Các cây xương rồng cực totem đứng cao như một minh chứng cho sự khéo léo và sáng tạo của Mẹ thiên nhiên. Rất ít loài xương rồng có thể sánh được với loài xương rồng mảnh mai và thanh lịch này về vẻ đẹp, sự cứng cáp hay ít tốn công chăm sóc. Cây phát triển đầy đủ trông giống như một tác phẩm điêu khắc đẹp mang đến nét gợi cảm và phong cách sang trọng cho mọi ngôi nhà và khu vườn.

Totem Pole Cactus

Bạn có thể trồng nó như một cây trồng trong nhà hoặc ngay trong vườn của bạn, nơi vẻ đẹp của nó tỏa sáng bất kể mùa hoặc điều kiện thời tiết. Chỉ có một số loài xương rồng, chứ chưa nói đến các loài thực vật thể hiện sự quyến rũ và độc đáo như cây xương rồng cực totem. Vì vậy, nếu tất cả những lời khen ngợi và xây dựng này khiến bạn bị hấp dẫn và bạn muốn thêm loại cây mọng nước độc đáo này vào bộ sưu tập xương rồng của mình, thì bài đăng này sẽ là hướng dẫn cho bạn. Từ trồng đến phát triển và chăm sóc loài xương rồng lừng lẫy và nghệ thuật này, chúng tôi đã giúp bạn.

Tất cả về cây xương rồng Totem Pole

Ban đầu mọc ở sa mạc Mexico, Arizona và Nam California, cây xương rồng cực totem (Lophocereus schottii f. Monstrosus) có một ý nghĩa đặc biệt đối với thổ dân châu Mỹ. Tên khoa học ngụ ý rằng cây rất lớn, điều này giải thích cho các tên gọi khác của cây xương rồng này. Chúng bao gồm xương rồng Quái dị Whisker và xương rồng Totem. Nó có các vùng cứng của USDA từ 9 đến 10.

Nhưng đây không phải là loài xương rồng bình thường mà chúng ta đang nói đến. Cây xương rồng totem là một dạng đột biến cần thời gian để đạt đến chiều cao đầy đủ của nó. Nhưng nó sẽ không ngừng phát triển trước khi đâm vào bất cứ thứ gì từ 7 đến 10 feet. Một số giống có thể dễ dàng đạt tới 20 feet trong điều kiện thích hợp. Đối với chu vi, cây xương rồng này có đường kính trung bình từ 4 đến 7 inch.

Cây xương rồng giống với một vật tổ theo nhiều cách, người ta thường cho rằng những vật tổ đầu tiên được lấy cảm hứng từ loài cây mọng nước cứng cáp và kiêu hãnh này đứng một mình trong sa mạc khắc nghiệt. Phần lớn khối lượng của thực vật là nước. Vì vậy, theo một cách nào đó, phần thân của cây xương rồng là nơi chứa nước thực sự.

Nó có làn da mịn màng với những nốt phồng lên. Rất hiếm khi bề mặt được bao phủ bởi gai hoặc gai, không giống như các loài xương rồng khác.

Vào cuối mùa xuân, cây xương rồng trưởng thành sẽ nở những bông hoa màu hồng nhạt. Tuy nhiên, vì hoa nở vào ban đêm, nên phải có một người yêu cây xương rồng chuyên dụng mới có thể quan sát được chúng. Những bông hoa chỉ đơn thuần là để làm cảnh vì cây xương rồng cực to là một loại cây không hạt.

Các giống xương rồng Totem Cực

Không giống như nhiều loài xương rồng phổ biến khác, xương rồng cực totem không có bất kỳ giống cây trồng nào. Tất cả các giống cây khác nhau mà bạn có thể trồng trong vườn đều là các loài tự nhiên. Chúng khác nhau về hình dạng, kích thước và tình trạng phát triển đến mức bạn sẽ cần chọn đúng loại cho nhu cầu khí hậu và cảnh quan của riêng mình. Trong số khoảng 12 loài thuộc họ Pachycereus, chúng tôi đã chọn những giống phổ biến đó để bạn xem xét.

