Tẩy tế bào chết toàn thân là sản phẩm tẩy da chết dưỡng ẩm tuyệt vời mà siêu dễ làm tại nhà. Tất cả các thành phần đều rẻ tiền và điều tuyệt vời nhất là không mất nhiều thời gian để tạo ra. Những món tẩy tế bào chết này làm quà tặng tuyệt vời cho một chủ tiệc tối, một người bạn làm việc đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn, hoặc chỉ cho bạn bè và gia đình. Tôi làm những lọ cho mình trong những ngày khi da tôi cảm thấy hơi khô.

Cách tự làm tẩy tế bào chết cho cơ thể

Cách tự làm nước tẩy tế bào chết cho cơ thể

Đối với DIY này, bạn sẽ cần:

  • 2 chén muối Epsom hoặc đường mía hữu cơ
  • 1 cốc dầu vận chuyển
  • 8 giọt tinh dầu
  • 1 giọt màu thực phẩm
  • Tùy chọn: Lọ thợ nề, ống nhỏ thuốc
  • Các yếu tố trang trí: Ruy băng, thẻ, hình vuông vải khoảng 4 x 4, thìa sứ nhỏ

Tinh dầu

Tinh dầu là chất lỏng thực sự được rút ra từ các bộ phận của thực vật. Chỉ khoảng mỗi cây có mùi ngọt là có tinh dầu. Vì vậy, nếu có một mùi hương đặc biệt nào đó mà bạn thích, chẳng hạn như bưởi hoặc oải hương, bạn có thể tìm tinh dầu cho nó. Bạn có thể tìm thấy các loại tinh dầu tại GNC địa phương của bạn và tôi nghe nói rằng Walgreens có bán một số loại. Nhưng để đa dạng hơn, bạn có thể xem trên mạng.

Cách tự làm dầu tẩy tế bào chết toàn thân

Dầu vận chuyển

Dầu vận chuyển là dầu thực vật đến từ các bộ phận của cây như hạt giống hoặc quả hạch. Vì tinh dầu thoa trực tiếp lên da có thể gây kích ứng, nên dầu vận chuyển là cần thiết để pha loãng tinh dầu và đưa nó lên da. Dầu thực vật là dầu vận chuyển được sử dụng chủ yếu cho mục đích trị liệu bằng hương thơm. Ví dụ về dầu thực vật là dầu bơ, dầu hạt nho, dầu hạt macadamia, dầu hoa anh thảo và dầu hạt mơ. Có một số loại dầu thực vật khác mà bạn có thể sử dụng và chúng đều có mùi hương khác nhau. Chỉ cần thử nghiệm để xem bạn thích mùi hương nào nhất dựa trên thành phần dầu.

Cách tự làm hỗn hợp tẩy tế bào chết toàn thân

1. Trong lọ xây, trộn muối Epsom với dầu nền của bạn.

2. Với ống nhỏ thuốc của bạn, thêm tinh dầu từng giọt một.

3. Sau đó, thêm từng giọt màu thực phẩm và khuấy đều cho đến khi màu đều trong hỗn hợp.

Cách làm hỗn hợp tẩy tế bào chết toàn thân của riêng bạn

4. Khuấy tất cả các thành phần với nhau cho đến khi được trộn đều.

5. Đặt nắp đĩa bằng kim loại phẳng lên trên lọ, sau đó đặt hình vuông bằng vải 4 x 4 lên trên nắp. Bắt vít vào dải vải bên ngoài.

6. Thắt thẻ bằng ruy-băng và sau đó, tặng cho một người bạn thân yêu!

Cách tự làm thẻ tẩy tế bào chết toàn thân

Bạn có thể không cần dùng pipet tùy thuộc vào bao bì đựng tinh dầu. Ví dụ, chai dầu hoa oải hương của tôi có một lỗ mở mỏng để chất lỏng chỉ có thể thoát ra một giọt mỗi lần.

Đối với màu thực phẩm, cố gắng để màu phù hợp với tinh dầu. Ví dụ, nếu định tẩy tế bào chết toàn thân bằng hoa oải hương, bạn có thể sử dụng màu tím; hoặc sử dụng bất kỳ màu nào bạn thích. Ở đây, tôi đã sử dụng một giọt màu thực phẩm màu xanh lam để tạo cho nó một màu thủy tinh nhạt.

Bạn cũng có thể kết hợp màu sắc và thiết kế của dải ruy băng và hình vuông vải với loại tinh dầu cụ thể mà bạn đã chọn. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng dầu quýt, bạn có thể sử dụng một dải ruy băng màu cam. Hoặc để tạo sự đa dạng, bạn có thể sử dụng một màu khác như hồng hoặc xanh lam. Tôi thích sử dụng màu xanh lam trong bao bì sáng tạo vì màu xanh lam là màu liên quan nhiều nhất đến mọi thứ yên bình, sảng khoái và giống như spa.

Nguồn: diys.com