Không hiểu sao, những chiếc bánh hay món ăn tạo hình lại có sức hút rất lớn đối với mình, mỗi khi tình cờ lướt YB thấy có bạn đăng ảnh hay trên mạng là mình lại ngắm hoài không chán. Mình đến với làm bánh, hay đặc biệt là bánh tạo hình với kiến thức vỏn vẹn từ con số 0. Vì quá đam mê nên mình đăng ký học một lớp làm bánh trong 2 ngày và bắt đầu từ những kiến thức cơ bản đó mình dần dần làm quen với bánh. Thời gian rãnh mình lại vào YB học hỏi kinh nghiệm mà các bạn chia sẻ, hay mày mò tự học từ các nguồn trên mạng internet.

– Và cũng từ những chiếc bánh tạo hình ấy đã mở ra nhiều cơ hội và hướng đi mới cho mình cũng như có thêm rất nhiều bạn bè, các mối quan hệ xã hội. Điều mà trước đây mình chưa từng nghĩ. Nói đến đây chắc nhiều bạn sẽ nghĩ mình bán bánh tạo hình luôn phải không?!! Nhưng không phải đâu ạh..?
Mình nhận được rất nhiều đơn đặt hàng làm bánh, nhưng đây là những sản phẩm đặc thù và không thể ship xa nên hầu hết những chiếc bánh làm ra mình chỉ dùng để ngắm cho thoả đam mê hoặc dành tặng người thân, bạn bè.

? Tuy nhiên công việc chính của mình vẫn theo xu hướng là kinh doanh online. Ban đầu mình chủ yếu bán cho khách sỉ theo đơn đặt hàng riêng, khách đặt gì mình làm đấy. Sản phẩm chủ yếu là các loại bánh quy, các loại nước uống giải nhiệt, sữa hạt…tất cả đều là khởi đầu và hoàn toàn mới mẻ…
– Sau một thời gian thì mình đã có thêm được kinh ngiệm và vốn, từ đấy mình bắt đầu mong ước sẽ kinh doanh một sản phẩm riêng và mang chính tên thương hiệu Zalan của mình. Nhưng nên chọn sản phẩm nào để bán khi có quá nhiều sự lựa chọn…là câu hỏi khiến mình suy nghĩ…!

Bạn đang xem Câu chuyện làm bánh là đam mê, kinh doanh là để nuôi dưỡng đam mê

– Sau rất nhiều đơn hàng mà khách sỉ đã đặt thì mình nhận thấy xu hướng ngày nay mà mọi người chọn đó là các sản phẩm lành mạnh, tốt cho sức khoẻ và chính bản thân mình cũng nhận ra điều đấy khi càng có tuổi mình lại quan tâm đến sức khoẻ nhiều hơn hết. Từ đấy mình quyết định chọn bán hạt ngũ cốc dinh dưỡng Granola ăn kiêng, với mong muốn sản phẩm sẽ mang một hương vị riêng, có sự khác biệt. Không đơn giản chỉ là trộn các hạt dinh dưỡng với nhau mà sẽ qua khâu chế biến được ướp gia vị và nướng giòn theo công thức và cách làm của mình. Rất may mắn sau khi sản phẩm ra mắt thì được nhiều chị em, bạn bè ủng hộ, với rất nhiều phản hồi tích cực. Và cho đến nay thì Granola nướng giòn vẫn là sản phẩm chủ lực của mình.
Việc thức xuyên đêm để làm đã khá quen khi lượng đơn hàng quá tải. Công việc khá vất vả vì không có thời gian cố định như trước đây mình làm văn phòng tuy nhiên thay vào đó mình lại nhận được nhiều sự yêu mến cũng như ủng hộ từ phía khách hàng. Đôi khi mình bận quá không có thời gian đăng bài quảng cáo mà các bạn khách dễ thương cũng tự tìm đến. Công việc kinh doanh chỉ là nhỏ gọn trong phạm vi gia đình nhưng cũng đủ làm mình thấy hạnh phúc và khá hài lòng. Thu nhập đủ cho một cô nàng độc thân và hai chiếc thỏ lùn sống khá vui vẻ, thoải mái.

?? Đối với mình làm bánh là đam mê, còn kinh doanh là để nuôi dưỡng và sống với những đam mê ấy.

– Sau thời gian với công việc bán hàng bận rộn thì những lúc rãnh mình lại làm bánh. Nói về ước mơ để theo đuổi nghề bánh, nghề bếp thì còn rất nhiều…Hẹn mọi người ở bài viết sau nhé! ?

.Xem tiếp Chocolate trứng, tổ chim với 3 nguyên liệu và cách làm đơn giản

TuBepNhoDenUocMoTo CO GAI THICH LAM HANG GIA HANG NHAI
1650936972 236 TuBepNhoDenUocMoTo CO GAI THICH LAM HANG GIA HANG NHAI
1650936972 221 TuBepNhoDenUocMoTo CO GAI THICH LAM HANG GIA HANG NHAI
1650936972 144 TuBepNhoDenUocMoTo CO GAI THICH LAM HANG GIA HANG NHAI
1650936972 266 TuBepNhoDenUocMoTo CO GAI THICH LAM HANG GIA HANG NHAI
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)