Cách tự làm dầu gội đầu (1)

Bạn có phải là một phần của Phong trào No-Poo? Điều này đã được hỏi bởi Sophia Uliano trên Trang chủ & Gia đình Hallmark Morning Show. Khi Sophia hỏi những người khác trong chương trình nếu họ là một phần của Phong trào No-Poo, tất cả đều cho biết họ đã tham dự, bao gồm Michele Bachmann (R-MN), và đồng chủ nhà Cristina Ferrare. Không quen với điều này, tôi rất quan tâm đến câu hỏi này. Sau đó trong chương trình nó đã được giải thích. Nghe về nó, tôi nhận ra rằng tôi ĐÃ nghe về nó, tôi chỉ không biết rằng bây giờ có một thực tế Phong trào No-Poo! Đây là một liytle thông tin thêm về nó cũng như cách làm dầu gội đầu của riêng bạn.

Phong trào Không Poo là gì?

Các Phong trào No-Poo nghĩa là bạn không dùng dầu gội để làm sạch tóc. Trên thực tế, bạn không bao giờ sử dụng bất cứ thứ gì, ngoài nước, để làm sạch tóc của mình! Những người ủng hộ No-Poo đầu tiên muốn loại bỏ các hóa chất mà họ đang sử dụng trên tóc. Dầu gội không chỉ chứa hóa chất, các sản phẩm còn khiến tóc bị nhờn, dễ gãy, xoăn và sinh ra nhiều gàu; vì vậy họ quyết định không sử dụng bất kỳ sản phẩm nào để làm sạch tóc, ngoài nước. Một người phụ nữ trong Phong trào No-Poo đã 3 năm không gội đầu. Bạn có thể xem video của cô ấy tại LittleOwlCrunchyMomma.com.

Tự làm dầu gội đầu No-Poo của riêng bạn

Để trở thành một phần của Phong trào No-Poo, theo giải thích của Sophia Uliano, có một vài bước bạn có thể trải qua. Đầu tiên, bạn bắt đầu bằng cách gội đầu ngày càng ít, cho đến cuối cùng bạn không sử dụng bất kỳ loại dầu gội hay dầu xả nào. Tiếp theo, bạn cũng có thể chuyển từ dầu gội đầu thông thường sang sản phẩm tự làm. Sophie đưa ra công thức này cho cô ấy Dầu gội sữa dừa, khá đơn giản.

Làm dầu gội đầu của riêng bạn

Hướng dẫn:

Kết hợp mỗi thứ 1/3 cốc nước cốt dừa, nước ép nha đam và xà phòng Castille lỏng, và nếu bạn muốn thêm hương thơm, bạn có thể thêm 10-20 giọt tinh dầu oải hương. Trộn hỗn hợp này với nhau và đổ vào một chai nhựa rỗng, giống như một chai dầu gội đầu đã hết mà bạn không dùng nữa. Dầu gội này có thể được bảo quản trong tủ lạnh lên đến 6 tháng. Cô ấy nói rằng bạn cũng có thể sử dụng nó như một loại sữa tắm.

Các sản phẩm khác để sử dụng thay cho dầu gội đầu

Cách tự làm dầu gội đầu (2)

Cùng với việc sử dụng dầu gội đầu như Sophie Uliano gợi ý, bạn có thể sử dụng các sản phẩm khác. Bạn có thể dùng khoảng ½ đến 1 thìa baking soda trộn với nước trong tay để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Chỉ thoa hỗn hợp này lên da đầu, chà xát và rửa sạch bằng giấm táo (1 muỗng canh đến 1 cốc nước). Hãy nhớ rằng mục tiêu cuối cùng là ngừng sử dụng bất cứ thứ gì lên tóc, ngoại trừ nước.

Giấm táo làm nước súc miệng

Giấm táo

Sophie đề cập đến việc sử dụng giấm táo như một loại nước xả cuối cùng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này trên toàn bộ tóc hoặc chỉ sử dụng trên da đầu. Các Giấm táo cuốn sách của Bragg, nói rằng việc sử dụng giấm táo sau khi gội đầu sẽ giúp tóc “sạch bóng, mềm hơn và dễ quản lý hơn nhiều”. Sự thật thú vị khác về Bragg’s là “tính axit cao (axit malic hữu cơ) cộng với các enzym mạnh trong Giấm táo giết chết trực khuẩn chai, một loại vi trùng gây ra nhiều tình trạng da đầu và tóc. Các vấn đề gây ra bởi điều này là gàu, ngứa da đầu, tóc mỏng và thường bị hói đầu. Mỗi mái tóc đều có can dầu riêng. Trực khuẩn chai có thể làm tắc các lỗ nhỏ này. Các vảy và lớp vảy khô nhỏ được hình thành, dẫn đến ngứa và gàu. Những sợi tóc bị thiếu dầu sẽ rụng hoặc gãy rụng, gây ra tình trạng mỏng tóc và hói đầu. Giấm táo không chỉ tiêu diệt trực khuẩn chai mà còn kích thích các lon dầu hoạt động lành mạnh hơn ”(trang 42).

Chống da đầu nhờn

Nhiều năm trước, tôi thường gội đầu hàng ngày, nhưng theo thời gian, tôi đã giảm số lượng đó xuống chỉ gội đầu 2-3 lần một tuần. Tôi đồng ý với những người phụ nữ trong chương trình ngày hôm qua đã nói rằng mái tóc của họ trông đẹp nhất khi nó không hoàn toàn sạch sẽ. Nếu bạn có da đầu nhờn, bạn có thể xoa một ít bột Arrowroot hoặc bột ngô vào chân tóc. Chải nó ra và tóc của bạn sẽ tốt cho một ngày khác. Michelle Bachmann, cùng với một số phụ nữ khác trong chương trình, cho biết họ cũng sử dụng dầu dừa trên ngọn tóc của mình. Tất cả đều nói rằng nó để lại cho mái tóc của họ mềm mượt, nhưng họ cũng nói rằng sẽ mất một chút thời gian để gội sạch hoàn toàn trên tóc, nhưng điều đó rất đáng giá. Aarti Sequeira, người dẫn chương trình tiệc Aarti trên Mạng lưới thực phẩm, nói rằng chồng cô đã không gội đầu trong hơn một năm! Cô ấy nói rằng tóc của anh ấy có mùi “hữu cơ” nhưng nó trông rất đẹp. Ghê quá! Tôi là một fan hâm mộ của các sản phẩm và thực phẩm hữu cơ, nhưng không phải tóc có mùi “hữu cơ”!

To Poo hoặc No-Poo

Vì vậy, bạn có nó, một số thông tin mà tôi Trả lại về việc bạn có muốn tham gia hay không Phong trào No-Poo. Mặc dù nó không được đề cập đến, nhưng hãy nghĩ đến tất cả lượng nước bạn sẽ tiết kiệm được khi không gội đầu. Một vòi hoa sen thông thường có thể sử dụng tới 5 đến 10 gallon nước mỗi phút không cần thiết (www.eartheasy.com). Bạn không cần phải đi đến mức cực đoan là không gội đầu. Bạn có thể cắt giảm thời gian gội đầu mỗi tuần bằng dầu gội đầu của riêng mình, sử dụng dầu gội tự làm như gợi ý của Sophie Uliano hoặc đơn giản là sử dụng một ít muối nở và giấm táo. Cuối cùng, bạn chỉ có thể tham gia Phong trào No-Poo và chỉ sử dụng nước để gội đầu. Đó là vào bạn, cho dù bạn Không có poo hay không!

Cách tự làm dầu gội đầu