Các Dracaena Lemon Lime là một loại cây lâu năm rực rỡ có nguồn gốc từ châu Phi với những điểm bán hàng hấp dẫn khá đáng để bạn chú ý có lẽ vì nó rất giống với người anh em họ gần của nó, Janet Craig. Với tán lá loang lổ và có sọc phát sáng, Lemon Lime không mang lại gì ngoài ấn tượng đĩnh đạc cho không gian trong nhà của bạn.

Dracaena Lemon Lime Care

Giống cây này không được tạo ra với màu xanh lục đặc bình thường mà bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các giống Dracaena khác. Trong nhiều thập kỷ và hơn thế nữa, nó đã được trồng ở khắp Châu Á và Bắc Mỹ. Đọc tiếp để tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây cảnh đẹp như tranh vẽ này.

Nội dung bài viết

Thông tin thêm về Dracaena Lemon Lime

Giống cây bản địa châu Phi này là một trong số nhiều giống dễ chịu khác thuộc họ Măng tây. Nhiều giống Dracaena không bị ám ảnh bởi việc phát triển quá cao. Chính xác thì Warneckii Lemon Lime là một loại cây trồng trong nhà cỡ trung bình với tiềm năng đạt đến giữa Cao 4 “đến 6” feet trong giai đoạn trưởng thành của nó. Mặc dù vậy, đừng ngạc nhiên khi thấy nó mọc lên cao hơn 20 inch. Các tên khác mà nó thường gọi là:

 1. Cây rồng
 2. Cây huyết rồng
 3. Chanh chanh Warneckii
 4. Warneckii Lemon Lime

Một đặc điểm nổi bật mà bạn không thể bỏ qua trên cây nhà nhiều màu này là tán lá được chiếu sáng rực rỡ của nó làm từ những chiếc lá giống như bắp ngô có hoa văn sọc thú vị và màu xanh lá cây dày đặc. Những chiếc lá dài khoảng 2 inch và cây sẽ tự trẻ hóa bằng những chiếc mới hơn khi những chiếc cũ yếu đi và chết dần theo thời gian.

Đối với một thời gian trong những năm đầu của nó, cây lâu năm này dường như phát triển như một cây lâu năm nhỏ và dày nhưng khi trưởng thành trượt vào, lá trở nên rộng và cứng hơn. Các lá của cây huyết dụ chanh mọc từ thân dày và sau đó tạo thành hình hoa thị tạo nên vẻ ngoài rực rỡ của nó.

Mẹo chăm sóc chanh dây Dracaena

Hoa & hương thơm

Nếu bạn đã trồng bất kỳ giống Dracaena nào trong vườn của mình, chẳng hạn như gần một thập kỷ, thì bạn có thể biết rằng nó hầu như không ra hoa. Một điều cần lưu ý nếu bạn đang muốn trồng cây Chanh dây trong nhà là nó hiếm khi nở hoa khi ở trong thùng chứa. Một vài bông hoa trắng có thể xuất hiện trong mùa hè, nhưng điều đó sẽ được đẩy nhanh hơn bằng cách đảm bảo rằng nó nhận đủ ánh sáng gián tiếp.

Điều đáng chú ý là ngược lại, việc tiếp xúc trực tiếp với tia UV sẽ làm cháy lá và làm giảm khả năng nở hoa của Cây huyết dụ. Và đối với những giống Dracaena như vậy, việc nở hoa có thể mất đến 7 năm. Vì vậy, trong trường hợp bạn đang mong muốn được nuôi dưỡng và nhìn thấy Cây huyết dụ của mình nở ra một vài bông hoa, bạn có thể cần đợi cho đến khi cây cao khoảng 6 inch.

Thông thường, cuống hoa xuất hiện từ phần giữa của lá và trong những trường hợp khác, dài tới 3 inch ngay sau khi cây đã bám vào một giá đỡ vững chắc trên mặt đất. Khi thân cây phát triển cao hơn, chúng sẽ bắt đầu uốn cong xuống dưới vì chúng được làm từ các mô yếu ớt không thể chịu được lực kéo của trọng lực một cách mạnh mẽ. Đừng quá mong đợi bất kỳ hương thơm nào được tạo ra từ những bông hoa.

Dracaena Lemon Lime Care

Đất & Cấy ghép

Đối với những loại cây lâu năm như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đất tơi xốp và thoáng khí để nước có thể thoát nhanh hơn một chút. Mặc dù Dracaena Lemon Lime là một loại cây ít tốn công chăm sóc, nhưng nó cần một hỗn hợp bầu bao gồm phân trộn và một số mảnh xơ dừa, để làm cho cấu trúc đất ít bị nấm gặm nhấm và đặc hơn một chút khi cung cấp dinh dưỡng. các yêu cầu.

