Đơn giản thôi, cây phong thực hiện tuyên bố mùa thu cuối cùng. Tôi nghĩ rằng thật an toàn khi nói rằng cây phong là một trong những hình ảnh phổ biến nhất được nhìn thấy ở bất kỳ khu vực thành thị và ngoại ô nào. Không có sân sau, bãi cỏ hoặc khu vườn hoàn chỉnh không có cây phong trang nghiêm. Cây có rất nhiều tính cách, nó phù hợp với bất kỳ cảnh quan ngoài trời nào bạn định đặt hoặc xung quanh nó. Nó có ràng buộc khu vườn với nhau không? Chắc chắn rồi!

Cây phong

Vì vậy, nếu bạn tình cờ cảm thấy rằng sân hoặc vườn của bạn đang thiếu thứ gì đó, rất có thể bạn không có một cây phong đang đung đưa vui vẻ với làn gió mùa hè và phản chiếu nhiều sắc thái của hoàng hôn màu cam. Thật may mắn cho bạn và mọi chủ nhà, những cây phong ít phải bảo dưỡng khi chúng đến. Đọc tiếp để biết cách chọn giống thích hợp và trồng trong vườn hoặc sân sau của bạn.

Nội dung bài viết

Tất cả về cây phong

Quên xi-rô cây phong đi. Cây phong thông thường (Acer) có rất nhiều thứ để cung cấp hơn là chỉ một chất lỏng có đường để làm cho món bánh quế của bạn ngon miệng hơn. Cây rụng lá này trung bình cao khoảng 30 feet mặc dù một số giống có thể đạt tới 100 feet một cách dễ dàng và duyên dáng. Nó rất phổ biến trong cảnh quan Hoa Kỳ, ít người để ý đến nó hoặc thậm chí nói về nó. Nhưng chúng tôi ở đây để khắc phục tình trạng đó và cho bạn biết tất cả về sự cố định tuyệt vời này của cuộc sống Mỹ.

Nổi tiếng về tuổi thọ của nó, cây phong trung bình sống từ 100 đến 300 năm. Điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng càng thuận lợi thì cây càng sống lâu. Nó có các vùng cứng USDA từ 3 đến 8. Vì vậy, nó thích điều kiện thời tiết ôn hòa đến ôn hòa. Cây phát triển mạnh trong điều kiện ánh nắng đầy đủ mặc dù nó có thể chịu bóng một phần.

Lý do chính mà nhiều người trồng cây phong là một loại cây bóng mát. Nhưng đến mùa thu và chiếc vương miện hình chiếc bình trưng bày một bên của cái cây đã trở thành huyền thoại. Những chiếc lá có màu sắc rực rỡ thay đổi giữa các sắc thái đỏ, cam, vàng và nâu. Qua một đêm, bãi cỏ hay khu vườn của bạn trở thành tâm điểm của cả khu phố.

Điều đó nói lên rằng, rễ nông của cây phong thuộc loại xâm lấn. Chúng có thể dễ dàng phá vỡ vỉa hè và phá hỏng đường ống ngầm của bạn nếu chúng có cơ hội. Vì vậy, hãy luôn chọn một vị trí xa hàng rào, vỉa hè và tường để trồng cây phong khổng lồ.

Các giống cây phong

Nếu bạn chỉ quen thuộc với Red Maple, bạn có thể ngạc nhiên rằng cây phong trên thực tế có hơn 150 loài. Không phải tất cả các loài đó đều phù hợp với khu vực hoặc thiết kế cảnh quan cụ thể của bạn. Vì vậy, chúng tôi thu hẹp chúng xuống sáu giống đó.

