Canh ngó khoai là món ăn vô cùng dân dã, nguyên liệu giản đơn vô cùng dễ tìm, nhưng nhất định không bao giờ là món ăn dành cho người vội. Phải thực sự có thời gian thì món ăn mới ngon được.

Nguyên việc sơ chế ngó khoai đã tốn rất nhiều thời gian của người nấu. Bây giờ dù người bán hàng có nhận nhặt vỏ hộ, nhưng về vẫn phải rửa lại cẩn thận và luộc qua với chút muối rồi lại xả lại nước sạch. Ở công đoạn này người nấu cần đeo bao tay và cố gắng đừng động chạm tay trần vào ngó, không thì có gãi rách da vẫn không sao hết ngứa được đâu. Mà làm thì đừng có nhắc đến, nghĩ đến ngứa nhé! Không thì lại tứa máu dưới 5 đầu ngón tay như chơi. Phần này thuộc về tâm linh chứ không lừa bịp nhau đâu nhé. Vội vàng nấu thì canh chẳng ngon chút nào. Bản thân mình thì thường nấu với thịt ba chỉ đậu phụ hoặc nấu với ốc vặn…vì nhà mình mọi người thích ăn như vậy.

Bạn đang xem  Canh ngó khoai là món ăn vô cùng dân dã nguyên liệu dễ tìm

Đây là một trong những cách nấu mà nhà mình thích ăn.
□ Nguyên liệu:
Ngó khoai làm sạch, ốc đã khêu lấy mình giữ lại nước luộc, đậu phụ thái miếng vừa ăn rán vàng, rau ngổ, cà chua, hành lá, hành khô, tỏi, mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm.

□ Tiến hành nấu:
Sau khi sơ chế xong ngó khoai thì phi thơm hành tỏi trút ngó khoai vào xào với mắm tôm, nước mắm, hạt nêm (mỗi loại 1 thìa ăn cơm vừa). Chờ ngó khoai ngấm gia vị thì trút nước luộc ốc vào, thêm nước sao cho sâm sấp mặt ngó khoai. Đun sôi, hạ lửa vừa để om chín.
Xào ốc với chút hạt nêm cho ngấm rồi trút vào nồi ngó khoai cùng đậu phụ đã rán vàng.

Om đến khi ngó khoai mềm vừa ý thì lọc mẻ vào. Đun sôi trút toàn bộ rau ngổ thái nhỏ, hành lá thái khúc, tỏi băm nhuyễn, cà chua thái múi vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa ăn là tắt bếp và múc canh ra bát ăn khi còn nóng rất ngon.

Mẹo của mình khi nấu ngó khoai nước mà không bị ngứa, đó là tuyệt đối không sử dụng đũa, mình dùng muôi hoặc thìa lớn bằng kim loại để đảo trong quá trong quá trình nấu món canh dễ gây thương nhớ này!

Xem tiếp   Công Thức Chế Biến Chè Ngô Sầu Riêng

Canh ngo khoai la mon an vo cung dan da
1653388446 433 Canh ngo khoai la mon an vo cung dan da
1653388446 841 Canh ngo khoai la mon an vo cung dan da
1653388446 810 Canh ngo khoai la mon an vo cung dan da
1653388446 295 Canh ngo khoai la mon an vo cung dan da
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)