 • Pachycereus Marginatus: Một giống xương rồng cột trụ khẳng khiu có thể dễ dàng phát triển cao tới 20 feet. Nó cần nhiều không gian để phát triển mặc dù thân cây có gai khó phát triển vượt quá đường kính 5 inch. Một cây xương rồng trưởng thành có một thân chính giữa với khoảng 5 thân khác mọc ra ở gốc.
 • Pachycereus Pecten-Aboriginum: Một cây xương rồng khổng lồ cao tới 50 feet trong tự nhiên. Phần gốc của cây mọng nước này phát triển có đường kính tới 10 inch. Mỗi thân có khoảng 12 đường gân được bao phủ bởi những chiếc gai sắc nhọn. Nó nở những bông hoa màu trắng vào buổi tối sớm và vẫn nở cho đến sáng ngày hôm sau. Sau khi hoa thụ phấn, chúng tàn lụi và những quả mọng nước phát triển ở vị trí của chúng. Quả chín vào cuối tháng 6, ngọt ngào và có nhiều hương vị.
 • Pachycereus Pringlei: Được biết đến với cái tên xương rồng voi, nó cao tới 60 feet và rộng 3,3 feet. Thân chính phân nhánh ra gần gốc và có thể mọc ngay cả trong đá trống. Vi khuẩn cung cấp cho cây xương rồng các chất dinh dưỡng cần thiết khi nó phá vỡ tảng đá. Nó không ra quả hoặc hoa và cần nhiều không gian để phát triển.
 • Pachycereus Schottii: Một loại cây thuận tiện cả trong nhà và ngoài trời vì nó cao trung bình từ 7 đến 10 feet khi trưởng thành. Hoa của nó cũng là loài sống về đêm và loài thụ phấn ban đêm duy nhất có thể thích ứng với nó là loài bướm đêm senita sống ở sa mạc Sonoran. Điều này giải thích tại sao hoa sẽ không bị rụng khi bạn trồng giống cây này trong vườn của mình.

Cách trồng cây xương rồng Totem Pole

Hoa không được thụ phấn chỉ có thể có nghĩa một điều, rằng cây xương rồng cực totem không thể tạo ra hạt. Vì vậy, nếu bạn muốn trồng cây mọng nước này trong vườn hoặc nhà của mình, bạn sẽ cần phải cắt cành từ cây đã trồng. Đó là hoặc bạn có thể mua một cây nhỏ ở vườn ươm địa phương. Dưới đây là cách phát triển nó từ một vết cắt trong các bước đơn giản.

 1. Thời gian tốt nhất để trồng cây xương rồng cực to là vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè.
 2. Chọn một cây xương rồng đang phát triển khỏe mạnh và cắt một đoạn dài 12 inch từ thân trên cùng. Dùng dao đã khử trùng và cắt gốc cây theo một góc để tránh đọng nước trên gốc cây đã cắt.
 3. Khử trùng vết cắt cả trên thân và gốc cây bằng thuốc tẩy để ngăn ngừa nhiễm trùng và giữ cho cây mẹ không bị mất nước.
 4. Giữ vết cắt ở nơi khô ráo và ấm áp, tránh ánh nắng mặt trời. Giữa một hoặc hai tuần sau đó, một lớp vảy khô phát triển trên vết cắt để cho biết vết cắt đã lành.
 5. Chọn một chậu nhỏ và lấp đầy nó với một giá thể tạo rễ đặc biệt. Bạn có thể tự chế biến bằng cách trộn một nửa đá trân châu và một nửa rêu than bùn. Đổ đầy môi trường rễ vào một nửa nồi và thêm một lớp đá gà dày.
 6. Đặt phần xương rồng đã cắt vào sạn và đổ sạn thô vào phần còn lại của chậu. Đá mạt sẽ ngăn không cho nước đọng lại xung quanh vết cắt.
 7. Tưới nước đủ ẩm trong chậu để giữ ẩm vừa phải nhưng không ướt.
 8. Đặt nồi sang một bên ở nơi ấm áp và có bóng râm.
 9. Tưới nước cho cây mỗi tuần một lần nhưng đừng tưới quá nhiều.
 10. Sau khoảng 3 đến 6 tuần, vết cắt sẽ phát triển ra rễ. Bây giờ bạn có thể tưới nước thường xuyên nhưng để lớp trên cùng của hỗn hợp khô đi giữa các lần tưới.

Chăm sóc cây xương rồng Totem Cực

Nếu một cây mọng nước có thể tự xử lý trong sa mạc Sonora tàn nhẫn như cách cây xương rồng cực totem làm, điều đó có nghĩa là nó rất dễ chăm sóc và bảo dưỡng. Khi cây xương rồng từ từ phát triển, bạn sẽ cần thay chậu thường xuyên để tạo điều kiện cho thân và rễ khỏe mạnh.

