TỪ CHÀNG TRAI MỚI QUEN TRÊN TINDER ĐẾN SỰ NGHIỆP BÁN DAO KÉO LÀNG NGHỀ SẮP… TO

Em đã từng có một công việc em vô cùng yêu thích, tự hào và sống chết với nó mỗi ngày – một trưởng phòng dự án tại Công ty về Elearning ở Hà Nội. Sau khi mẹ mất hồi em đang học Đại học năm Nhất, em thấy mình có vấn đề về tâm lý và không thể ở lại Hà Nội được (nhà em ở Vĩnh Phúc). Nên để em có động lực gần 3 năm mỗi ngày lặn lội hơn 100km đi làm (từ bố đưa lên bến xe, bus, xe khách, đi bộ, xe máy đến công ty) đủ để hiểu em yêu thích và si mê công việc cũ đến mức nào.

Ấy vậy mà có một ngày, sau khi bị sếp mắng, em thơ thẩn và thấy các mẹ nội trợ có thời gian bày biện nấu ăn ở nhà, tự dưng em thèm cuộc sống tự do ghê gớm ? em ước được ở nhà nấu ăn, kiếm việc gì làm cũng được, miễn là không bị ai mắng, không bị ai dí deadline. Thế là lúc ấy anh người yêu mới quen được hơn tháng trên Tinder bảo em là: nếu muốn nghỉ việc thì cứ nghỉ, anh nuôi em được. Ôi giời ạ khôn ranh bao nhiêu năm giời của em bỗng mất hết sạch, em tin anh ta mọi người ạ.

Thế là em nghỉ việc ở nhà chơi 1 tuần với 100 tờ 100k người yêu mang về cho tiêu. Em phê pha quá, nghĩ mình thật sung sướng khi có người bao nuôi cho ăn chơi thế này. Lúc đó người yêu em có nhà Hà Nội, đang làm ngân hàng nước ngoài và cuộc sống khá rộng mở. Nhưng em thì nhớ quê quá, em muốn về quê và muốn mang người yêu về luôn.

Chả hiểu em bỏ bùa mê thuốc lú gì mà từ lúc muốn lôi một người đàn ông gần 30 tuổi với đủ đầy mọi thứ ở Hà Nội về quê ở trọ với em chỉ trọn vẹn đúng 1 tuần. Em về thất nghiệp, anh cũng thất nghiệp theo em. Hai đứa tiêu gần hết tiền thì anh tâm sự bảo, bố mẹ anh có xưởng rèn ở quê làm dao, anh muốn bán hàng của bố mẹ và đưa sản phẩm của quê anh ra thị trường rộng lớn hơn. Đặc biệt, nghe mẹ anh bảo nhập hàng của bố mẹ bán thì lời 100% (Về sau em mới biết nghĩa là không cần trả vốn) Bố anh lại là thợ lành nghề, kĩ tính, luôn tỉ mỉ tạo ra những sản phẩm chất lượng nên cứ yên tâm mà bán. Em thì chả hứng thú gì đâu vì nghĩ chuẩn bị đi xin việc văn phòng ở đâu mà làm chứ bán dao làm gì có tiền! Nhưng anh thì cứ tha thiết muốn giúp bố mẹ nên em tặc lưỡi nghĩ: thôi cố theo ông này, coi như trả ơn nuôi mình ăn chơi mấy tháng vừa rồi.

Bạn đang xem Câu chuyện cô gái trẻ rời thủ đô phồn hoa về quê khởi nghiệp

Thế là chúng em chở nhau mỗi ngày về quê trên con Vision nát của em để lấy hàng. Từ cô gái tuyên bố chỉ đeo giày cao gót và mặc đồ công sở duyên dáng, hơn năm nay em chỉ đeo tông lào và mặc quần đùi cho nó mát. Người yêu em mà giờ là chồng yêu của em, từ nhân viên ngân hàng giờ về quê làm ông giáo làng kiêm shipper cho vợ. Chúng em đi lấy hàng bất kể ngày đêm, nắng nóng, mưa giông, sấm chớp cũng đi bất chấp. Có những hôm sấm chớp ghê quá, em cứ vừa đi vừa niệm “Nam mô a di đà phật” vì nghe nói sét hay đánh vào đồ kim loại .

