thể chọn trồng trong bồn hoặc là làm luống để trồng đạt năng suất tốt nhất( cái này thì tuỳ anh chị chọn nhé). Chọn đất sạch không nhiễm hoá chất độc hại có thể là đất đã qua các farm sử dụng còn lưu trữ lại lượng phân và chất hoá học tồn đọng ( Phần xử lí đất độc hại này ai cần liên hệ mình nhé). Chọn phân chuồng và đồ phân vi sinh. Có thể sử dụng thêm xơ dừa sạch để trộn( nếu làm bồn chứa đất). Cứ trộn các loại này theo tỉ lệ (5 bao đất+ 3 phân chuồng+ 1 xơ dừa). Về phần phân chuồng có thể sử dụng phân bò khô, phân dê….. Vậy là mấy anh chị đã có 1 phần đất trộn sạch và an toàn
2) Đổ đất và trồng cây: Anh chị đổ đất cho lưng bồn chứ đừng đổ đầy bồn vì đổ đầy bồn chúng ta tứoi nước sẽ bị tràn và không giữ được lượng nước cho bồn. Và sau đó và gieo hạt theo ý muốn hoặc có thể ươm ngoài và sử dụng cây con của vườn ươm để đạt được kết quả tốt nhất
3) Chăm cây và tưới nước: Đối với việc trồng bồn thì rất dễ chăm anh chị có thể tưới nước hằng ngày hoặc là 2 ngày tứoi 1 lần. Vì bồn nước hấp thu và thoát nước dễ dàng. Lá héo hay khô và thì anh chị cắt tỉa là xong nhé.
4) Sâu bệnh hại: Trồng theo phương pháp hữu cơ thì sâu bệnh hại là vấn đề đau đầu em sẽ chia sẽ vài phương pháp cơ bản nhé: 1- Bắt sâu nếu vườn ít 2- Tỉa hết lá bị sâu hoặc có thể tỉa hết cây luôn đợi ra đợt mới,3- Sử dụng các chế phẩm sinh học hữu cơ để diệt sâu( Thí dụ: Neem, Tricodacma, dung dịch tỏi ớt, chế phẩm từ cây sầu đâu, dầu cải vàng Ấn Độ…) nếu như vườn bị nhiều và không có thời gian chăm sóc.
5) Thu hoạch: phần này anh chị tự quyết định nhé.

🥰 Về phần trộn đất e đã trộn cho cả 1 vòng đời của rau ngắn ngày nên a chị không cần bón thêm phần gì nữa. Còn ai muốn xanh tốt hơn thì bón thêm phân hữu cơ vi sinh nhé.

Chúc cả nhà vui vẻ và thành công nhé 🌷🌸🌺

Xem tiếp: Bí quyết giúp món kho đẹp màu mỗi lần chế biến đơn giản cho gia đình

Xin chao ca nha Yeu Bep than men Em nam
1647076533 762 Xin chao ca nha Yeu Bep than men Em nam
1647076533 453 Xin chao ca nha Yeu Bep than men Em nam
1647076533 546 Xin chao ca nha Yeu Bep than men Em nam
1647076533 281 Xin chao ca nha Yeu Bep than men Em nam
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)