Nếu ai đó hỏi em “Cơ duyên nào mà em lại bán bánh bò nướng đường thốt nốt” thì em xin trả lời là “vì em THAM ĂN”

Cách đây 4 năm, khoảng cuối 2018 đầu 2019, lần đầu tiên em được nếm miếng bánh bò nướng do chị bạn ở trong Nam làm, em đã chính thức bị mê hoặc. Thứ bánh gì kỳ lạ, vừa béo béo vừa dẻo dẻo lại thơm ngậy. Lôi cuốn vô cùng. Nếm thử 1 miếng là rất khó để dừng lại.

Hồi đó, Hà Nội không ai bán bánh bò nướng đường thốt mà hot trend là bánh bò hấp chấm cốt dừa hiệu Nguyễn Sơn. Mỗi lần thèm bánh bò nướng em toàn phải nhờ bạn đi công tác xách ra hộ. Mỗi lần cơn thèm nổi lên mà lại phải chờ đợi, trông ngóng thì thật bực mình cho cô bé tham ăn này…

Thế là em hỏi mua công thức của chị bạn. “Chị ở miền Nam, em ở miền Bắc, nước sông không phạm nước giếng, chỉ chị cho em đi. Em mang ra Bắc làm để mọi người còn biết tới một loại bánh ngon…” Suy nghĩ mãi rồi chị bạn em cũng đồng ý. Thế là em khăn gói quả mướp, xách vali vào Sài Gòn học tử tế cẩn thận trong mấy ngày. Rồi ra ngoài Hà Nội, làm và bán.

Bạn đang xem Câu chuyện của cô gái Bắc với món bánh bò miền Tây

Công việc chính của em vẫn là nhân viên văn phòng. Thế nên gần 2 năm đầu, sáng sáng e dậy từ 4 rưỡi – 5 giờ sáng, nướng 1-2 mẻ bánh khách đặt rồi mới đi làm. Đi làm về, lại thức nướng bánh tới đêm cho khách đặt lấy lúc sáng sớm. Một năm nay thì em đã có thêm nhân viên phụ bánh, thêm bạn trực page và chăm sóc khách hàng.

Ý định ban đầu chỉ là bán cho các anh em bạn bè để mọi người biết tới một món bánh ngon và lành. Nhưng càng làm em càng thấy yêu quý trân trọng chiếc bánh này hơn.

Được làm hoàn toàn bằng những nguyên liệu gần gũi như bột năng, nước cốt dừa tươi nguyên chất và đường thốt nốt, chiếc bánh bò nướng đường thốt nốt mang đậm phong vị của miền Tây. Các loại nguyên liệu chính làm nên chiếc bánh đều thuần Việt, lành và sạch. Từ đường thốt nốt – loại đường 100% nguồn gốc tự nhiên, giàu các chất khoáng, không hại cho sức khoẻ như đường tinh luyện; tới từng mẻ cốt dừa tươi được chắt lọc từ những quả dừa thơm ngon nhất…

Niềm yêu thích, đam mê và xen lẫn tự hào cứ len lỏi trong em từ đấy: “Bánh của người Việt từ những nguyên liệu Việt”.

Thấm thoát cũng 03 năm rồi. Em không dám chắc em là người đầu tiên làm và bán bánh bò nướng đường thốt nốt ở Hà Nội nhưng em tự tin rằng em đã góp phần mang loại bánh ngon lành này tới tay rất nhiều khách hàng Thủ đô và góp phần nho nhỏ trong việc phổ biến một nét ẩm thực miền Tây trên mảnh đất Bắc.

03 năm qua, em đã nhận được biết bao lời khen, lời cảm ơn và góp ý của khách hàng để hoàn thiện hơn chiếc bánh của mình. Đối với em tất cả những ý kiến đó đều quý báu và là động lực để em bước tiếp

Ước mơ của em là gì? Ước mơ của em lớn lắm. Đấy là mang những loại bánh ngon lành của đất nước mình tới tay nhiều bạn bè nước ngoài hơn nữa. Chẳng biết có thực hiện được không nhưng mỗi hành trình đều bắt nguồn từ những bước chân nhỏ bé. Cứ đi rồi sẽ đến. Phải không các chị???

Xem tiếp Khởi nghiệp từ lá cây và hành trình đi đến thành công

TuBepNhoDenUocMoTo Cau chuyen cua co gai Bac voi mon
1651532231 855 TuBepNhoDenUocMoTo Cau chuyen cua co gai Bac voi mon
1651532231 484 TuBepNhoDenUocMoTo Cau chuyen cua co gai Bac voi mon
1651532232 79 TuBepNhoDenUocMoTo Cau chuyen cua co gai Bac voi mon
1651532232 757 TuBepNhoDenUocMoTo Cau chuyen cua co gai Bac voi mon
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)