Nhớ hôm trước, bác Tươi sang nhà lấy mẻ chè mẹ nó mới nấu. Con bé An từ trong bàn học thò cổ ra hỏi:
– Sao nhà bác Tươi ăn lắm thế mẹ? Bác Tươi không sợ béo à mẹ?
– Im ngay! Dốt ơi là dốt! Chè bánh mẹ nấu ngon thì bác mới mua chứ!
– Thế sao mẹ lại không cho con ăn?
– ………….
Trong một vạn câu hỏi vì sao của đứa con gái lớp 3 mà cân nặng đã suýt soát 50kg của một người mẹ bán bánh ngọt, chè bưởi, và các loại đồ ăn ngon từ căn bếp…. Em vẫn chưa biết trả lời con bé như thế nào cho nó phù hợp! Xin được nhận lời khuyên từ tổ tư vấn tại Yêu Bếp để không sứt mẻ tình mẹ con và để khách nhà em không bị hỏi những câu ối giời ơi như thế nữa…
Một người mẹ sống dựa vào bếp, biến đam mê từ một làm bánh, nấu chè thành một “nghề đồ ăn” buôn bán qua những mùa dịch đầy khó khăn vất vả. Và tất nhiên, con bé An sẽ được giao cho nhiệm vụ shipper trong bán kính 0,5 kilomet đổ về…

Bạn đang xem Câu chuyện cho con làm shipper giao đồ ăn cho mẹ
Mỗi lần giao hộp chè, gói bánh vào tay con bé An, người mẹ này cũng phải dặn đi dặn lại: “Mang sang cho bác rồi về ngay, cấm hỏi mấy câu ấm ớ như hôm nọ, nghe chưa?”
Chắc vì cân nặng suýt soát 50 kí lô, mà chiếc bụng con bé An như cái thùng nước gạo, món nào mẹ nấu nó cũng lê la xin một miếng, xin một miếng! Mẹ phải bảo chỗ này chỉ đủ mẹ bán hàng thôi, nó lại bài ca “xin vét nồi”! Ngày nào cũng thế, lần nào cũng vậy, làm cả năm nhưng thái độ xin ăn vẫn cứ như lần đầu. Khổ tâm thực sự!

Những lúc gửi tình yêu vào bếp như thế, cần sự tập trung cao độ lắm, nhưng con bé An cứ loăng quăng bên cạnh với ánh mắt thèm thuồng, mẹ vừa bực, vừa thương, sợ con không kiểm soát được cân nặng, con xấu, thì lại là tại mẹ. Mà không nấu nữa, thì mẹ không có tiền… Và thế là quát mắng, cáu giận. Học xong chưa cất sách vở cũng ăn mắng, đi ship la cà về chậm cũng ăn mắng, xin được vét nồi cũng ăn mắng, xin chiếc bánh su kem bị phòi nhân hay xấu mã cũng ăn mắng luôn. Con bé An ăn mắng còn nhiều hơn cả ăn cơm! Thế mà vẫn béo!

Từ lúc giao cho làm shipper, con bé An có vẻ như đã khôn dần ra, biết khen đồ mẹ nấu ngon lắm mỗi lần giao hàng, biết hẹn khách mai mẹ cháu lại nấu bác lại mua nhé! Và đặc biệt bớt hỏi những câu ối giời ơi hồi trước hơn. Mỗi cái tật xin ăn thì vẫn chưa giảm tẹo nào….

Xem tiếp: Nếu có sự tận tâm, sẽ có thành công
TuBepnhodenUocmoto CAN THAN KHI CHO CON LAM SHIPPER… Nho hom
1651002549 109 TuBepnhodenUocmoto CAN THAN KHI CHO CON LAM SHIPPER… Nho hom
1651002549 32 TuBepnhodenUocmoto CAN THAN KHI CHO CON LAM SHIPPER… Nho hom
1651002549 76 TuBepnhodenUocmoto CAN THAN KHI CHO CON LAM SHIPPER… Nho hom
1651002549 753 TuBepnhodenUocmoto CAN THAN KHI CHO CON LAM SHIPPER… Nho hom
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)