Đau trở lại từ việc săn sóc em bé của bạn? Dưới đây là một số chiến lược cơ bản để giúp bảo vệ lưng của bạn, trong khi mang em bé của bạn.

Con trai đầu lòng của Arie Brentnall-Compton, Luke, nặng 20 pound khi được ba tháng tuổi. Vì Luke là một đứa trẻ là người luôn muốn gần mẹ, Brentnall-Compton nhanh chóng nhận ra bà thường xuyên bị đau lưng: “Tôi thực sự nghĩ rằng mình đã bị thương ở lưng cố gắng mang anh ta mọi lúc trong vòng sling Tôi đã có, ”cô nói.

Ngay cả một em bé nặng 10 hoặc 12 pound cũng trở nên khá nặng nề sau một ngày dài trong vòng tay của bạn và khi bạn thêm trọng lượng của túi tã, ghế xe hơi và các vật dụng khác mà bạn có thể mang theo, rất dễ hiểu tại sao lưng bạn có thể bị đau.

Tuy nhiên, phần lớn các bà mẹ mới sinh không bị đau lưng nhiều, Monica Brewer, bác sĩ gia đình Ottawa cho biết. “Đau lưng phổ biến hơn khi mang thai, nhờ hormone relaxin làm giãn dây chằng và khiến lưng dễ bị đau hơn ”. Đối với khoảng 90% phụ nữ, chứng đau lưng này giảm bớt sau khi sinh em bé, mặc dù có thể mất hai hoặc ba tháng để giải quyết hoàn toàn.

Tuy nhiên, đối với những phụ nữ từng gặp vấn đề với chứng đau lưng trước khi mang thai, hoặc những người cảm thấy đau lưng đặc biệt tồi tệ khi mang thai, việc mang thai có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn, Brewer giải thích. Một số chiến lược cơ bản có thể giúp ích:

Nâng cao bài học
Brewer nói: “Sử dụng cơ chế phù hợp khi đón em bé sẽ giúp ngăn ngừa chấn thương cho lưng của bạn. Để bế em bé từ nôi hoặc ghế ô tô, bạn nên uốn cong đầu gối của mình để bạn đang ngồi xổm, thay vì uốn cong từ thắt lưng; Giữ lưng thẳng khi ôm trẻ sát vào người, sau đó dùng sức của chân để duỗi thẳng trở lại. Đừng cúi xuống nếu bạn có thể tránh được, và đừng vặn người khi bạn ôm em bé vào lòng. Nếu bạn đưa em bé ra khỏi cũi, hãy đặt cạnh bên xuống trước, nếu có thể, thay vì cố cúi ​​xuống và với tay vào.

Văn bản thay thế

Làm thế nào để phát hiện và điều trị một recti diastasis

Brewer thừa nhận: “Thật khó để nhớ làm điều này mỗi lần, đặc biệt là nếu bạn thức dậy vào ban đêm, nhưng nếu bạn làm điều đó thường xuyên, nó sẽ trở thành thói quen.”

Sức mạnh cơ cốt lõi
“Nhiều cơn đau lưng hoặc chấn thương lưng là do yếu cơ bụng hoặc cơ lõi, ”Brewer giải thích. (Đúng, những cơ đó – những cơ trông giống như thạch ngay sau khi em bé của bạn được sinh ra….) Giữ cho những cơ này chắc khỏe có thể giúp bạn ngăn ngừa cơn đau một cách lâu dài. Nếu bạn không thể tham gia một lớp tập thể dục sau sinh, hãy tìm các video hướng đến các bà mẹ mới sinh, giúp bạn săn chắc các cơ quan trọng này.

Tư thế cho con bú
Bạn sẽ trở thành cho em bé bú hàng chục lần trở lên mỗi ngày, do đó, vị trí kém thoải mái dễ dẫn đến đau lưng. Brewer nói rằng các bà mẹ nên ngồi thẳng lưng, dùng gối để đưa trẻ đến gần bầu vú mẹ hơn là khom lưng để đưa vú về phía trẻ. Có thể hữu ích nếu bạn gác chân lên một chiếc ghế kê chân hoặc một cuốn sách dày.

