Các sản phẩm làm đẹp chất lượng cao rất tốn kém, nhưng các công thức tự chế như tẩy tế bào chết cho mặt rẻ và dễ dàng. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu hướng dẫn từng bước về cách tẩy tế bào chết cho mặt tại nhà.

tẩy tế bào chết cho mặt

Tẩy tế bào chết cho mặt là một sản phẩm chăm sóc da giúp tẩy tế bào chết trên da để khuyến khích tái tạo tế bào. So với sản phẩm tẩy tế bào chết cho mặt mua ở cửa hàng, sản phẩm tẩy tế bào chết cho mặt tại nhà tiết kiệm hơn vì nó có thể được làm bằng các nguyên liệu phổ biến trong tủ đựng thức ăn, chẳng hạn như đường cát và dầu dừa, có một số lợi ích. Ví dụ, tẩy tế bào chết bằng đường nhẹ nhàng hơn và ít mài mòn hơn so với muối khi tẩy tế bào chết cho da vì chúng có các hạt nhỏ hơn. Dầu dừa là một nguồn giàu vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh giúp nuôi dưỡng làn da và bảo vệ da khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra.

Bài viết này mô tả các nguyên liệu và hướng dẫn cách làm hỗn hợp tẩy tế bào chết cho mặt có mùi hương bưởi dành cho da nhạy cảm, giúp da mặt bạn sảng khoái và rạng rỡ. Chúng tôi cũng đã đính kèm một video hướng dẫn công thức, cùng với các mẹo bảo quản và sử dụng.

Nội dung bài viết

Đồ dùng cho một hũ tẩy tế bào chết cho mặt DIY

Nguyên liệu tẩy da chết

 • Bình thủy tinh có nắp đậy kín ngăn các thành phần tự nhiên bị hỏng quá nhanh và giúp lưu giữ mùi hương của tinh dầu.
 • ¼ đường cát giúp làm sạch da, loại bỏ lớp trang điểm, mở lỗ chân lông và khuyến khích tái tạo tế bào nhờ các tinh thể đường đóng vai trò tẩy tế bào chết.
 • ½ dầu dừa hydrat hóa và nuôi dưỡng làn da và có đặc tính chống viêm.
 • 1 muỗng canh vỏ chanh (không bắt buộc) thêm một mùi hương tươi mát, cam quýt.
 • 1-2 giọt tinh dầu bưởi (không bắt buộc) thêm hương thơm dễ chịu và làm sạch da nhờ đặc tính làm se da của trái cây.
 • 3-4 giọt màu thực phẩm đỏ (không bắt buộc) để phù hợp với màu bưởi.
 • Một cái bát nhỏ và một cái đánh trứng để trộn tất cả các thành phần.
 • Một cái thìa để chuyển hỗn hợp tẩy tế bào chết cho mặt vào lọ.

Làm cách nào để tự làm tẩy tế bào chết cho mặt?

 1. Trộn các thành phần cần thiết: Cho đường cát và dầu dừa vào bát nhỏ và đánh đều cho đến khi hỗn hợp giống như cát ướt. Nếu bạn không hài lòng với độ đặc của hỗn hợp, hãy thêm nhiều dầu dừa để làm hỗn hợp này loãng hơn hoặc thêm đường để hỗn hợp đặc hơn.chà mặtchà mặt chà mặt
 2. Thêm các thành phần tùy chọn: Thêm màu thực phẩm và trộn cho đến khi màu được phân bố đều. Kem tẩy tế bào chết nên có màu hồng nhạt. Sau đó cho vỏ chanh vào, khuấy đều, thêm tinh dầu bưởi và trộn đều.chà mặt chà mặt chà mặt chà mặtchà mặt
 3. Lưu trữ chà: Chuyển hỗn hợp tẩy tế bào chết từ bát vào hũ bằng thìa. chà mặtchà mặt chà mặt

Cách bảo quản và sử dụng tẩy tế bào chết cho mặt DIY

Bảo quản hỗn hợp tẩy tế bào chết tự chế ở nơi tối và mát trong 1-2 tháng.

Để sử dụng hỗn hợp tẩy tế bào chết cho mặt DIY, hãy làm ướt mặt, dùng ngón tay thoa hỗn hợp tẩy tế bào chết theo chuyển động tròn và rửa sạch bằng nước ấm. Tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần; thường xuyên hơn mức đó có thể làm hỏng làn da của bạn.

Video hướng dẫn

Hãy xem video hướng dẫn dưới đây để hiểu rõ hơn về các bước thực hiện cách tẩy tế bào chết cho mặt này nhé:

Tự làm hỗn hợp tẩy tế bào chết cho mặt từ đầu thật thú vị và bạn có toàn quyền kiểm soát các thành phần cũng như độ đặc của sản phẩm. Thêm nó vào thói quen chăm sóc da của bạn và cân nhắc làm một vài lọ tẩy tế bào chết cho mặt này để làm quà tặng cho gia đình và bạn bè của bạn.

Hãy xem những sản phẩm tẩy tế bào chết cho mặt tự chế này để khám phá các công thức bổ sung cho các sản phẩm chăm sóc da tự làm.

Nguồn: diys.com