ĐI DU HỌC LÀ KHÔNG CÓ TẾT … ?

❤️ Hôm nay là 18 tháng Chạp – nhưng chỉ là một ngày thứ bình thường ở Canada …

❤️ Cứ đến Tết là du học sinh bọn mình lại buồn. Buồn vì nhớ nhà, nhớ cái không khí tấp nập chuẩn bị cho Tết, nhớ tiếng gọi của bố mẹ gọi ra làm cỗ, nhớ tiếng ý ới của em gái gọi đi thả cá, nhớ những bữa ăn liên hoan tất niên của 7749 hội… Nhưng mà, đi du học ở một đất nước khác hoàn toàn truyền thống và văn hoá thì những điều bình dị kia trở nên xa xỉ. Không một ai dám bật bài nhạc Tết, có những người có né tránh cuộc gọi từ Việt Nam vì sợ sẽ không cầm được nước mắt, có những người lao vào đi làm để cho bản thân trở nên bận bịu và có những người đã trai sạm và vô cảm đi với chữ “Tết”. Không còn háo hức, không còn bồi hồi như năm nhất năm hai mới qua, tất cả mọi thứ vẫn cứ như ngày bình thường, chỉ có trong sâu thẳm bản thân mỗi người mới cảm nhận được thực sự mình thấy thế nào …

❤️ Năm nay, 29 Tết vào thứ 2, mùng 1 Tết vào thứ 3… nhưng nó chả quan trọng gì khi mùng 1 hay 29 thì bên này vẫn là một ngày bình thường. Nhưng nếu mình cứ coi nó là Tết thì sao nhỉ? Nếu mình cứ muốn sống với những cảm xúc háo hức, vui vẻ của những ngày Tết thì sao khỉ?

Bạn đang xem Cách tự trang trí Tết của du học sinh xa quê.

✨Không có Tết ở đây thì mình tự mang Tết về✨

❤️ Thấy bánh Chưng bánh Tét, thấy câu đối, hoa đào, hoa mai là thấy Tết. Vậy mình cũng muốn trải nghiệm cái cảm giác làm từ A tới Z để hoàn thành một vài biểu tượng của Tết xem sao ??

❤️Năm ngoái, bọn mình hì hục 3 đứa con gái gói bánh từ 6 giờ tối, ngồi canh bánh 3-4 tiếng ở nồi instant và 6-7 tiếng ở nồi bình thường. 12h đêm cắt miếng bánh nóng hổi đầu tiên ra. 23 năm chắc đây cũng là lần đầu tiên bọn mình được ăn bánh nóng mới ra lò như vậy ?. Ngoài trời thì -13, tuyết rơi và gió rít nhưng ở đây, bọn mình có nồi bánh chưng, bánh tét, có cả củ kiệu, dưa món….

❤️ Kinh nghiệm gà mờ 2,5 năm mò mẫm tự xem video rồi gói bánh, mình lại muốn đem “Tết” tới cho bản thân và những người xung quanh. Năm nay, mình còn hẹn hò thêm bạn bè để cùng dạy nhau gói bánh nữa. Có người 20, có người 30t nhưng ai cũng háo hức vì có lẽ đó là lần đầu tiên họ được làm bánh. Tự dưng cảm thấy có không khí Tết – cái không khí háo hức mà mình vẫn luôn chờ đợi khi xuân về.

❤️ Đi du học vẫn có thể tận hường Tết. Thực sự Tết không ở xa, Tết ở trong chúng ta. Tết là những cảm xúc xum vầy mà chúng ta đã quen thuộc suốt bao năm. Kể cả khi bạn có ở Việt Nam nhưng Tết không ở trong lòng bạn thì mình cũng sẽ không cảm thấy được gì. Khoảng cách không ngăn được tình cảm và cảm xúc chúng ta muốn bộc lộ. Quyết định đi du học không cướp mất thứ cảm xúc đó đi mà nó chỉ giúp ta có một cách nhìn khác và cách tận hưởng khác về Tết. Trưởng thành để mạnh mẽ hơn nhưng không có nghĩa là bỏ đi những cảm xúc thuần thuý nhất của bản thân. Mình vẫn buồn, mình vẫn khóc vì mình cũng nhớ nhà rất nhiều, đặc biệt vào Tết. Nhưng mình hiểu rằng mình có thể nhìn nhận Tết của du học sinh bằng một góc nhìn vui vẻ hơn. Mình không chắc thì rằng nếu không đi du học thì mình sẽ biết làm bánh chưng và bánh tét không nữa. Mình có được tận hưởng cái cảm giác đợi chờ bánh chín và háo hức khi cắt bánh ra không nữa. Mình có thêm những chị em, có thêm gia đình của mình, có thêm rất nhiều những cảm xúc cả vui lẫn buồn của một du học sinh đón Tết. Mình nhận hết bởi vì vui hay buồn thì nó đều là những trải nghiệm mà chưa chắc mình đã có thể có lại trong cuộc đời mình.

❤️ Đi du học để trưởng thành hơn và đón Tết ở một đất nước không có Tết thì là một điều rất bình thường. Không có thì mình tự tạo ra thôi vì Tết lúc nào cũng ở trong mình mà ?

❤️ Chúc mọi người ăn Tết vui vẻ ❤️

Xem tiếp: Góc nghiện decor – Chiếc bếp tone màu pastel mộng mơ

ThuThachTet2022 DONTETBIETDU DI DU HOC LA KHONG CO TET
1642656130 453 ThuThachTet2022 DONTETBIETDU DI DU HOC LA KHONG CO TET
1642656130 290 ThuThachTet2022 DONTETBIETDU DI DU HOC LA KHONG CO TET
1642656130 82 ThuThachTet2022 DONTETBIETDU DI DU HOC LA KHONG CO TET
1642656130 308 ThuThachTet2022 DONTETBIETDU DI DU HOC LA KHONG CO TET

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)