Điều tuyệt vời về nước Mỹ là chúng ta, những người có quyền lực tối thượng. Chúng ta có thể sử dụng lá phiếu của mình để loại bỏ các chính trị gia tham nhũng và chúng ta có thể sử dụng đồng đô la của mình để bỏ phiếu chống lại các sản phẩm không an toàn và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho chính chúng ta và con cái của chúng ta.

Trong những thập kỷ gần đây, chúng tôi đã thông qua hàng trăm luật và các quy định bảo vệ tuyệt vời — từ việc giảm ô nhiễm không khí và cấm phthalate có khả năng uốn cong hormone trong đồ chơi cho trẻ mọc răng đến loại bỏ chì khỏi sơn và xăng — để giữ cho gia đình bạn an toàn và khỏe mạnh.

Nhưng, cuộc chiến còn lâu mới kết thúc.

Chúng ta cần phải giữ nước trong sạch, ngừng sử dụng các loại thuốc kháng sinh quý giá để làm thịt gà, lợn béo hơn một chút, và phải loại bỏ các hóa chất độc hại từ mỹ phẩm, sản phẩm tẩy rửa… và thực phẩm của chúng ta!

Đây là một trường hợp điển hình: Thuốc trừ sâu chlorpyrifos thông thường, được sử dụng để diệt bọ trên dâu tây, súp lơ, cam quýt và các loại cây trồng khác, là một chất độc thần kinh đã biết, có nghĩa là nó hoạt động bằng cách đầu độc hệ thần kinh của côn trùng. Không có gì đáng ngạc nhiên, có bằng chứng rất đáng lo ngại rằng nó cũng có thể gây hại cho não của trẻ em.

Nhận được sự chú ý của bạn?

Chlorpyrifos ngăn chặn một loại enzyme gửi các thông điệp quan trọng từ não đến cơ thể. Khi điều đó xảy ra, lỗi sẽ chết. Hóa chất này được yêu thích trong ngành công nghiệp, được phun vào thực phẩm, công viên và sân gôn của chúng tôi từ năm 1965.

Các nghiên cứu — trong đó lũ trẻ của chúng tôi là chuột lang — đã chỉ ra rằng trẻ em tiếp xúc với chlorpyrifos trong nhà và từ thực phẩm chúng ăn có nguy cơ cao bị chậm phát triển và rối loạn thiếu tập trung.

Trong nhiều thập kỷ, các nhà khoa học đã đấu tranh trong nhiều năm để cấm chlorpyrifos. Họ đã thu thập bằng chứng đáng kể rằng chlorpyrifos là mối nguy hiểm thực sự đối với gia đình, nông dân và động vật hoang dã của chúng ta.

Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) cho biết mức phơi nhiễm an toàn cho chlorpyrifos không tồn tại!

Cơ quan Bảo vệ Môi trường dưới thời Tổng thống Obama đã gần đạt được lệnh cấm quốc gia về việc này tin xấu hóa chất. Nhưng vào năm 2016, Chính quyền Trump đã hãm phanh, nói rằng, Các công ty hóa chất muốn vài năm nữa để… ừm, thực hiện nhiều “nghiên cứu” hơn.

Nhưng, liệu có đúng khi phải đợi hàng thập kỷ trong khi các công ty hóa chất kéo chân họ tiến hành các nghiên cứu mới? Với những xung đột lợi ích lớn của họ, liệu họ có nên được tin tưởng để thực hiện các nghiên cứu?

Đây là sai lầm lớn mà chính phủ đã mắc phải, Mọi người vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội, nhưng hóa chất có tội cho đến khi được chứng minh là vô tội. Nó không thể là bất kỳ cách nào khác! Trách nhiệm chính của chúng tôi là ngăn chặn việc giải phóng các hóa chất có thể gây ra tác hại không thể khắc phục được TRƯỚC KHI cho phép nam giới, phụ nữ và trẻ em – người già, người già và phụ nữ mang thai – tiếp xúc.

Thật khó để chiến đấu với những người vận động hành lang mạnh mẽ của các công ty hóa chất và các trang trại nhà máy lớn, nhưng hai chiến thắng lớn vừa xảy ra… và tất cả chúng ta hãy đứng dậy và cổ vũ!

Đầu tiên, xin cảm ơn California! Một lệnh cấm mới ở Golden State ngăn nông dân mua nhiều chlorpyrifos hơn. Họ chỉ còn đến cuối năm 2020 để sử dụng hết những gì có trong tay. California cùng với Hawaii trở thành bang thứ hai cấm sử dụng hóa chất này (Hawaii đã cấm nó vào năm 2018) và New York đang thúc đẩy các quy định bảo vệ để ngăn chlorpyrifos vào năm 2021.

Thứ hai, xin cảm ơn Corveta! Cùng ngày lệnh cấm của California có hiệu lực, Corveta – công ty sản xuất loại thuốc trừ sâu hại não này – cho biết họ sẽ ngừng sản xuất chlorpyrifos vào cuối năm nay. Họ đã phải gọi nó là nghỉ việc vì nhu cầu giảm và doanh số bán hàng cạn kiệt.

Đây là một chiến thắng lớn cho trẻ em và gia đình trên khắp đất nước!

Tuy nhiên, hàng triệu pound chlorpyrifos được sản xuất trong năm nay vẫn sẽ được phun vào thực phẩm của chúng ta. Cách tốt nhất để tránh tiếp xúc với thuốc trừ sâu là ăn các sản phẩm hữu cơ. Thật thông minh khi rửa sản phẩm trước khi nấu hoặc ăn, nhưng phải tránh hoàn toàn một số hóa chất — chlorpyrifos là một — vì chúng xâm nhập vào thịt của trái cây và rau.

Để tìm hiểu thêm về thuốc trừ sâu và sản xuất, hãy xem Hướng dẫn về Thuốc bảo vệ thực vật của Nhóm Công tác Môi trường. (Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Vợ tôi và người đồng sáng lập Happhest Baby, Nina, và tôi đều nằm trong ban giám đốc EWG.)

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ cha mẹ, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.