Có gì để không yêu thích về cây nhà cuối cùng này? Các Rosary Vine, hoặc nếu bạn thích, Chuỗi trái tim, là một loại cây quyến rũ có vóc dáng khá đẹp trong suốt các mùa. Ngày nay, việc bắt gặp một loại cây cứng cáp và làm cho nó có những sợi dày có tuổi thọ cao, không cần quá nhiều nỗ lực. Tất cả những gì bạn cần kiểm tra là các yêu cầu chăm sóc thiết yếu mà chúng tôi sẽ tập trung vào trong hướng dẫn này.

Chăm sóc cây Ceropegai Woodii

Những Sự Thật Khó Về Cây Nho Mân Côi

Một điều bạn sẽ nhận thấy rõ ràng với hầu hết tất cả các loài xương rồng là chúng tiết kiệm nước trong lá để tồn tại qua các giai đoạn khô hạn trong năm, do đó tại sao hầu hết những người lần đầu làm vườn nhầm lẫn chúng với cây xương rồng. Và Cây Nho Mân Côi, khá đáng kể, không khác gì. Cho đến nay, đó là một loại cây trồng trong nhà cứng cáp với triển vọng mạnh mẽ để nhìn thấy những ngày tốt đẹp hơn mà không suy yếu một cách kinh khủng. Nó sẽ rụng một vài lá khi gặp điều kiện khắc nghiệt, nhưng các hormone tăng trưởng sẽ nhanh chóng giúp cây nở ra những chiếc mới trong một khoảng thời gian khá ngắn.

Nếu bạn theo dấu vết mọng nước này trở lại cây gia đình của nó, bạn sẽ biết rằng tên khoa học của nó là Ceropegia woodii, và cây cho ra những chiếc lá nhỏ gần giống trái tim. Và không có gì lạ khi tại sao cây nhà cũng được dán nhãn là ‘Chuỗi trái tim‘bởi đại đa số các hộ gia đình dường như rất quan tâm đến việc làm vườn. Ceropegias có nguồn gốc từ Châu Phi và nở nhanh dưới Các khu vực kinh doanh cứng của USDA từ 10 đến 11. Các tên thông thường khác mà bạn có thể thấy trong cửa hàng làm vườn gần nhất của mình bao gồm;

  1. Chuỗi trái tim
  2. Cây nho
  3. Trái tim vướng mắc

Trong suốt tất cả các mùa, loài cây mọng nước cứng cáp này cố gắng hết sức để duy trì những cây dây leo thon dài, tuyệt đẹp theo hình xoắn ốc xuống dưới — lý tưởng nhất là khi trồng trong thùng treo. Vào mùa xuân hoặc vài tuần đầu tiên của mùa hè, nó cho ra những bông hoa không mùi có màu hồng nâu và tạo cho ngôi nhà của bạn một vẻ thẩm mỹ lấp lánh mà bạn sẽ không đủ.

Cây Nho Mân Côi Phát Triển Lớn Như Thế Nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây mọc xoay tròn từ trong thùng treo xuống quanh năm, thì bạn có thể bị cám dỗ bởi Cây Nho Mân Côi duyên dáng. Mặc dù cây này đang trong giai đoạn phát triển tối ưu, nhưng rất có thể nó sẽ tạo ra những cây dây leo dài — mỗi cây mang một cặp lá hình trái tim thường cao khoảng 3 inch, ngay từ phần gốc của thân cây. Mặt khác, những cây dây leo có thể kéo dài thêm đến khoảng 24 đến 50 inch. Và không có nghi ngờ gì về việc tại sao hầu hết các Ceropegias thường được treo ở đâu đó trên tường hoặc đặt trên bệ đỡ. Với sự bất khả kháng Các khu vực kinh doanh cứng của USDA từ 10 đến 12, Cây Nho Mân Côi có thể nở hoa nhanh chóng khi có nhiều ánh sáng tự nhiên vào mùa hè. Và mặc dù bạn cũng có thể muốn trồng nó ở ngoài trời, nhưng hãy chuyển nó trở lại trong nhà khi nhiệt độ giảm đáng kể.

Có Khó Để Tăng Lần Chuỗi Mân Côi không?

Chăm sóc một cây yếu ớt có thể phản ứng một cách nhạy bén với bất kỳ thay đổi nhỏ nào khi nói đến các yêu cầu ngày càng tăng, có vẻ như là một nhiệm vụ quá đáng sợ. Nhưng những gì bạn có thể không biết là loài cây này thường xuyên cứng cáp và vẫn ở trong tình trạng tốt ngay cả khi điều kiện bắt buộc nó phải nhìn thấy những ngày tốt hơn. Và ngoài những gợi ý nuôi dưỡng mà chúng ta sẽ thảo luận ngay bên dưới trong hướng dẫn này, bạn sẽ không cần phải làm gì thêm.

