Khi con bạn cầu xin bạn đừng bỏ rơi chúng ở trường mầm non (hoặc ở người trông trẻ hoặc trước khi đi ngủ), bạn có thể khó xử lý. Đôi mắt buồn và những lời cầu xin níu kéo thực sự kéo đến tận tâm can!

Các công cụ để xử lý nỗi lo chia ly

Quy tắc Ăn nhanh + Trẻ mới biết đi. Trình bày cảm xúc của con bạn với một chút cường độ để đạt được điểm ngọt ngào của chúng — điều này giúp chúng cảm thấy được chấp nhận và an toàn.

Kiên nhẫn-Kéo dài. Thực hành ba kỹ thuật sau đây trong vài ngày để giúp chuẩn bị cho con bạn cách tách dễ dàng hơn. Bắt đầu với một vài giây và tăng dần đến một phút. Họ sẽ nhanh chóng biết rằng chờ đợi là điều tuyệt vời bởi vì khi kiên nhẫn, họ thường đạt được những gì họ muốn.

Truyện cổ tích. Chuẩn bị cho con bạn những gì sắp xảy ra bằng cách kể những câu chuyện nhỏ mà Mẹ đi xa… nhưng luôn quay lại.

“Ngày xửa ngày xưa, có một chú chim nhỏ tên là Fluffy đã lo lắng khi mẹ của nó bay đi tìm bữa sáng. Cô ấy nói, ‘Đừng đi, mẹ ơi!’ Nhưng mẹ cô ấy đã phải ra đi. . . chỉ trong một phút siêu nhanh. Vì vậy, Fluffy đã đợi và hát những bài hát với con gấu bông của mình cho đến khi mẹ quay lại. Mẹ luôn quay lại, và Fluffy cảm thấy hạnh phúc và an toàn. ‘Vâng! Nhà của mẹ! ‘ chú chim nhỏ cổ vũ, và mẹ nó đã hôn nó rất nhiều. . . và một số con sâu lớn ngon ngọt để ăn. “

Loveys. Loveys rất tuyệt vời cho những đứa trẻ có vấn đề về ly thân. Khuyến khích con bạn kết bạn với một người đang yêu. Nếu con bạn chưa biết đi, hãy tặng một chiếc bùa đặc biệt (như vòng tay, đồng xu ma thuật, ảnh) để chúng có thể chạm vào và nhìn vào bất cứ khi nào chúng nhớ bạn.

Tốt hơn là bạn nên thực hành những điều này ở nhà khi ty của bạn bình tĩnh và vui vẻ — thay vì nắn nót lên đứa trẻ của bạn khi chúng căng thẳng.

Để tất cả chúng cùng nhau

Sau khi thực hành các kỹ thuật trên ở nhà trong vài ngày, đây là cách sử dụng chúng để đáp lại sự phản đối của con bạn tại nhà trẻ hoặc trường mầm non. Tôi gọi sự kết hợp của các công cụ này là “Mommy Interruptus.”

Bắt đầu bằng cách kết nối với sự tôn trọng. Hãy ôm và nhắc lại những lời quan tâm của con bạn bằng một giọng chân thành và lặp đi lặp lại nhiều lần: “Bạn nói, ‘Không! Không không!!! Không có trường học! Không đi mẹ ơi! ‘ ”Khi con bạn bình tĩnh hơn một chút, hãy cho chúng một chút thời gian (chơi, đọc hoặc ngồi cùng nhau khi bạn mô tả những gì những đứa trẻ khác đang mặc và làm).

Tiếp theo, sử dụng kéo dài kiên nhẫn và tình yêu. Sau một vài phút, hãy hành động như thể bạn đột nhiên nhớ ra rằng bạn phải làm điều gì đó: “Ồ! Ồ! Đợi đã! Đợi đã! Mẹ phải gặp Sư phụ. Đợi đã! Đợi đã!” Sau đó, hãy nói: “Con cầm bông (hoặc vòng tay ma thuật của con) thật mạnh, và mẹ sẽ quay lại ngay!” Sau đó, đi nhanh qua phòng và quay lại chỉ sau hai hoặc ba giây và nói, “Tôi biết, em yêu. Bạn nói, ‘Mẹ ơi, đừng đi!’ Nhưng, chờ đợi tốt! Tốt chờ đợi! Đến đi cùng chơi nào!”

