Bạn có thể cảm thấy như việc làm mẹ đang già đi nhanh chóng … và các nhà nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng thực tế là như vậy!

Một nghiên cứu mới trên tạp chí Sức khỏe giấc ngủ, phát hiện ra rằng những bà mẹ mới bắt đầu bị thiếu ngủ đã tìm được càng nhiều bảy năm vào “tuổi sinh học” của họ. Không giống như tuổi theo niên đại, tuổi sinh học (còn được gọi là sinh lý học hoặc chức năng tuổi) cho biết bạn bao nhiêu tuổi dựa trên DNA của bạn. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn sinh con năm 33 tuổi, vào thời điểm đứa con quý giá của bạn tròn 1 tuổi, cơ thể của bạn có thể là của một người 40 tuổi!

Đối với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu của UCLA đã theo dõi hơn 30 phụ nữ từ khi mang thai đến sinh nhật đầu tiên của Em bé. Họ theo dõi giấc ngủ và lấy mẫu máu để kiểm tra một thứ gọi là telomere, là những đoạn DNA nhỏ hoạt động giống như những chiếc mũ bảo vệ ở các đầu của nhiễm sắc thể.

Những gì họ phát hiện ra: Hơn một nửa số bà mẹ mới được nghiên cứu ngủ ít hơn bảy giờ ở cả sáu tháng và một năm sau khi chào đón những đứa con ngọt ngào của họ đến với thế giới. Những bà mẹ ít ngủ cũng có telomere ngắn hơn những bà mẹ ngủ lâu hơn, điều này có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe thể chất của bà mẹ, làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến tuổi tác, bao gồm một số bệnh ung thư và bệnh tim mạch.

Trong thông cáo báo chí của UCLA về nghiên cứu này, Tiến sĩ Judith Carroll, trưởng nhóm nghiên cứu, đã kêu gọi các bậc cha mẹ mới nên tận dụng cơ hội để có thêm ZZ, lưu ý rằng “chăm sóc nhu cầu giấc ngủ của bạn sẽ giúp ích cho bạn và con bạn về lâu dài. chạy.”

Tin tốt? Chăm sóc nhu cầu giấc ngủ của trẻ Các nhu cầu về giấc ngủ của cha mẹ đồng thời có thể thực hiện được với Máy ngủ thông minh giường cũi kỳ diệu do bác sĩ nhi khoa thiết kế và từng đoạt giải thưởng, đã được chứng minh là có thể ngủ thêm 1-2 giờ mỗi đêm, giúp cả cha mẹ và em bé được nghỉ ngơi đầy đủ. Tìm hiểu thêm về khoa học đằng sau giường cũi kỳ diệu.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, ngủ

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.