banner tructiepbongda khongsobong 918x234

La hét là một cách bình thường để trẻ mới biết đi thể hiện bản thân — nhưng chắc chắn là RẤT NHIỀU! Dưới đây là một số cách hiệu quả để xử lý tiếng kêu nhỏ đáng yêu của bạn.

Con tôi đang trải qua một giai đoạn run rẩy: Khi con bé phát hiện ra một người bạn; khi cô ấy không muốn đi giày của mình; khi cô ấy chỉ đơn giản là thích thú với âm thanh của chính giọng nói của cô ấy. Tôi biết cô ấy chỉ đang thể hiện bản thân, và nếu tôi không phản ứng, cô ấy có xu hướng giảm bớt điều đó, nhưng thật khó để giữ bình tĩnh khi chúng tôi ở nơi công cộng và có cảm giác như mọi con mắt đang đổ dồn vào chúng tôi.

Elaine Weitzman, một nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ nói ở tuổi 18 tháng, một đứa trẻ thường biết hơn 50 từ. Chỉ có ý nghĩa là khi không có ngôn ngữ, trẻ mới biết đi sử dụng một lối thoát khác để thể hiện cảm giác của chúng. Cô nói: “Tiếng thét mang đến cho trẻ cách giao tiếp cho đến khi một hệ thống phức tạp hơn bắt đầu hoạt động.

Giao tiếp bằng cách hét lên không được mọi người đón nhận. Andrea Ramsay Speers, một nhà giáo dục phụ huynh ở Oakville, Ont. “Bạn muốn ý thức về những người xung quanh mình, nhưng hãy cân bằng điều đó với nhu cầu thể hiện bản thân của trẻ”.
Một cậu bé trong xe đẩy trong cửa hàng tạp hóa3 cách để tránh khủng hoảng cửa hàng tạp hóa

Chìa khóa để giữ bình tĩnh khi âm lượng giọng nói của trẻ quá cao là xác định loại máy nghe bạn có trên tay và chuẩn bị sẵn một vài phản ứng.

The happy shrieker

Nếu tiếng ré lên vì vui sướng của cô ấy đang làm người khác tắt lịm, “hãy bế cô ấy vào lòng và nhẹ nhàng xoa lưng cho cô ấy. Ramsay Speers nói. Hoặc mô hình hóa sự khác biệt giữa giọng nói trong nhà và ngoài trời, Jen Singer, tác giả của Ngừng phỏng đoán thứ hai về bản thân: Những năm chập chững biết đi. “Tại sân chơi, hãy nói: ‘Đây là nơi chúng ta hét lên! Chà! ‘ Trở về nhà, thì thầm: ‘Đây là nơi chúng ta giữ cho giọng nói của mình thấp.’

Người tìm kiếm sự chú ý

Bạn đang nghe điện thoại, nhưng anh chàng nhỏ bé của bạn muốn sự chú ý không phân chia của bạn. “Đưa tay qua và vỗ nhẹ vào lưng anh ấy, đặt anh ấy ngồi lên đùi bạn, mỉm cười hoặc nháy mắt với anh ấy. Điều này sẽ chứng tỏ rằng bạn không phớt lờ anh ấy, nhưng anh ấy không thể là trung tâm của sự chú ý 100% mọi lúc, ”Ramsay Speers nói.

Người hét lên tức giận

Nếu cô ấy không hài lòng về điều gì đó, hãy thu hút sự chú ý ngắn ngủi của cô ấy bằng cách phân tâm. “Lấy một cuốn sách ra, hãy giao cho cô ấy một nhiệm vụ hoặc chỉ ra điều gì đó hấp dẫn hơn, ”Singer nói. Việc bạn lên tiếng sẽ chỉ khiến cô ấy cảm động hơn, vì vậy nếu vẫn thất bại, hãy tìm một nơi nào đó riêng tư để cô ấy bình tĩnh lại. Mất tập trung là những gì có hiệu quả đối với mẹ Emily Ward và cậu con trai mới biết đi của cô, Ethan. “Nếu anh ấy khó chịu vì phải vào trong, tôi sẽ cho anh ấy một chút thời gian, nhưng sau đó chuyển bánh răng và đề nghị chúng tôi tìm một số nhãn dán.” Dù thế nào, cô ấy cũng không quá bối rối. “Theo một cách kỳ lạ, thật an ủi khi thấy anh ấy trải qua giai đoạn bình thường này – ngay cả khi đó không phải là giai đoạn thú vị nhất!”

Đọc thêm:
Cách kiềm chế tiếng khóc giả tạo của trẻ
Làm thế nào để kỷ luật một đứa trẻ mới biết đi