banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Mệt mỏi (theo nghĩa đen) của việc điều dưỡng ban đêm?

Mục tiêu của Kristin Marshall là cho con trai Jesse của cô bú sữa mẹ cho đến khi nó sẵn sàng cai sữa. Nhưng cô không ngờ một đứa bé hai tuổi vẫn thức đêm đòi bú nhiều lần.

Cô kể lại: “Tôi đã rất kiệt sức vì thức dậy hàng giờ hoặc lâu hơn cả đêm – khoảng thời gian dài nhất mà anh ấy ngủ là khoảng một tiếng rưỡi, và đôi khi anh ấy lại cho con bú 20 phút một lần.

Chắc chắn, có những đứa trẻ ngủ cả đêm khi còn nhỏ, nhưng đối với những bà mẹ của một đứa trẻ đang bú mẹ mà phải “trực” suốt đêm, cuộc sống có thể rất mệt mỏi. Những cuộc chạy marathon cho con bú hàng đêm có thể phức tạp bởi các yếu tố khác, chẳng hạn như mang thai.

Marshall đã chọn thử cai sữa ban đêm – cho con bú vào ban ngày, nhưng không phải vào ban đêm. Marshall nói đùa rằng cô ấy đã cai sữa đêm cho Jesse ba lần khác nhau trước khi nó “diễn ra”. Jesse chỉ mới hơn hai tuổi khi cô ấy thử lần đầu tiên, và ba khi anh ấy cuối cùng dừng lại. Nếu bạn nghĩ rằng cai sữa ban đêm có thể là giải pháp cho bạn, hãy đọc để biết một số mẹo để thành công.

• Hãy cân nhắc rằng đói có thể là một yếu tố quan trọng trong việc cho con bú đêm, đặc biệt nếu con bạn gần hơn một tuổi hoặc hai hoặc ba tuổi. Một số trẻ một tuổi đang nhận được một lượng dinh dưỡng đáng kể khi bú hàng đêm, vì vậy bạn sẽ cần phải lên kế hoạch cho trẻ bú thường xuyên hơn trong ngày (nếu có thể) hoặc tăng cường cho trẻ ăn các loại thức ăn và đồ uống khác.

• Nói trước về kế hoạch của bạn với trẻ mới biết đi. Hãy cho anh ấy hoặc cô ấy biết rằng các “bảo mẫu” sẽ ngủ vào ban đêm và không rảnh. Marshall nói: “Tôi đã mắc sai lầm khi không nói trước với Jesse trong lần đầu tiên. “Khi anh ấy tỉnh dậy, tôi nói với anh ấy rằng anh ấy không thể điều dưỡng được – và anh ấy trở nên cuồng loạn. Anh ấy đã rất khó chịu nên tôi đã bỏ cuộc. Khi tôi thử lại một vài tháng sau đó, tôi đã nói chuyện với anh ấy về điều đó trước ”.

• Lập kế hoạch các chiến lược khác với trẻ mới biết đi của bạn. Christina McCarthy, người cai sữa ban đêm cho biết: “Tôi đã nói với Brendan rằng bây giờ con nana sẽ ngủ vào ban đêm, nhưng tôi có thể cho con uống một cốc nước nhỏ, xoa lưng, âu yếm con và để con chọn loại nào mà con muốn,” Christina McCarthy, người cai sữa ban đêm cho biết. con trai cô khoảng 18 tháng.

• Cho nhiều hơn một chút trong ngày. Marshall nói: “Tôi đã đề nghị với y tá Jesse thường xuyên hơn trong ngày để anh ấy không cảm thấy thiếu thốn. Rhondda Smiley, cô con gái cai sữa ban đêm, Ấn Độ, ngay sau sinh nhật lần thứ hai, cảm thấy thật hữu ích khi đảm bảo rằng cô và Ấn Độ có một số buổi điều dưỡng dài và thư giãn vào buổi tối sau giờ làm việc. “Và sau đó tôi sẽ nhắc cô ấy rằng chúng ta sẽ không được điều dưỡng trong đêm.”

• Tranh thủ mọi sự trợ giúp bạn có thể nhận được. Smiley nói: “Bố là người hỗ trợ rất nhiều trong vài đêm đầu tiên của quá trình này. “Rất nhiều bài hát, câu chuyện, những cái xoa lưng và ôm ấp, và sự đồng cảm với những giọt nước mắt thất vọng của cô ấy.”

• Theo dõi phản ứng của con bạn. Smiley nói rằng khi cô ấy lần đầu tiên cố gắng cai sữa ban đêm ở Ấn Độ (lúc 16 tháng tuổi), “Tôi sớm nhận ra rằng nó sẽ là công việc và rắc rối hơn là tiếp tục cho con bú. Cô ấy chưa sẵn sàng, và tôi đoán tôi cảm thấy không đủ mạnh mẽ về điều đó để buộc tình huống xảy ra. “

• Hãy nhớ rằng cảm xúc của bạn cũng quan trọng. Bạn có thể tin vào giá trị của việc nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng vẫn cảm thấy kiệt sức và thất vọng vì những cuộc chạy marathon cho con bú vào ban đêm. McCarthy nói: “Tôi cảm thấy mình cần phải lắng nghe cơ thể mình, và người ta nói rằng ‘hãy ngủ một giấc đi’ và ‘việc điều dưỡng không được thoải mái’.

• Hãy chuẩn bị cho những thất bại. Marshall nói: “Vài tuần sau khi tôi cai sữa ban đêm cho Jesse, anh ấy mắc một ca bệnh cúm dạ dày khủng khiếp. “Bởi vì anh ấy quá ốm, tôi đã quay lại điều dưỡng cho anh ấy suốt ngày đêm, và tất nhiên ngay cả khi anh ấy đã cảm thấy tốt hơn, anh ấy muốn tiếp tục điều dưỡng vào ban đêm. Vì vậy, chúng tôi đã trải qua quá trình một lần nữa, nhưng lần này dễ dàng hơn ”.

Marshall nói thêm rằng chỉ vì con bạn ngừng bú vào ban đêm không có nghĩa là bé sẽ ngủ lâu hơn. “Jesse vẫn sẽ thức dậy và muốn uống nước hoặc ôm ấp.”

Cai sữa ban đêm có thể không phải là điều kỳ diệu, nhưng đó là một lựa chọn (xem Chuyển động ban đêm để biết thêm) có thể giúp các bà mẹ mệt mỏi vượt qua giai đoạn đầy thử thách tiềm tàng.

Di chuyển ban đêm

Các lựa chọn thay thế khác cho các bà mẹ có con bú đêm:

1. Nếu việc dưỡng da ban đêm không khiến bạn quá bận tâm, thì đừng lo lắng về điều đó. Con bạn cuối cùng sẽ ngừng bú trong đêm.

2. Đưa cô ấy vào giường của bạn, hoặc ít nhất là vào phòng của bạn, nếu cô ấy chưa ở đó. Nó sẽ giúp bạn ngủ nhiều hơn – đó là điểm quan trọng nhất.

3. Kiểm tra các yếu tố khác có thể gây ra sự tỉnh táo. Kristin Marshall nói rằng trong trường hợp của con trai cô, dị ứng hóa ra là một yếu tố – sau khi được chẩn đoán và điều trị, cậu bé đã ngủ ngon hơn nhiều. Mọc răng, nhiễm trùng bàng quang và căng thẳng ban ngày có thể là những nguyên nhân khác.