banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Đứa con nhỏ của bạn có liên tục yêu cầu bạn nhặt chúng không? Đây là cách để đối phó.

“Mama, lên! Bố, hướng lên!” Nghe có vẻ quen? Đây là một cụm từ mà Ellie Haley ở Coquitlam, BC, đã nghe rất nhiều. Giống như nhiều bậc cha mẹ của trẻ mới biết đi, cô thường xuyên nhận được yêu cầu “bế con” từ cô con gái hai tuổi, Elliana. Bởi vì Haley bị chấn thương ở lưng và không thể đón Elliana thường xuyên như cô ấy muốn, thay vào đó, cô ấy đã đưa ra những lựa chọn khác cho cô ấy. “Tôi để cô ấy cảm thấy mình có trách nhiệm trong tình huống bằng cách hỏi cô ấy xem cô ấy có muốn làm ‘cô gái lớn đi bộ’ về nhà từ trạm xe buýt không. Hoặc, nếu chúng tôi có hàng tạp hóa để mang vào nhà, cô ấy sẽ đếm cầu thang khi cô ấy bước lên, và khi chúng tôi vào trong, cô ấy sẽ nhận được một món quà nhỏ vì đã đếm rất tốt ”. Đôi khi họ hát một bài hát cùng nhau, trộn nó với khiêu vũ, nhảy hoặc diễu hành. “Cả con đường về nhà, Elliana đang chúc vui vẻ và liên kết giống như cách cô ấy sẽ làm nếu cô ấy bị giam giữ. ”

Karla Castro ở Port Moody, BC, có cách tiếp cận tương tự với cậu con trai ba tuổi rưỡi của cô, Kai, khai thác tình yêu cạnh tranh của nó. “Tôi biến nó thành một trò chơi — chúng tôi đua Daddy hoặc chúng tôi nắm tay nhau và chạy ra ô tô. Tôi muốn nói rằng 99 phần trăm thời gian, nó hoạt động. ”

Tanis Shanks, một nhân viên xã hội và huấn luyện viên cho một chương trình nuôi dạy con cái ở Saskatoon có tên là Nobody’s Perfect, cho biết. “Muốn được chở là điển hình hành vi của trẻ mới biết đi, cô ấy nói. Chúng tôi gọi đó là ‘vòng tròn an ninh’ — chúng muốn ra ngoài và độc lập, sau đó trở lại để cảm thấy an toàn và bình tĩnh với cha mẹ, và sau đó lại độc lập. ”

Có rất nhiều lý do khiến trẻ mới biết đi muốn được bế, Shanks lưu ý. Nếu họ đang trải qua một số kiểu chuyển đổi — thích ứng với em bé mới trong gia đình, chuyển từ cũi sang giường trẻ em lớn hoặc chuyển sang các giờ khác nhau ở nhà trẻ — họ muốn có sự ấm áp và yên tâm. Đôi khi, chúng bị mòn hoặc bị lỗi và chỉ cần một chút thời gian để hoàn thiện. Và đôi khi, người thấp bé của bạn chỉ muốn có một cái nhìn tốt hơn!

Dù lý do là gì, điều quan trọng là đừng làm họ xấu hổ bằng cách nói với họ “chỉ cần bế trẻ sơ sinh”, Shanks nói. Bạn có thể nhặt chúng lên — bạn sẽ không tạo thói quen hoặc làm hỏng chúng. Và nếu bạn không đón đứa con nhỏ của mình, cũng không sao. Thay vào đó, hãy tạo ra một kết nối yêu thương, thừa nhận cảm xúc của con bạn và cung cấp một giải pháp thay thế. “Bạn có thể cúi xuống và nói, ‘Tôi hiểu bạn muốn tôi bế bạn. Tôi không thể đón bạn ngay bây giờ, nhưng bạn có thể giúp tôi và mang chiếc túi này cho tôi không? ‘”Shanks gợi ý. “Bạn cũng có thể nói, ‘Lần này chúng ta sẽ có một cuộc âu yếm kéo dài một phút’, bởi vì đôi khi thảo luận về lý do tại sao bạn không thể đón cô ấy mất 10 phút nữa.”

Mất tập trung cũng có tác dụng. Hãy thử giả vờ bạn là tiên, thỏ, cướp biển hoặc khủng long dậm chân tại chỗ; hoặc thay phiên nhau kể một câu chuyện.

Để giúp trẻ mới biết đi dễ dàng hơn, một số bậc cha mẹ sử dụng khăn quấn hoặc giá đỡ cho phép bạn mang trẻ nặng tới 45 kg. (Các phạm vi trọng lượng khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất.) Megan Mills ở Ottawa đã sử dụng nhiều loại giá đỡ và bao bọc cho con trai của cô, Freddie, hai tuổi rưỡi, giống như cô đã làm khi cậu bé còn nhỏ. “Tôi mang theo một chiếc nếu chúng tôi đi chợ hoặc đi dạo tự nhiên, nơi xe đẩy không thuận tiện,” cô nói. “Chân nhỏ mỏi nhừ! Thêm vào đó, tôi thích có thể bế anh ấy một cách thoải mái và rảnh tay ”.

Hãy nhớ rằng, giống như nhiều giai đoạn trẻ em, liên tục “Lên! Hướng lên!” nhu cầu hầu như luôn luôn là tạm thời. Hãy tha thứ cho câu nói quá lạm dụng, nhưng đây thực sự có thể là lúc để “giữ bình tĩnh và tiếp tục”.

Nâng trẻ đúng cách
Điều quan trọng là phải nâng trẻ mới biết đi của bạn đúng cách. Trước tiên, hãy tạo một chỗ dựa vững chắc để tránh chấn thương cho xương chậu và lưng của bạn, Kelli Berzuk, một nhà vật lý trị liệu về sàn chậu ở Winnipeg, khuyên.

1. Cúi xuống bằng cách sử dụng đầu gối của bạn và giữ phần trên của bạn thẳng đứng.

2. Khuyến khích trẻ dựa vào ngực bạn để con không bị nghiêng về phía trước.

3. Thu hút sàn chậu cơ bắp (giống như bạn đang cố gắng ngừng đi tiểu). Sử dụng cơ chân của bạn để đứng lên.

4. Ôm con bạn sát vào ngực bạn, với hai chân vòng qua eo bạn. Nếu bạn phải bế con bằng một bên hông, hãy thay phiên nhau để không phải lúc nào bạn cũng dồn trọng lượng vào một bên cơ thể.

Đọc thêm:
#ThisIsMyLife: 8 lý do khiến trẻ mới biết đi của bạn cảm thấy lo lắng ngay bây giờ>
29 chiến thuật kỷ luật trẻ mới biết đi hiệu quả (và không hiệu quả)>
Tại sao con bạn muốn làm đi làm lại cùng một hoạt động>