Bất kể thời điểm nào trong năm, những người yêu thích Giáng sinh đều bắt đầu chuẩn bị cho mùa lễ, tìm kiếm những ý tưởng mới hay ho để đưa vào thực hiện. Lần này, chúng tôi đề xuất một cây thông Noel làm từ nút chai rượu vang! Thật là thú vị và chúng tôi chắc chắn rằng bây giờ bạn sẽ có một cách thú vị để sử dụng tất cả những nút chai rượu mà bạn đã giữ!

Cây thông noel tự làm rượu vang (61)

Nguyên liệu cây thông giáng sinh nút chai rượu

Vật liệu làm Cây thông Noel DIY Wine Cork:

  • Nút chai rượu
  • Giấy có hoa văn giáng sinh
  • Sao gỗ
  • Ruy băng lụa
  • Cây kéo
  • Súng bắn keo
  • Quả mọng nhân tạo
  • Cây bút chì
  • Sơn acrylic vàng
  • Cọ sơn

Cây thông Noel DIY Wine Cork – Từng bước

Bạn nên luôn thu thập tất cả tài liệu của mình trước khi bắt đầu để không lãng phí thời gian chạy xung quanh để tìm thứ gì đó mà bạn đã quên. Bạn có tất cả?! Tốt! Hãy bắt đầu!

Bước 1: Vẽ các vòng tròn trên giấy có hoa văn Giáng sinh

Cây thông noel tự làm rượu vang (1)

Bạn cần bắt đầu bằng cách lấy một trong các nút chai rượu và đặt nó lên trên các tờ giấy có hoa văn vui nhộn. Lấy bút chì của bạn và vẽ đường viền gần với kích thước của nút chai nhất có thể. Vẽ sáu trong số này!

Cây thông noel tự làm rượu vang (2)

Bước 2: Cắt các hình tròn

Bây giờ là lúc bạn lấy kéo ra và bắt đầu cắt các hình tròn làm từ giấy Giáng sinh.

Cây thông noel tự làm rượu vang (3)

Cây thông noel tự làm rượu vang (4)

Bước 3: Sử dụng nhiều giấy trang trí Giáng sinh để có thêm các mẫu

Nếu bạn có nhiều giấy Giáng sinh, bạn nên sử dụng bao nhiêu giấy tùy ý có sẵn, vẽ các hình tròn trên giấy rồi cắt chúng ra. Hãy chắc chắn rằng bạn đã vẽ và cắt sáu hình tròn trên tờ giấy này.

Cây thông noel tự làm rượu vang (5)

Cây thông noel tự làm rượu vang (6)

Cây thông noel tự làm rượu vang (7)

Cây thông noel tự làm rượu vang (8)

Nếu bạn có bất kỳ tờ giấy nào có hình tròn, chúng sẽ trông đẹp hơn khi bạn cắt chúng ra và trông giống như những món đồ trang sức nhỏ. Bạn thậm chí có thể hy vọng tìm thấy những món đồ trang trí có kích thước bình thường tương tự để đi vào cái cây lớn. Chúng tôi đã vẽ và cắt sáu trong số những hình tròn này.

Cây thông noel tự làm rượu vang (9)

Cây thông noel tự làm rượu vang (10)

Cây thông noel tự làm rượu vang (11)

Cây thông noel tự làm rượu vang (12)

Chúng tôi thích sử dụng giấy trang trí cây thông Noel này vì chúng tôi thấy nó rất lễ hội. Chúng tôi cũng đã vẽ một vài vòng tròn trên tờ giấy này và cắt chúng ra để chúng tôi có nhiều tờ giấy nhỏ hơn để trang trí. Chúng tôi đã chọn loại bỏ sáu trong số chúng.

Cây thông noel tự làm rượu vang (13)

Cây thông noel tự làm rượu vang (14)

Cây thông noel tự làm rượu vang (15)

Bước 4: Xếp các nút chai rượu tạo thành cây:

Cây thông noel tự làm rượu vang (17)

Bây giờ bạn có thể bắt đầu sắp xếp các nút chai rượu vang thành hình cây thông Noel. Bạn có thể sử dụng hai trong số chúng làm phần gốc của cây.

Cây thông noel tự làm rượu vang (18)

Sau đó, chúng tôi sử dụng bảy nút chai để tạo ra phần đế của cây thông Noel, xây dựng lên từ đó. Chúng tôi thêm một nút chai rượu ít hơn với mỗi lớp chúng tôi leo lên.

Cây thông noel tự làm rượu vang (19)

Cây thông noel tự làm rượu vang (20)

Đây là bạn có nó! Hình dạng cuối cùng của cây thông Noel! Tất nhiên, chỉ vì chúng tôi đã đi với kích thước này, không có nghĩa là bạn không thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn, tùy thuộc vào số lượng chai rượu bạn có.