Lời khuyên chăm sóc cây nho Mân Côi

Đất & Cấy ghép

Có khá nhiều yêu cầu cần thiết mà bạn cần phải tuân thủ khi đảm bảo rằng cây mọng nước trong nhà của bạn đang phát triển trong điều kiện đất hứa hẹn nhất. Hầu hết các loài xương rồng, bao gồm cả Cây Nho Mân Côi quyến rũ, mọc hoang dại trong một giá thể bình thường — tốt nhất là một loại có tất cả các thành phần thích hợp cho cây xương rồng. Vì vậy, làm thế nào để bạn tạo ra loại cấu trúc đất này cho cây nhà mới của bạn? Đầu tiên, bạn cần trộn cát với hai phần đá bọt và một phần xơ dừa thường được bán ở hầu hết các cửa hàng làm vườn. Hai thành phần này sẽ giúp cấu trúc đất có quá trình thoát nước dễ dàng cũng như giữ được các đặc tính dinh dưỡng đa lượng cần thiết trong thời gian dài hơn trước khi gieo cấy tiếp theo.

Không nên giữ đất quá ẩm vì rễ sẽ bắt đầu thối rữa hoặc có lớp phủ nấm mốc làm cản trở sự phát triển tối ưu của cây. Nếu tôi dự định trồng Cây Nho Mân Côi trong nhà, rất có thể tôi sẽ chọn một cái chậu đất sét có đủ lỗ thoát nước ở đáy để lượng nước dư thừa thoát ra ngoài nhanh chóng. Mùa thích hợp nhất để trồng lại chậu cây của bạn là vào mùa xuân khi các điều kiện phát triển đang chuẩn bị tốt và đề phòng trường hợp nó cần tái tạo một số tế bào chết. Trong mùa này, rễ đã hình thành lớp vỏ dày và sẽ có khả năng bám chắc cây mẹ nhất là sau khi cấy.

Khi thay chậu Sweetheart Vine, hãy nhẹ nhàng để không làm tổn thương rễ vì chúng giúp hấp thụ tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết từ đất. Tôi cũng rất khuyên bạn nên sử dụng phân trùn quế vì chúng rất giàu chất hữu cơ giúp tăng cường cấu trúc và độ thoáng khí của đất.

Ánh sáng, nhiệt độ & độ ẩm

Giống như nhiều loài xương rồng khác, Rosary Vine thường có thể biến đổi trong cả môi trường nhiều ánh sáng và ánh sáng yếu. Nhưng nếu bạn muốn nó có tán lá to, tối và quá hấp dẫn, thì bạn cần đặt chất trồng ở nơi có ánh sáng gián tiếp, sáng sủa, để lá không bị cháy xém. Bạn cũng cần để nó ở nơi có độ ẩm ở mức vừa phải. Nếu có thể, nó phải ở mức trung bình khoảng 40-50%. Mặt khác, nhiệt độ xung quanh phải nằm trong khoảng 18-27 ° C. Bất cứ điều gì dưới đây sẽ phá hỏng đáng kể các hormone tạo rễ của cây, vì vậy sự phát triển sẽ bị đình trệ trong một thời gian dài.

Tưới nước & Cho ăn

Hầu hết những người lần đầu tiên đến với giả định nhạt nhẽo rằng loài cây này hầu như không cần tưới nước vì nó mọng nước và có xu hướng chịu hạn. Nhưng đây là thỏa thuận — Cây nho Mân Côi của bạn sẽ cần tưới nhiều hơn vào mùa xuân và mùa hè khi nhiệt độ ấm hơn. Giữ ẩm cho đất trong hai mùa này. Bạn cần kiên nhẫn một chút và đợi đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Tránh cho cây của bạn ăn phân bón trong mùa đông vì các hormone tăng trưởng thường không hoạt động vào mùa này do điều kiện đóng băng. Phân bón phải là loại đa năng và dễ hòa tan để cây của bạn có thể hấp thụ nhanh hơn nhiều. Nhìn bề ngoài, loài cây này có vẻ giống như một loài mọng nước bản địa, nhưng thực tế không phải vậy. Tuy nhiên, Rosary Vine có khả năng phục hồi và có khả năng đối phó với các điều kiện khắc nghiệt, do đó, tại sao bạn cần bắt chước các mẹo phát triển và nuôi dưỡng loài xương rồng.

Chăm sóc cây Ceropegai Woodii

Chăm Sóc Cây Nho Mân Côi Suốt Các Mùa

Không có gì phải bàn cãi rằng cây của bạn sẽ cần một vài điều chỉnh từ mùa này sang mùa khác. Và đó là bởi vì nó sẽ nở trong những điều kiện cụ thể có xu hướng thiếu hầu hết trong mùa đông. Hai mùa thu được nhiều lợi nhất cho phép loài cây cảnh ấn tượng này nở hoa mạnh mẽ là mùa hè và vài tuần đầu tiên của mùa thu. Bạn có thể nhận ra một vài bông hoa trên cây Nho Mân Côi của bạn vào khoảng hai mùa này. Sau giai đoạn nở hoa này, cây của bạn sẽ dễ rụng lá vào mùa xuân, vì vậy đừng quá kỳ vọng vào mùa này.

