Xin kính chào ban admin và các bạn dễ thương trong Yêu Bếp. Mấy hôm nay Happi đọc rất nhiều bài cửa các bạn về những cố gắng, hoài bảo nên mình cảm thấy rất rất khâm phục.

Có thể câu chuyện của mình có nhiều bạn nghe qua rồi nhưng hôm nay mình xin chia sẻ cụ thể những bước chân tập tành để trở thành một blogger chuyên về tóc tự nhiên để phần nào cổ vũ tinh thần cho các bạn đang có những ước mơ hoài bảo như mình.

Mình xuất phát điểm rất là bình thường hoặc thậm chí thua rất xa so với nhiều người. Happi từng học rất dốt, không quan tâm đến ngoại hình, và không hề thông minh. Gia đình mình rất nghèo, phải ăn khoai mì, bắp thay cho cơm, mình thì đi làm từ nhỏ như lượm ve chai, mót mủ cao su để đóng tiền học trên trường.

Đến năm lớp 8, khi đủ ý thức nhận ra nếu không cố gắng thay đổi thì gia đình mình mãi nghèo, mãi bị người khác khinh thường. Bắt đầu từ đó, Happi cố gắng tập trung học tập từ trên trường cho đến đi làm kiếm tiền để phụ mẹ.

Bạn đang xem Câu Chuyện Của Cô Gái Được Ví Như Happy Pola Đến Beauty Blogger Về Tóc

Sau khi thi đỗ Đại Học thì mình bị ba đuổi đi, sau đó Happi tiếp tục tự lực tìm kiếm công việc để kiếm cơm ăn, đóng tiền học phí và học tiếng anh để thay đổi cuộc sống. Do cuộc sống khó khăn từ nhỏ, Happi phải bương chải rất nhiều nên bỏ bê bản thân và đỉnh điểm là bị chọc HAPPY POLA phiên bản Việt Nam, sự khinh thường của cuộc sống từ nghèo và xấu.

Sự nhục mạ ấy đã thức tỉnh mình một lần nửa, mình hiểu được tầm quan trọng của việc làm đẹp như thế nào đối với các cô gái.

Bắt đầu giảm cân, dưỡng da, dưỡng tóc, tất tần tật từ số 0 tròn trĩnh.
Trong thời gian ấy, có rất nhiều người nói mình bị điên vì chưa thấy ai mà bôi trét lên tóc bằng bơ, chuối, trứng ,… vì thật ra lúc ấy thì những nguyên liệu này cũng rất mắc so với túi tiền của mình vì mình còn không đủ lắp chiếc bụng đói, bửa đói, bửa no nữa mà.
Hễ đi làm có tiền 5-10k là mình nghĩ tới việc mua nha đam, bơ về đắp. Happi còn nhớ đoạn đường Nguyễn Văn Nghi tại Gò Vấp thì tối mình đi học về canh lúc người ta dọn hàng thì nha đam sẽ bán rẻ hơn so với buổi sáng. Thay vì 5k thì mình có thể mua được với giá 3k. Đi đâu, mua gì thì luôn nghĩ tới việc ăn cái này có thể tiện làm đẹp luôn được không. Vì quan điểm lúc ấy có đói cũng phải chăm đẹp 😅

Happi bắt đầu chăm cho tóc dài theo hướng truyền thống Việt Nam, xu hướng mà có rất nhiều bạn trẻ nghĩ quê mùa. Nhưng bản thân không quan tâm, gạc bỏ hết ý kiến của mọi người để tập trung vào con đường bản thân mình chọn.

Mỗi ngày ngoài học tập trên trường ĐH thì mình giành nhiều thời gian học tiếng anh, đắp tóc, đi làm thêm để trang trải trong cuộc sống. Mình đã từng đi bộ 1 tiếng để tiết kiệm tiền đi xe buýt, nhịn đói để mua nha đam đắp tóc. Tại sao mình làm được như vậy? Vì bản thân mình luôn hình dung TÓC mình sẽ ĐẸP trong một ngày gần nhất mà QUÊN đi những KHÓ KHĂN hiện tại.

Để có tiền đi học, Happi trang trải với rất nhiều công việc từ nhân viên pha chế cà phê tại Highlands Coffee, rửa chén quán cơm vào buổi sáng để có cơm mang theo đi học, phụ quán hủ tiếu, phát tờ rơi, phiên dịch, hướng dẫn du lịch cho người nước ngoài,…. Sau thời gian thay đổi ngoại hình, mình bắt đầu đi mua quần áo cũ về mặc vì quần áo hiện tại quá động sau khi giảm cân. Chắc bạn sẽ hỏi tại sao không mua quần áo mới phải không? Vì không có tiền để mua ak.

Và những trải nghiệm ấy giúp bản thân mình hiểu hơn về tầm quan trọng của việc học tiếng anh để thay đổi số phận.
Mình học trong vòng 28 ngày và có IELTS 7.5, mình học, cày ngày đêm để có được thành quả cao như vậy. Và hiện tại mình đang sống tại Úc, vừa hoàn thành hai bằng Cao Học tại Melbourne và Happi đang làm blogger về các tips chia sẻ làm đẹp cho TÓC.

Có thể bạn nghĩ để bản thân đẹp là phải có tiền. Đúng, vậy nên mình phải đi làm rất nhiều, hy sinh rất nhiều để không chỉ đẹp về tóc mà còn đẹp kể cả trong trí thức.

Cả thế giới đã nói và chế giễu là Happi sẽ không bao giờ làm được, Happi mơ tưởng, điên,…. Từ đó mình không còn chia sẻ với ai về những hoài bảo của mình nữa. Mình chỉ tự nói với bản thân rằng phải cố lên, cố hơn nửa, cố đến khi nào mà bản thân mình chạm tới ước mơ. Và nhờ đó mà Happi có niềm tin mãnh liệt về bản thân và cuộc sống.

Bạn biết không, Happi cảm nhận mỗi người trong chúng ta rất là đặc biệt. Và con người ta có một năng lượng tiềm ẩn vô cùng mạnh mẻ để giúp ta chiến đấu và kiên trì với ƯỚC MƠ.
Dù ước mơ bạn là gì, ở đâu, chỉ cần bạn luôn suy nghĩ, tìm tòi, học hỏi thì cuộc sống bằng một cách nào đó sẽ giúp bạn đạt được dù sớm hay muộn.

Bây giờ khi nhìn lại về hành trình 10 năm Happi cảm thấy mình yêu bản thân mình hơn qua những khó khăn đó.

– Happi đã giúp được rất nhiều bạn cải thiện mái tóc mọc nhanh hơn, dài hơn, giảm gãy rụng, đẹp hơn,… bằng các phương pháp mình đưa ra

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã giành thời gian đọc bài của Happi

Xem tiếp Đường Hoa Anh Đào Tuyệt Đẹp Dài Nhất Berlin

CAU CHUYEN CUA CO GAI DUOC VI NHU HAPPY POLA
1652663173 577 CAU CHUYEN CUA CO GAI DUOC VI NHU HAPPY POLA
1652663173 861 CAU CHUYEN CUA CO GAI DUOC VI NHU HAPPY POLA
1652663173 636 CAU CHUYEN CUA CO GAI DUOC VI NHU HAPPY POLA
1652663173 644 CAU CHUYEN CUA CO GAI DUOC VI NHU HAPPY POLA
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)