 • Amur Maple: Có nguồn gốc từ Hàn Quốc và Mông Cổ, cây này có các vùng cứng USDA từ 3 đến 8. Màu sắc mùa thu của nó là đỏ hoặc đỏ vàng. Nó phát triển đến khoảng 30 feet và cần có đầy đủ ánh nắng mặt trời. Cây trưởng thành có khả năng chịu hạn.
 • Phong đỏ: Phổ biến nhất của tất cả các bản đồ. Khởi đầu là một hạt màu đỏ, ngay cả những cành non cũng có màu đỏ. Nhưng đó là vào mùa thu, lá cây sẽ hiển thị một mảng màu đỏ hoặc đỏ tía khiến bạn mất hút. Nó có thể đạt tới 100 feet trong điều kiện thích hợp và có hình bầu dục hoặc hình tròn. Nó có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và Canada và lá có ba thùy riêng biệt của nó tô điểm cho quốc kỳ Canada.
 • Cây mía: Nếu bạn muốn trồng một cây phong để làm siro ngọt, đây là giống dành cho bạn. Nhựa của cây này có nồng độ đường cao và có nhiều hương vị. Tuy nhiên, loại cây này khá kén loại đất và điều kiện môi trường xung quanh. Nó không chịu được ô nhiễm và đất nặng mặc dù nó có thể phát triển tốt trong bóng râm một phần. Nó cao tới 80 feet và những chiếc lá năm thùy của nó chuyển sang màu vàng cam vào mùa thu.
 • Phong Nhật Bản: Cây phong này có cả đặc tính và kích thước nhỏ gọn để làm cho nó trở thành ứng cử viên phù hợp cho khu vườn của bạn. Nếu bạn thích cây cảnh, bạn không thể tìm thấy một cây phong tốt hơn để thêm hiệu ứng ấn tượng cho thiết kế nội thất của bạn. Cây trưởng thành phát triển đến khoảng 25 feet ngoài trời nhưng nó có khả năng chịu đựng điều kiện thời tiết khắc nghiệt thấp. Thời tiết lạnh giá có thể làm cây phát triển chậm lại trong khi nắng nóng có thể làm cháy lá.
 • Paperbark Maple: Nói những gì bạn thích về cây phong này, nó chắc chắn biết cách thu hút sự chú ý của bạn. Nếu không phải là những chiếc lá ba thùy sặc sỡ thì đó chính là vỏ quế đã bóc vỏ. Ngay cả những cây non cũng sẽ rụng vỏ vào mỗi mùa đông. Nó chỉ phát triển một inch trên 30 feet và thích hợp cho các sân sau nhỏ và khu vườn có không gian hạn chế.
 • Phong bạc: Có nguồn gốc từ Mỹ và Canada, mặt dưới của lá có màu bạc và lấp lánh trong gió. Cây có rễ nông xâm lấn và bạn muốn tránh xa đường ống, đường trải nhựa hoặc đường lái xe. Nó có tốc độ phát triển nhanh và dễ dàng đạt tới 100 feet. Cây cần nắng đầy đủ và không chịu bóng.

Cách trồng cây phong

Cách tốt nhất để trồng cây phong là từ hạt giống. Điều này cho phép bạn toàn quyền kiểm soát chất lượng của cây cũng như thời điểm trồng. Có nhiều cách để bắt đầu trồng cây thích từ hạt giống. Bạn có thể sử dụng phương pháp phân tầng lạnh hoặc để hạt nảy mầm trong đất. Hoặc bạn có thể sử dụng kết hợp giữa phân tầng lạnh và ấm. Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về sự phân tầng lạnh vì nó áp dụng cho hầu hết các loài phong.

 1. Phương pháp này có hiệu quả đối với những cây phong rơi hạt vào mùa thu hoặc mùa đông. Nó có tỷ lệ nảy mầm cao hơn các phương pháp khác. Đối với những cây có hạt phát triển vào mùa xuân, bạn có thể ươm chúng trong đất.
 2. Bắt đầu gieo hạt từ 3 đến 4 tháng trước đợt sương giá cuối cùng. Phải mất nhiều thời gian để hạt nảy mầm.
 3. Cho hạt giống vào túi có khóa zip cùng với chất trồng trung tính như vermiculite. Không sử dụng rêu than bùn vì nó quá chua đối với một số hạt phong.
 4. Tưới một ít nước vào túi để chất trồng không bị ẩm. Đừng làm ướt hoặc làm ướt nó. Vắt hết nước thừa ra khỏi túi.
 5. Vệ sinh bên trong túi bằng thuốc diệt nấm mốc để ngăn ngừa nấm mốc.
 6. Nhấn túi bằng cả hai tay để đẩy hết không khí ra ngoài và đóng túi lại.
 7. Giữ túi trong tủ lạnh ở nhiệt độ từ 33 độ đến 41 độ F.
 8. Kiểm tra túi hạt thường xuyên. Nếu chất trồng bị khô, hãy thêm một vài giọt nước. Nhưng nếu bạn nhận thấy có quá nhiều nước đọng lại bên trong túi, hãy vắt bớt nước.
 9. Các hạt giống cây phong của bạn sẽ mất từ ​​2 đến 4 tháng để nảy mầm tùy thuộc vào loài.
 10. Sau khi hạt bắt đầu nảy mầm, bạn có thể gieo chúng vào khay đựng hạt giống trước khi cấy chúng ra nơi cố định ngoài trời.

Chăm sóc cây phong

Như chúng tôi đã đề cập, cây phong có rễ ăn nông tàn phá các tòa nhà, vỉa hè và đường ống ngầm. Vì vậy, hãy chọn một vị trí cách xa bất kỳ công trình xây dựng nào và cho những rễ cây đó có đủ chỗ để phát triển và lan rộng ra. Khi cây của bạn đang phát triển thành công, hãy chú ý đến việc tưới nước và cắt tỉa vì chúng có thể làm gãy hoặc gãy hầu hết các cây phong.