Khi mùa thu sắp kết thúc – tức là vào tháng 11 – hãy giữ nó ở nơi có nhiệt độ xung quanh mát mẻ. Nó không được ấm hơn 20 ° C và cây cần nhiều ánh sáng gián tiếp vào khoảng quý cuối cùng của mùa này. Bạn cũng nên tránh tưới cây quá thường xuyên hoặc bón cho cây bằng bất kỳ loại phân bón nào trong thời gian này. Và nếu bạn đang xem xét cấy cây Vine của mình vào một thùng chứa lớn hơn, thì đó sẽ là khoảng tháng đầu tiên của mùa xuân (bất cứ lúc nào vào khoảng tháng 4). Đây cũng là thời điểm lý tưởng để nhổ bỏ những lá chết và dây leo trên cây mẹ.

Bạn cũng có thể sử dụng khoảng thời gian này để làm một vài cành giâm để nhân giống nếu bạn đang muốn trồng thêm một vài cành nữa trong vườn của mình hoặc một nơi nào đó trong nhà. Nếu tất cả những gì bạn quan tâm là kết quả chắc chắn, hữu hình, bạn sẽ thấy chúng trong suốt mùa xuân và vài tuần đầu tiên của mùa thu. Sẽ rất có lợi nếu để giá thể gần cửa sổ quay về hướng Nam để nó có thể nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là trong các mùa sinh trưởng.

Làm thế nào để Tuyên truyền Nho Mân Côi của bạn

Một trong những cách năng suất cao nhất để nhân giống cây Nho Mân Côi là bằng cách giâm cành. Và nếu đây không phải là phương pháp nhân giống tốt nhất, bạn có thể sử dụng hạt giống thường mọc làm phần gốc của lá. Nếu bạn muốn sử dụng chồi, chỉ cần chuẩn bị hỗn hợp đất mà chúng tôi đã đề xuất trước đó trong hướng dẫn này và nhét một ít trong số chúng vào trong chậu trồng cây cỡ trung bình. Giữ môi trường ở nhiệt độ phòng và tưới nhẹ đất, sau đó chờ xem một số kết quả đáng kinh ngạc vài tuần sau đó.

Và nếu bạn đang nhân giống cây Nho Mân Côi bằng cách giâm cành, bạn chỉ cần:

  1. Cắt thân từ gốc của thân chính của cây mẹ.
  2. Hãy chắc chắn rằng nó có một vài chiếc lá khỏe mạnh trên đó.
  3. Đặt nó dưới ánh sáng tự nhiên trong vài giờ để nó có thể đủ cứng cáp để phát triển cấu trúc rễ chắc chắn.
  4. Sử dụng đất cát vì nó giúp quá trình thoát nước liền mạch.

Mức độ độc hại

Một thuộc tính được nuôi cấy về Cây nho Mân Côi, so với hầu hết các loại cây trồng trong nhà khác, là nó không có mức độ độc hại.

Sâu bọ & Bệnh hại Thông thường

Hầu hết thời gian, Cây Nho Mân Côi của bạn sẽ không bị suy giảm do sâu bệnh nghiêm trọng, trừ khi bạn không cung cấp cho nó những yêu cầu nuôi dưỡng phù hợp mà nó rất đáng được hưởng. Nhưng những loài gây hại phổ biến mà đôi khi bạn sẽ phải đối phó là rệp sáp, rệp sáp hại rễ, ve nhện. Tất cả chúng đều có sự tôn sùng kiên định này để hút nhựa từ lá và thân cây. Chuỗi Trái tim của bạn cũng có thể bị ốm, đặc biệt là vào mùa hè nếu bạn không cung cấp đủ ánh sáng cho nó hoặc tưới quá nhiều nước cho đất. Vì vậy, làm thế nào để bạn đối phó với tất cả những vấn đề này một lần và mãi mãi? Đối với rệp, bạn có thể sử dụng xà phòng tự nhiên để đuổi chúng. Bạn cũng có thể xịt cho cây bằng dầu neem để loại bỏ rệp sáp và vảy.

Lợi ích & Công dụng của Cây nho Mân Côi

Vậy việc áp dụng Chuỗi Mân Côi có xứng đáng không? Bạn có thể tự hỏi. Chà, mặc dù giống cây này có vẻ hoàn toàn chưa được nghe đến, nhưng tôi phải nhấn mạnh rằng đó là một trong những giống cây trồng trong nhà được đánh giá thấp nhất và không quá ấn tượng khi cần đến những nỗ lực chăm sóc cần thiết. Sử dụng hướng dẫn này làm bản thiết kế cuối cùng của bạn, bạn sẽ thấy loại cây này rất dễ trồng và dễ bảo quản trong suốt các mùa. Bạn cũng có thể tự hỏi liệu cây nho của bạn có tồn tại đủ lâu để trở thành kẻ thù của tất cả các cây trồng trong nhà của bạn hay không. Chà, hãy yên tâm khi biết rằng cây mẹ sẽ có một tuổi thọ cao miễn là bạn đưa ra những yêu cầu cơ bản mà nó cần qua các mùa khác nhau.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)