Nhưng về nhà với đống dao kéo hỗn độn, em thề là em chả biết bắt đầu từ đâu? Ở chung cư thì bé tí làm gì có chỗ để hàng, em nhét hết xuống gậm giường và nghĩ, thôi biết bán cho ai bây giờ! Kệ đi. Coi như chưa có ý định này. Chồng em lúc ấy chắc cũng chán, cứ đi ra đi vào suy nghĩ rồi lại thở dài. Em đánh liều thế là đăng thử lên FB story xem sao. Ấy thế mà bạn bè người thân hai đứa ủng hộ nhiệt tình vì dao làng rèn rất được ưa chuộng vì giá rẻ mà độ sắc bén lại cao. Em lập một trang bán hàng trên sàn thương mại điện tử vu vơ để bạn bè ở xa đặt cho tiện vì lúc ấy đi chỗ nào cũng bảo không nhận ship dao kéo ? mà trộm vía thế giờ thành shop yêu thích và bán được cả nghìn đơn rồi.

Hành trình bán hàng online của em có cả gia đình hai bên hỗ trợ nhiệt tình: Bố mẹ chồng sản xuất và hỗ trợ vốn nhập hàng thời gian đầu lên đến 9 con số. Bố ruột em làm hộp cho em gói hàng lên đến con số hàng nghìn. Chồng em ship hàng, cắt bọc, bê vác, trả tiền hàng… cho em. Em họ em sang gói hàng cho. Và em có mỗi việc lên mạng “chém gió” để bán hàng, giữ và tiêu doanh thu hàng tháng ?. Nhưng việc “chém gió” của em cũng áp lực lắm ạ.

Từ những đồng doanh thu đầu tiên, em đăng ký học bán hàng trên các sàn thương mại điện tử và thử chạy quảng cáo. Em cứ thấy ai bán hàng giỏi hay viết content hay là lại lân la bắt chuyện, xin góp ý và cố gắng học hỏi ở tất cả mọi nơi. Bắt đầu những đêm thức trắng để chỉnh ảnh, viết content, suy nghĩ trăn trở để bán hàng, marketing cho thật tốt. Rồi làm sao để bọc hàng tiết kiệm giấy nilon bảo vệ môi trường… làm sao để cải tiến mẫu mã, sản phẩm… làm sao để có chính sách chăm sóc khách hàng, hậu mãi thật chuyên nghiệp, tử tế… và với những đêm trắng đó, em đã tự mình trả lời được kha khá câu hỏi “làm sao” ấy.

Thu nhập của nhà em giờ vô giới hạn vì doanh thu đến từ rất nhiều nguồn, dù không quá cao nhưng thật sự nó giúp hai vợ chồng em có cuộc sống khá thoải mái, thích gì mua nấy, cứ đồ tốt mà chọn. Em cũng hạnh phúc vì tạo ra được công việc cho rất nhiều người, từ bố mẹ chồng, em họ của em cho đến bố đẻ em. Từ lúc bố em ốm là không đi làm được, giờ ở nhà làm hộp cho con gái cũng đỡ buồn lại có đồng ra đồng vào ?

Chồng em thì hạnh phúc vô bờ bến vì tạo được thương hiệu dao theo tên của anh í (Đăng Khoa – DAKA) mặc dù thương hiệu mới nổi ở cấp gia đình em. Rồi nhìn những thứ nuôi anh ấy lớn lên từ bé, giờ lại được cải tiến, phát triển và mở rộng thị trường, em biết chồng em vô cùng tự hào và trân trọng. Nó là tình yêu với gia đình, quê hương… khó diễn tả lắm ạ.

Xin mời mọi người xem ảnh và lắng nghe những mẩu chuyện vụn vặt của nhà em ạ. Em chỉ muốn chia sẻ rằng, công việc nào cũng đáng quý, đáng trân trọng cả. Quan trọng là khi làm bất cứ việc gì, mình hãy cứ đặt thật nhiều tâm huyết, nỗ lực và quyết tâm, chắc chắn sẽ hái được quả ngọt ạ ☺️

Những bức ảnh của em không đẹp vì đều là chụp vội để lưu giữ kỉ niệm, mọi người thông cảm cho em nhé ạ ?

Xem tiếp: Câu chuyện 5 năm chăm sóc đàn chim đỏ hỏn

1650973280 117 tubepnhodenuocmoto TU CHANG TRAI MOI QUEN TREN TINDER DEN SU
1650973280 458 tubepnhodenuocmoto TU CHANG TRAI MOI QUEN TREN TINDER DEN SU
1650973280 291 tubepnhodenuocmoto TU CHANG TRAI MOI QUEN TREN TINDER DEN SU
1650973280 322 tubepnhodenuocmoto TU CHANG TRAI MOI QUEN TREN TINDER DEN SU
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)