Đất

Như thường lệ với những cây ngoại lai phát triển trong điều kiện khác với cây bạn có trong vườn, bạn cần phải điều chỉnh đất để phù hợp với cây xương rồng cực to này. Trong trường hợp này, bạn cần đảm bảo đất cát pha và thoát nước tốt. Nếu bạn trồng cây xương rồng trong vườn của mình, bạn sẽ cần phải phá vỡ 10 inch đất trên cùng và trộn một lượng lớn đá trân châu và cát thô. Cứ sau vài năm, hãy lặp lại quá trình này để làm mới đất và bổ sung chất dinh dưỡng. Nếu bạn đang trồng nó trong một thùng chứa, sau đó thêm các thành phần tương tự vào hỗn hợp trồng cây xương rồng với các biện pháp như nhau.

Nhẹ

Yêu cầu về ánh sáng của cây xương rồng cực to khác nhau tùy thuộc vào việc bạn trồng nó như một cây cảnh trong nhà hay ngoài vườn. Ở ngoài trời, loài xương rồng này sẽ phát triển mạnh trong điều kiện rất nóng mà các loài xương rồng khác không thể chịu đựng được. Càng nhiều ánh sáng mặt trời và nhiệt phản xạ, nó càng lớn và phát triển.

Khi trồng trong nhà, bạn cần đặt chậu ở cửa sổ có đủ ánh nắng cả ngày. Nếu cây được phơi nắng ít hơn 8 tiếng mỗi ngày, nó sẽ trông ốm yếu và đau khổ. Các thân cây mọc thẳng chuyển sang màu vàng và trở nên mềm do thiếu nắng. Bạn có thể sử dụng đèn chiếu sáng mặt trời và tăng nhiệt độ trong phòng để bù đắp lượng ánh sáng mặt trời tự nhiên bị thiếu.

Tưới nước

Mặc dù cây xương rồng cực to tích trữ nước trong thân cây to lớn của nó, nhưng điều đó không có nghĩa là nó thích tưới quá nhiều nước. Điều hoàn toàn ngược lại là đúng. Đây là lý do tại sao bạn cần phải điều chỉnh đất và làm cho nó thoát nước nhanh. Trong sa mạc, nước rất khan hiếm, và đó chính xác là cách loài xương rồng cứng cáp này thích nó. Trong giai đoạn đầu của cuộc sống của cây, bạn sẽ cần phải tưới nước thường xuyên khoảng một lần một tuần. Bạn nên đợi cho hai inch trên cùng của đất khô trước khi bạn tưới nó. Nhưng một khi cây thành lập, nhu cầu nước của nó sẽ ít thường xuyên hơn. Vì vậy, hãy cắt giảm lượng nước tưới xuống còn khoảng 3 tuần một lần. Nhắm nước vào gốc thân cây và tưới đẫm đất mỗi lần.

Nhiệt độ và sương giá

Sa mạc được biết đến với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và cây xương rồng cực totem có thể chịu được nhiệt độ rất cao và thấp vừa phải. Nhưng có một điều nó không thể chịu đựng được là sương giá. Nếu bạn tình cờ bị sương giá vào mùa đông, thì bạn nên cân nhắc giữ cây xương rồng của mình trong thùng và mang nó vào trong nhà trước khi đợt sương giá đầu tiên. Điều tương tự cũng áp dụng cho điều kiện lạnh giá vào ban đêm. Nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 24 độ, thì cây xương rồng của bạn nên dành cả mùa đông trong nhà. Khi thời tiết cải thiện vào mùa xuân, bạn có thể đưa cây ra ngoài trở lại sau đợt sương giá vừa qua.

Sâu bệnh

Không có loài gây hại hoặc bọ nào được biết đến ăn cây xương rồng cực totem hoặc gây hại cho nó. Lớp da dày trên những thân cây đó khiến bọ khó có thể phá vỡ lớp bảo vệ vững chắc đó để tiếp cận phần cùi ngon ngọt bên trong. Còn bệnh thì chỉ cần đề phòng bệnh thối rễ. Thông thường tất cả các loài xương rồng mọc trong đất ít tối ưu đều bị thối rễ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ tưới cây khi đất khô và đất pha cát, thoát nước tốt.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)