Đặt đá nham thạch ở phần đáy của bầu đất sẽ giúp các lỗ thoát nước thoát nước thừa ra ngoài dễ dàng hơn nhiều. Mặc dù cây này có khả năng phát triển nhanh hơn bình chứa ban đầu theo thời gian, nhưng bạn sẽ cần cấy nó vào một chậu lớn hơn. Khá thuận tiện để chọn một chất trồng rộng hơn khoảng 2 inch so với thùng chứa ban đầu.

Trước khi bắt đầu thực hiện việc cấy ghép, hãy tưới đều cây Chanh Vôi của bạn khi cây đang nằm trong chậu ban đầu để cây bám vào đất một cách lỏng lẻo. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để quan sát khi thay chậu cho Dracaena của bạn:

 1. Kéo nó ra khỏi đất một cách cẩn thận để bạn không làm tổn thương rễ bằng tay không.
 2. Rũ bỏ lớp đất cũ cắm chặt giữa rễ và đặt cây vào giữa thùng mới.
 3. Sử dụng hỗn hợp bầu mà chúng tôi vừa gợi ý để lấp đầy chậu trồng, đặc biệt là xung quanh bầu rễ.
 4. Vỗ lớp đất mặt xuống dưới để cây phát triển vững chắc bên trong chậu mới.
 5. Tưới nước nhẹ nhàng cho đất cho đến khi cấu trúc rễ bắt đầu hình thành.
 6. Bạn cũng muốn giữ độ pH của đất từ ​​6 đến 6,5.

Tưới nước & Cho ăn

Trong khi phát triển trong những điều kiện quen thuộc với chúng, các giống Dracaena có xu hướng trở thành những cây chịu hạn và luôn cố gắng lấp đầy không gian bên trong môi trường ngay cả khi bị bỏ bê nghiêm trọng. Và do tính chất lập dị này, phần lớn chúng không thể chịu được mức độ tưới nước cao. Tưới quá nhiều nước cho cây Lemon Lime của bạn sẽ khiến các ngọn lá chuyển sang màu tái. Cuối cùng, hầu hết các lá sẽ chuyển sang màu nâu nếu bạn tiếp tục tưới đẫm đất mà không dính vào kiểu tưới kéo dài.

Lá cũng dễ bị nhiễm hóa chất như florua và clo, vì vậy bạn cần cân nhắc sử dụng nước sạch cho cây nhà của mình. Mùa hè và mùa xuân thường là mùa phát triển chủ yếu của nhiều loại cây trồng trong nhà, bao gồm cả cây Dracaena Lemon Lime. Vì lý do này, tốt nhất bạn nên cho cây ăn phân bón tan chậm và hòa tan mỗi tháng một lần trong hai mùa này, đặc biệt nếu bạn đang muốn sở hữu một cây trồng trong nhà với tán lá tỏa nắng quanh năm. Tránh cho cây ăn vào mùa đông hoặc mùa thu vì điều kiện đóng băng làm cho các thành tế bào được sử dụng để hấp thụ chất dinh dưỡng bị tê liệt và kém hoạt động hơn.

Ánh sáng và nhiệt độ

Với Các khu vực kinh doanh cứng của USDA từ 10 đến 12, có thể thấy rõ rằng yêu cầu về ánh sáng đối với Dracaenas không quá nghiêm ngặt, so với những yêu cầu đối với những cây trồng trong nhà khác. Để làm cho Lemon Lime của bạn có màu sắc rực rỡ và hấp thụ, hãy đặt chất trồng dưới ánh sáng gián tiếp sáng. Cố gắng tránh những tia nắng trực tiếp. Nhưng trong khi loài cây này thích điều kiện ánh sáng yếu, những vị trí tối có xu hướng làm cho lá mỏng và có những nếp nhăn khó sửa chữa.

Mặt khác, quá nhiều ánh sáng làm cho lá bị phai và có các mảng cháy. Giữ chất trồng ở nhiệt độ phòng trong khoảng từ 21 ° -24 ° C. Trong suốt mùa đông, cây có thể tồn tại khi nhiệt độ hơi dưới 12 ° C, nhưng không quá lâu.

Chải lông & Bảo trì

Một trong những bài tập nổi trội nhất khi nói đến việc chải chuốt và duy trì cây Chanh dây của bạn là cắt bỏ những chiếc lá phía dưới có xu hướng rũ xuống khi chúng già đi. Nếu bạn đã đặt thùng chứa gần cửa sổ, hãy nhớ lau bụi cho cây bằng khăn ướt thường xuyên. Tỉa những thân cây không giữ được lá nào. Bạn cũng muốn loại bỏ những chiếc lá có đầu hoặc mảng màu nâu để cây trông duyên dáng và hấp dẫn hơn. Khử trùng các dụng cụ bạn sẽ sử dụng để chăm sóc cây bằng cồn Isopropyl để tránh lây nhiễm bệnh cho cây.

