Những điều bạn cần biết về đồ uống có chứa caffein

CaffeineCofee

Phụ nữ mang thai không nên có quá 300 miligam caffeine mỗi ngày, theo khuyến nghị mới của Bộ Y tế Canada. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc ăn nhiều caffeine liên tục trong tam cá nguyệt đầu tiên với nguy cơ sẩy thai cao hơn một chút. Vì vậy, hãy thưởng thức tách cà phê buổi sáng đó nếu bạn thích, nhưng hãy cân nhắc để nó ở đó cho phần còn lại của ngày. Điều này đặc biệt đúng nếu cà phê đó có kích thước “khủng”, gấp đôi thể tích của một tách thông thường. Caffeine đi thẳng qua nhau thai vào em bé.

Hãy cẩn thận về việc tiêu thụ “nước tăng lực” -— hiện được bán rộng rãi trong các lon cao với những cái tên hấp dẫn. Trước khi bạn thất bại, hãy tự hỏi bản thân tại sao họ có thể đủ sức đưa bạn thoát khỏi tình trạng ảm đạm. Nước tăng lực thường chứa đường và caffeine, cùng với nhiều thành phần khác không rõ tác dụng, bao gồm các loại thảo mộc như guarana hoặc yerba mate, hoạt động giống như caffeine. Bạn sẽ không thấy caffeine trong danh sách các thành phần trừ khi nó được thêm vào ở dạng nguyên chất. Năng lượng nhân tạo cao của bạn có thể sẽ được theo sau bởi một mức năng lượng thấp thậm chí còn lớn hơn.

Có những cách lành mạnh hơn để tăng mức năng lượng của bạn: ăn carbohydrate từ ngũ cốc nguyên hạt vào các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ. Những loại carbs này tiêu hóa chậm và nuôi cơ bắp cũng như não của bạn. Tập thể dục hàng ngày, chẳng hạn như đi bộ nhanh, sẽ giúp ích rất nhiều. Đối với sự mệt mỏi thực sự, đừng chiến đấu với nó: Hãy chợp mắt và cảm nhận năng lượng của bạn trở lại!

Vấn đề kích thước đồ uống!

Uống (Hàm lượng caffein xấp xỉ (mg))
BREWED COFFEE grande, lớn hoặc 16 oz
cao, trung bình hoặc 12 oz
thông thường hoặc 8 oz
270
203
135 ĐỒ UỐNG NĂNG LƯỢNG 16 oz quái vật có thể
11,9 oz có thể
8,3 oz có thể 160
120
80

TRÀ 8 ​​oz 42 COLA DRINKS 1 lon hoặc 355 mL hoặc 12 oz 42