Nếu người đàn ông của bạn phản đối, hãy phản ánh cảm xúc của họ bằng cách chạm vào điểm ngọt ngào của họ bằng khuôn mặt, giọng điệu và cử chỉ của bạn. Chơi nhiều hơn một chút, cho đến khi chúng vui vẻ trong vài phút; sau đó lặp lại sự kiên nhẫn- kéo dài. Ví dụ: bạn có thể đột nhiên nói, “Uh-oh! Đi tiểu! Đi tiểu! Mẹ phải đi tiểu. Đây, ôm teddy đi, anh quay lại ngay ”. Sau đó rời khỏi phòng trong ba giây nhanh chóng.

Trong 15 phút tiếp theo, lặp lại quá trình này nhiều lần. (“Uh-oh! Mẹ lại phải đi tè nữa! Đây, hãy để con vẽ một khuôn mặt ngộ nghĩnh trên bàn tay của con mà mẹ có thể nhìn vào, và con sẽ quay lại ngay.”) Dần dần để lâu hơn (10 giây, 20 giây, 30 giây, một phút).

Một khi con bạn có thể bình tĩnh xử lý vài phút mà không có bạn, bạn có thể rời đi. Nhưng đừng bao giờ lẻn đi! Đưa ra một làn sóng lớn và vui vẻ thông báo, “Tạm biệt! Tôi yêu em. Tôi sẽ gặp bạn sau khi ngủ trưa. Nếu bạn muốn tôi, chỉ cần chạm vào chiếc vòng tay ma thuật của bạn (hoặc nhìn vào khuôn mặt hài hước mà tôi đã vẽ trên tay bạn) và nghĩ đến việc tôi sẽ ôm bạn thật chặt ”. Bạn cũng có thể đề cập đến một điều gì đó vui vẻ sẽ làm cùng nhau sau giờ học.

The Icing on the Cake: Khen ngợi + Chuyện phiếm

Khi bạn đón con vào cuối ngày, hãy khen ngợi thành công của con bạn (cho chúng một ngôi sao hoặc kiểm tra bằng tay). Ở nhà, hãy nói chuyện với Bà hoặc Bố về sự dũng cảm của họ: “Darcy nói với tôi, ‘Không, không. Đừng đi…, ”nhưng sau đó cô ấy nhìn thấy những món đồ chơi vui nhộn và một số cô gái lớn vui vẻ, và cô ấy đã dũng cảm. Cô ấy đã có một khoảng thời gian ngớ ngẩn và ăn snack… một chiếc bánh quy giòn với nước trái cây! Sau đó mẹ đã quay lại và ôm Darcy thật chặt và chúng tôi rất vui! ”

Lưu ý: Một số đứa trẻ có ý chí mạnh mẽ sẽ khóc khi bạn rời đi, bất chấp mọi sự chuẩn bị của bạn. Nếu điều đó xảy ra với con của bạn, hãy gọi cho trường 20 phút sau khi bạn rời đi, và hỏi giáo viên xem chúng có còn khóc không. Nếu trường báo cáo rằng họ bắt đầu chơi vui vẻ hai phút sau khi bạn rời đi, hãy hít thở sâu và tự chúc mừng. (May mắn thay, đây là điều xảy ra chín lần trong số 10 lần)

Tuy nhiên, nếu con bạn không ngừng khóc sau khi bạn rời đi, điều gì đó khác có thể thúc đẩy sự lo lắng của chúng. Nếu có những căng thẳng ở nhà (như mới sinh con, ly hôn, v.v.), hãy lên kế hoạch ở lại trường cả ngày, trong vài ngày, để theo dõi tình hình. Nếu bạn không thể ở lại, hãy cố gắng đến thăm bất ngờ để đảm bảo bọn trẻ và giáo viên đang đối xử tốt với con bạn. Hãy tiếp tục sử dụng trò chơi boob, truyện cổ tích, nhập vai, kéo giãn kiên nhẫn, thở ma thuật, v.v. để tăng cường sự tự tin cho con bạn ở nhà. Nếu tình trạng quấy rầy vẫn tiếp tục, hãy cân nhắc thay đổi trường học hoặc người trông trẻ.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.