Đất

Loại đất, chất dinh dưỡng và nồng độ pH là tất cả các yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của cây phong trong bãi cỏ hoặc khu vườn của bạn. Nếu có một loại đất mà cây thích không chịu được thì đó là đất nén. Vì vậy, hãy đào khoảng ba mét đất và trộn cát thô và đá trân châu để cải thiện hệ thống thoát nước. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng khu vực có đường kính khoảng 4 feet xung quanh thân cây không có chướng ngại vật. Đó là cách mà rễ mạnh mẽ của cây phong sẽ đi xa. Độ pH của đất nên từ 4,5 đến 6,5. Một số loài phong có thể chịu đựng hoặc thậm chí phát triển mạnh trong đất chua, nhưng chúng không thể phát triển trong đất kiềm.

Tưới nước

Cây phong là loài cây khát nước. Trung bình bạn phải cung cấp cho cây phong của mình khoảng 11 gallon nước mỗi tuần. Cây phong không được biết đến với khả năng chịu hạn, vì vậy nếu bạn quên tưới nước, lá cây sẽ nhanh chóng cuộn lại và chuyển sang màu nâu. Đó là một dấu hiệu chắc chắn, cây của bạn đang thiếu nước và cần được tưới nước ngay lập tức. Nhiều chủ nhà thích sử dụng túi tưới cây để tránh những rắc rối khi lấy sai lượng nước. Nhắm tưới vào gốc cây. Tốt nhất bạn nên tưới nước cho cây vào sáng sớm để nước ngấm vào rễ trước khi bốc hơi. Nếu lo lắng về việc đất bị khô quá nhanh, bạn có thể phủ một lớp mùn dày để cải thiện khả năng giữ nước của đất.

Phân bón

Vì cây phong thích đất màu mỡ, bạn có thể cải thiện độ phì nhiêu của khu vườn bằng phân hữu cơ hoặc phân hóa học. Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn loại phân bón tùy chỉnh 5-10-10 có hàm lượng nitơ thấp. Phong là loại cây thân gỗ nặng nề và với bộ rễ nông của chúng, nitơ sẽ kích hoạt sự phát triển của tán lá gây nhiều căng thẳng cho rễ. Bạn nên bón phân vào mùa xuân và mùa hè. Tránh bón phân cho cây bị khô hạn hoặc bón phân vào mùa thu hoặc mùa đông. Nếu bạn không có phân bón hóa học hoặc phân hữu cơ, bạn có thể sử dụng nấm rễ thay thế. Chúng có mối quan hệ cộng sinh với cây phong và cải thiện độ thoáng khí và giữ nước của đất mà không gây hại cho bộ rễ của cây.

cây phong

Cắt tỉa

Đối với cây phong, việc cắt tỉa cũng quan trọng đối với sự tồn tại của cây vì nó là điều cần thiết để duy trì vẻ ngoài của nó. Bạn nên bắt đầu cắt tỉa những cây phong non để thúc đẩy sức mạnh của cành. Thời điểm tốt nhất để cắt tỉa là vào mùa hè khi tán lá đã phát triển đầy đủ. Giữ một cây dẫn đầu và loại bỏ bất kỳ cành bên nào để tạo cho cây hình dạng khác biệt. Loại bỏ lá và cành chết hoặc bị bệnh để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của cây. Tránh cắt tỉa vào đầu mùa xuân vì nó sẽ làm mất nhựa cây. Việc cắt tỉa vào mùa thu cũng không được khuyến khích vì cây sẽ không lành lại trong thời gian ngủ đông.

Sâu bệnh

Nhựa cây mọng nước và nồng độ đường cao trong cây phong khiến nó trở thành mục tiêu của nhiều loài gây hại. Bạn nên để ý rệp, vảy và sâu đục thân. Chúng ăn nhựa cây và tạo ra các lỗ hổng trên lá. Ngoài những con bọ đó, cây phong có thể mắc bất kỳ bệnh nào sau đây.

 • Bệnh thán thư: Một bệnh nhiễm nấm làm cho lá rụng vào giữa mùa hè. Để ý các bào tử nấm và màu nâu của lá. Loại bỏ các cành và lá bị nhiễm bệnh để ngăn chặn sự lây lan của bệnh.
 • Verticillium Wilt: Một bệnh khác do nấm gây ra. Lúc này nấm ở trong đất và chặn các tế bào vận chuyển nước và dinh dưỡng trong cây. Khi lá chuyển sang màu vàng và rụng, cây có thể chết nếu bạn không can thiệp. Xới đất lên và phơi nắng cho nấm khỏi nấm. Ngoài ra, sử dụng phân bón ít nitơ để khuyến khích cây phát triển trở lại.
 • Tar Spot: Nhiễm nấm này để lại những đốm đen trên lá. Nó không gây ra mối đe dọa cho bản thân cây. Loại bỏ các lá bị nhiễm bệnh và xử lý chúng một cách an toàn.

Nguồn: diys.com