Brewer gợi ý: “Hãy thử cho con bạn ngậm và cho con bú trước gương. “Đôi khi bạn nghĩ rằng bạn đang ngồi thẳng trong khi thực sự không ngồi, và nhìn thấy nó trong gương có thể giúp bạn điều chỉnh vị trí của mình.”

Nhà cung cấp dịch vụ thận trọng
Người chở em bé là một công cụ tuyệt vời cho các bà mẹ, ”Brewer nói. “Chúng làm giảm số lần khóc của trẻ và thúc đẩy sự liên kết. Nhưng nếu bạn bị đau lưng, bạn cần phải cẩn thận để có được một cái bảo vệ lưng của bạn khỏi chấn thương thêm.

Đó là lĩnh vực chuyên môn của Brentnall-Compton: Sau trải nghiệm có vấn đề với người vận chuyển đầu tiên của mình, cô ấy bắt đầu nghiên cứu về các loại đồ dùng trẻ em và “đồ trẻ em” và hiện đang bán đồ vận chuyển từ nhà cô ấy ở Edmonton.

Brentnall-Compton nói: “Đối với tôi, khi tôi thay đổi từ một tàu sân bay kiểu địu sang một tàu sân bay hai vai, nó giống như ‘hallelujah’. “Tôi đã thấy thoải mái hơn rất nhiều.” Cô ấy đề nghị các bậc cha mẹ hãy tìm:

  • Dây đeo vai rộng, có đệm
  • Thắt lưng hoặc dây đeo quanh hông hoặc một thiết kế giúp phân bổ một phần trọng lượng lên hông của bạn
  • Một chiếc địu trong đó em bé được đặt quay mặt vào trong về phía bạn và khá cao trên cơ thể bạn

Brentnall-Compton cho biết thêm rằng em bé cần được ngồi trong nôi, không được treo lủng lẳng trên đó. “Vải nên trải từ một đầu gối của em bé, ngang qua mông em bé, đến đầu gối bên kia. Nếu nó chỉ che đáy quần của bé, nó sẽ không thoải mái cho bé ”, cô giải thích.

Điều gì sẽ xảy ra nếu, mặc dù đã cố gắng hết sức, bạn vẫn thấy mình bị đau lưng? Brewer cho biết các bà mẹ mới sinh có thể dùng acetaminophen để giảm đau và chườm đá, sau đó chườm nóng. Mát xa cũng được khuyến khích.

Nhưng mẹo quan trọng nhất? Đừng để lưng của bạn nghỉ ngơi, ít nhất là không quá nửa giờ hoặc lâu hơn (tất nhiên là trừ khi bạn ngủ). “Nằm xuống và nghỉ ngơi cảm thấy rất tốt,” cô thừa nhận, “nhưng về lâu dài, tốt hơn là bạn nên vượt qua cơn đau.”

Khi đau lưng là một dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng
Hầu hết các cơn đau lưng ở các bà mẹ mới sinh chỉ đơn giản là họ đã căng hoặc kéo các cơ, nhưng trong một số trường hợp, đau lưng có thể báo hiệu các vấn đề nghiêm trọng hơn. Bác sĩ gia đình Ottawa Monica Brewer khuyên các bà mẹ mới sinh nên liên hệ với bác sĩ nếu họ bị đau lưng kèm theo bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

  • trở nên tồi tệ hơn vào ban đêm
  • giảm cân bất ngờ, nhanh chóng hoặc sốt không rõ nguyên nhân
  • không cải thiện với các chiến lược giảm đau được liệt kê trong câu chuyện này (thuốc giảm đau, chườm đá và chườm nóng và xoa bóp)
  • tê hoặc cảm giác kim châm ở chân
  • mất kiểm soát bàng quang hoặc ruột

Đọc thêm:
Tập thể dục sau sinh: Tập luyện trong sáu tuần đầu tiên sau khi sinh con
Cơ thể sau sinh của bạn — điều gì sẽ xảy ra