?Yêu Bếp – Yêu Thiên nhiên?.

Thấy có bạn đăng lên nhóm về loài chim tu hú, mình lại nhớ đến những chú chim non còn đỏ hỏn mà mình từng chăm sóc chúng.

Cách đây hơn năm mình ra ngắm những bông hồng ở cạnh sân cho thư thái. Bỗng thấy dưới gốc cây hồng có 1 chú chim đỏ hỏn đang thoi thóp, hình như chú ấy bị rơi trúng cành hồng gai. Mình vội nhấc chú ấy lên lòng bàn tay rồi vào kiếm cái hộp nhựa làm tổ & lót giấy ăn mềm mại cho chú ấy nằm. Rồi lại ra gốc hồng để tìm kiếm thứ gì đó. Và chú chim thứ 2 đã đc tìm thấy, cũng đỏ hỏn nhưng khỏe hơn chú trước vì rơi cạnh đấy nên k bị gai hồng cào. Như 1 linh tính mách bảo, mình vẫn tiếp tục tìm kiếm một lúc thật lâu ở xung quanh. Và đúng là còn một chú nữa giống 2 chú kia, rơi ở xa hơn. Nhấc tất vào chiếc hộp và ủ ấm cho chúng.

Bạn đang xem Câu chuyện 5 năm chăm sóc đàn chim đỏ hỏn

Ngày 3 mẹ con đi bắt sâu cho chúng ăn mặc dù rất sợ sâu, 2 bạn nhí cũng rất sợ sâu nhưng rất thương đàn chim non & treo dưới mái tôn chỗ chúng bị rơi để xem mẹ chúng có đi tìm. Tối đến lại cho chúng vào nhà tránh mèo ,chuột…Và mẹ chúng đã tìm được, bón thức ăn cho chúng. Cứ thế mỗi ngày trôi qua, chúng đã mọc lông và cứng cáp hơn. Hết sâu mình cho ăn cả cơm & thịt luộc tái thái sợi ngắn, thật nhỏ…….Rồi cũng đến ngày đủ lông đủ cánh, bay chuyền đoạn ngắn, đoạn dài đc. Đã đến lúc những cánh chim tự do, cần thuộc về nơi đáng thuộc về. Dù mọi người xin để nuôi nhưng những chú chim đó có được chăm sóc nâng niu trong chiếc lồng đẹp, cũng không bao giờ được như tự chúng tung đôi cánh bay tự do trong bầu trời xanh bao la….Ngày chia tay với 3 chú chim ấy, 2 tình iu nhí nhà mình đã sưng đỏ đôi mắt vì khóc và luôn hỏi mẹ về chúng vì lo cho 3 chú chim ấy.
Và rồi từ đó đến nay thỉnh thoảng lại có 4-5 chú chim về nhảy nhót, hót líu lô trên những cây sưa trước nhà một lúc lâu rồi lại bay đi. Không biết có phải gia đình những chú chim đó hay không , nhưng luôn mong những chú chim đó khỏe mạnh, sải đôi cánh bay qua bao ngọn cây, cánh đồng và trong thế giới bao la này.

Xem tiếp: Ấn tượng đặc sản xứ Quảng món cơm gà vàng kết hợp cùng gà xé

Yeu Bep Yeu Thien nhien Thay co ban dang
1650969608 901 Yeu Bep Yeu Thien nhien Thay co ban dang
1650969608 437 Yeu Bep Yeu Thien nhien Thay co ban dang
1650969608 74 Yeu Bep Yeu Thien nhien Thay co ban dang
1650969608 653 Yeu Bep Yeu Thien nhien Thay co ban dang
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)