Bước 5: Sơn ngôi sao bằng gỗ:

Cây thông noel tự làm rượu vang (21)

Tất nhiên, một trong những yếu tố quan trọng đối với cây thông Noel của chúng tôi là ngôi sao chúng tôi đặt trên đỉnh cây. Vì vậy, bằng cách sử dụng sơn acrylic vàng và cọ vẽ, chúng tôi bắt đầu sơn nhiều lớp trên ngôi sao gỗ. Sơn acrylic khô khá nhanh, miễn là bạn giữ cho các lớp sơn mỏng. Nếu bạn sử dụng quá nhiều sơn, sơn sẽ mất nhiều thời gian để khô và bạn sẽ có được vẻ ngoài không đồng đều. Cách tốt nhất để sơn ngôi sao gỗ này là thêm màu theo từng lớp. Sơn, sau đó đợi khô một chút, sơn lớp thứ hai. Đừng quên sơn các mặt của ngôi sao nữa! Nhờ màu gỗ, nước sơn vàng nên nhìn đều và đẹp.

Cây thông noel tự làm rượu vang (22)

Bước 6: Bắt đầu dán các nút chai rượu lại với nhau

Cây thông noel tự làm rượu vang (23)

Cuối cùng đã đến lúc lấy súng bắn keo ra! Bắt đầu bằng cách thêm một lớp keo dày vào hai nút chai dưới cùng và dán chúng lại với nhau cho đến khi chúng dính chặt. Hai cái này sẽ đóng vai trò là phần gốc của cây.

Cây thông noel tự làm rượu vang (24)

Bây giờ bạn phải bắt đầu sử dụng súng bắn keo để cố định các nút chai rượu với nhau cho cấp độ cây thông Noel đầu tiên. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn dán chúng thẳng hàng. Thêm từng cái một và nhấn giữ chúng trong vài giây cho đến khi bạn chắc chắn rằng các nút đã được gắn kết với nhau.

Cây thông noel tự làm rượu vang (26)

Cây thông noel tự làm rượu vang (27)

Khi bạn đã hoàn thành lớp nền, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đặt các nút chai xuống theo chiều ngang và thêm một lớp keo vào ngóc ngách mà cứ hai nút nối lại với nhau. Thêm một nút chai khác vào khu vực đó và ấn nhẹ.

Cây thông noel tự làm rượu vang (28)

Cây thông noel tự làm rượu vang (29)

Tiếp tục thêm các nút chai rượu cho đến khi bạn đã sử dụng hết chúng. Bây giờ bạn sẽ có một kim tự tháp của các nút chai rượu vang.

Cây thông noel tự làm rượu vang (30)

Cây thông noel tự làm rượu vang (31)

Cuối cùng, thêm nút chai đánh dấu đỉnh của cây nút chai rượu Giáng sinh.

Cây thông noel tự làm rượu vang (32)

Bước 7: Trang trí các nút chai bằng giấy Giáng sinh

Cây thông noel tự làm rượu vang (33)

Tất cả những hình tròn giấy Giáng sinh đầy màu sắc đó giờ sẽ trở nên hữu ích khi bạn bắt đầu dán chúng vào mặt trước của nút chai rượu vang. Trộn các loại giấy để bạn có được cái nhìn đa dạng hơn về cây của mình. Phết một chút keo nóng vào mặt sau của tờ giấy rồi đặt lên nút chai.

Cây thông noel tự làm rượu vang (34)

Cây thông noel tự làm rượu vang (35)

Nhớ ấn nhẹ tờ giấy vào nút chai và để vài giây cho keo khô.

Cây thông noel tự làm rượu vang (36)

Cây thông noel tự làm rượu vang (37)

Tiếp tục thêm các vòng tròn trên bất kỳ nút nào mà bạn cho là đẹp. Chúng tôi đã chọn để không có nhiều nút chai, nhưng bạn có thể đi bất cứ con đường nào bạn thích nhất.

Cây thông noel tự làm rượu vang (38)

Bước 8: Thêm ruy băng lụa

Cây thông noel tự làm rượu vang (41)

Danh sách vật liệu của chúng tôi cũng bao gồm một dải lụa. Chúng tôi đã sử dụng một màu đỏ với các họa tiết Giáng sinh. Tùy thuộc vào những gì bạn đặt xung quanh hoặc những gì bạn quản lý để mua, nó cũng có thể là vàng, xanh lá cây hoặc thậm chí là bạc. Đặt dải ruy băng lụa xung quanh cây thông Noel và đánh dấu vị trí chúng chồng lên nhau, để thừa một chút chiều dài.

Cây thông noel tự làm rượu vang (42)

Lấy kéo lại và cắt dây ruy-băng để bạn chỉ có bấy nhiêu vòng quanh cây thông Noel bằng nút chai rượu vang. Đặt cây thông Noel của bạn ở mặt phải lên trên và đặt một ít keo nóng vào giữa nút chai trên cùng. Đo phần giữa của ruy-băng và đặt nó lên trên lớp keo càng thẳng càng tốt.