Sâu bọ & Bệnh hại Thông thường

Hầu hết các giống Dracaena đều bị bệnh khi trồng trong đất ẩm ướt quá lâu. Nếu bạn không theo kịp điều kiện ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ vừa phải, lá có thể bắt đầu có những đốm trắng hoặc vàng nổi lên xung quanh ngọn. Chanh dây Dracaena Lemon Lime cũng dễ bị dư thừa nồng độ florua thường thấy trong đất bầu hoặc nước. Trong khi chuẩn bị hỗn hợp bầu, bạn muốn tránh sử dụng các chất sửa đổi như đá trân châu hoặc superphotphat có nhiều khả năng chứa florua hơn.

Dracaena Lemon Lime

Mức độ độc tính florua cao làm cho lá chuyển sang màu nâu và viền vàng nhạt đi. Chanh Chanh của bạn có thể bị thối nâu tạo ra mùi hôi do đun quá lâu. Tưới nước quá nhiều cũng khiến cây nhà bạn phải vật lộn với sự xâm nhập của nấm và các lá non sau đó sẽ bắt đầu có những đốm đỏ trên các phần gốc. Bạn cũng muốn đề phòng các loài gây hại thông thường như bọ nhện và rệp sáp.

Dracaena Warneckii có độc không?

Nhựa từ lá và các bộ phận thân của loài cây này có chứa một nguyên tố độc hại được gọi là saponin, chất này cũng được tìm thấy trong một số thành viên phổ biến khác trong họ Agavaceae. Trong khi saponin có thể giúp con người tiêu hóa khi sử dụng một lượng nhỏ, chúng lại gây độc cho chó và mèo khi ăn phải. Thú cưng của bạn có thể bắt đầu biểu hiện các triệu chứng như suy nhược, chảy nước dãi, nôn mửa, tiêu chảy và trầm cảm. Đặt thùng chứa ở nơi mà trẻ em hoặc thú cưng nghịch ngợm của bạn khó tiếp cận. Những người quá nhạy cảm hoặc dị ứng có thể bị kích ứng da sau khi tiếp xúc với nhựa từ lá hoặc thân của cây huyết dụ.

Cách Nhân giống Cây Chanh leo Dracaena Warneckii

Học cách nhân giống cây Dracaena Lemon Lime không phải là một bài tập quá cầu kỳ. Một trong những cách dễ dàng nhất để nhân giống Cây huyết dụ của bạn là sử dụng giâm cành. Cũng có thể sử dụng cây con nhưng có thể mất nhiều năm để chúng phát triển thành cây trồng trong nhà hoàn toàn trưởng thành. Bạn cũng có thể sử dụng cành giâm cành từ các bộ phận khỏe mạnh của cây mẹ để tạo ra các giống mới hơn và xuất sắc hơn. Và để vượt qua bài tập này, bạn chỉ cần:

 1. Dùng kéo đã khử trùng để cắt một vài hom từ cây mẹ.
 2. Hãy mổ xẻ ngay dưới phần lá của cây.
 3. Đảm bảo cành giâm có một vài điểm nút trên đó.
 4. Bạn có thể sử dụng hormone kích thích ra rễ nếu muốn.
 5. Sử dụng đất ẩm với các chất bổ sung mà chúng tôi đã khuyến nghị ngay dưới phần đất và phần cấy để tạo cho các nút có một mặt bằng thích hợp cho sự phát triển của rễ.
 6. Bạn cũng có thể đặt cành giâm vào ly chứa đầy nước sạch không có độc tính florua.
 7. Đặt thùng chứa ở vị trí có ánh sáng gián tiếp sáng trong khoảng 6 giờ mỗi ngày.

Lợi ích & Công dụng của Cây huyết dụ Chanh

Các giống cây huyết dụ được xếp hạng trong số các loại cây trồng trong nhà cấp hàng đầu được sử dụng để lọc không khí. Bạn Lemon Lime sẽ giúp bạn loại bỏ khí có các nguyên tố độc hại như benzen, formaldehyde, toluen, carbon dioxide và trichloroethylene. Những hóa chất độc hại như vậy có liên quan đến việc gây ra các vấn đề sức khỏe cho con người bao gồm thiếu máu, các vấn đề về hô hấp và đau đầu. Bên cạnh việc là một loại cây trồng trong nhà ít bảo dưỡng, nó còn hấp thụ các hạt chì trong không khí và nước. Nhiễm độc chì có thể gây ra các vấn đề nguy hiểm đến tính mạng con người, vì vậy việc nuôi nhiều giống Dracaena trong nhà thực sự đáng giá.

Nguồn: diys.com