Cây thông noel tự làm rượu vang (43)

Cây thông noel tự làm rượu vang (44)

Thêm nhiều keo nóng vào mỗi nút chai. Đảm bảo bạn đặt các chấm keo vào giữa mỗi nút chai để ruy băng đi thẳng xuống.

Cây thông noel tự làm rượu vang (45)

Gọn gàng ấn dải ruy băng lụa lên trên các chấm keo. Đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều keo vì điều đó sẽ làm cho ruy băng trông gập ghềnh.

Cây thông noel tự làm rượu vang (46)

Lật ngược cây và dùng súng bắn keo để hoàn thành việc thêm dây ruy băng lụa. Sau khi bạn đã dán một trong các đầu của dải ruy băng, hãy nhớ thêm một chút keo lên trên đầu của đầu đó.

Cây thông noel tự làm rượu vang (47)

Lấy đầu còn lại của dây ruy-băng đặt gọn gàng lên các chấm keo. Đảm bảo các đầu của dải ruy băng chồng lên nhau một cách gọn gàng.

Cây thông noel tự làm rượu vang (48)

Thêm nhiều keo lên trên dải ruy băng ở gốc và nhanh chóng chuyển sang bước tiếp theo.

Cây thông noel tự làm rượu vang (49)

Bước 9: Dán keo phần gốc cây

Mỗi cây đều có gốc và của chúng ta cũng sẽ có một gốc! Lấy hai nút chai rượu mà chúng ta đã dán với nhau trước đó và thêm một ít keo nóng vào đầu nút. Hãy chắc chắn rằng bạn bôi khá nhiều keo để đảm bảo keo dính vào đế. Nhấn nút chai vào lớp đầu tiên của cây. Hãy đảm bảo rằng phần gốc của cây càng chính giữa càng tốt vì bạn sẽ không muốn nó lung lay.

Cây thông noel tự làm rượu vang (39)

Ấn nhẹ các nút chai vào đế và giữ chúng ấn trong vài giây để đảm bảo keo được cố định.

Cây thông noel tự làm rượu vang (50)

Bước 10: Trang trí cây bằng quả nhân tạo

Cây thông noel tự làm rượu vang (51)

Hãy chắc chắn rằng bạn đã cắt bỏ các cành của quả mọng và hái từng quả một, thêm một chút keo nóng vào chúng và dán chúng vào cây. Chúng tôi đã chọn che một vài điểm giao nhau để “giấu” một chút khu vực giữa các nút chai.

Cây thông noel tự làm rượu vang (52)

Cây thông noel tự làm rượu vang (53)

Tiếp tục thêm các quả mọng nhân tạo khi bạn đi. Bạn cũng có thể sử dụng quả bông xù nhỏ màu nếu không tìm thấy quả mọng nhân tạo.

Cây thông noel tự làm rượu vang (54)

Bước 11: Trang trí phần gốc cây

Cây thông noel tự làm rượu vang (55)

Cắt một số ruy-băng lụa thừa bạn còn lại và dán vào gốc cây. Chúng tôi đã chọn thêm nó ngay giữa nút chai, nhưng bạn có thể thực hiện bất kỳ cách sáng tạo nào mà bạn thấy phù hợp. Chúng tôi nghĩ rằng nó trông khá đẹp ở giữa như thế này.

Cây thông noel tự làm rượu vang (56)

Cây thông noel tự làm rượu vang (57)

Giống như bạn đã làm với dải ruy băng bao quanh cây thông Noel bằng nút chai rượu, hãy nhớ thêm một ít keo nóng lên đầu đầu tiên của dải ruy băng để bạn có thể chồng lên nhau.

Cây thông noel tự làm rượu vang (58)

Bước 12: Thêm sao vàng

Cây thông noel tự làm rượu vang (59)

Bây giờ sao vàng cuối cùng đã khô, đã đến lúc cho vào cây bần nấu rượu. Lấy súng bắn keo của bạn một lần nữa và thêm một ít keo vào đầu cây. Đảm bảo bạn thêm một ít lên toàn bộ tâm của nút chai trên cùng để ngôi sao dính tốt hơn và ổn định hơn.

Cây thông noel tự làm rượu vang (60)

Cố định ngôi sao ngay ngắn trên đỉnh. Đảm bảo nó thẳng và giữ nó ép trong vài giây cho đến khi keo đông lại.

Bạn đã hoàn tất! Đây là thành phẩm của chúng tôi! Nó trông rất lễ hội và chúng tôi chắc chắn rằng của bạn cũng đẹp.

Cây thông noel tự làm rượu vang (61)

Đây là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào và chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ đẹp ở bất cứ nơi nào bạn chọn để đặt nó. Nó cũng sẽ là một món quà thủ công chu đáo cho bạn bè và gia đình của bạn, vì vậy nếu bạn có nhiều nút chai hơn, hãy tiếp tục và làm thêm một số nữa ngay bây giờ mà bạn biết cách! Chúng tôi thực sự yêu thích của chúng tôi và chúng tôi biết rằng nó sẽ ra khỏi hộp trang trí hàng năm trong một thời gian dài.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)