Món này chắc nhậu là quên sầu luôn các bác ạ. Chả là có cô em bán thịt không biết có phải lòng bởi cái độ đẹp zai của em không😀 mà cứ hễ có gì ngon là lại alo em không à.🤣🤣🤣
Hôm bữa em ý thịt con lợn Mọi nuôi bộ, có để cho mình cái chân trước bảo mình cầm về ăn, nấu gì ngon ngon cho em ké miếng.

Bạn đang xem: Chạo chân giò món ăn vùng quê đặc sắc thơm ngọn lạ miệng

Nói thật chân heo em chỉ thường hay luộc hoặc nấu giả cầy thôi, chứ cũng ít khi làm món gì. Trong lúc ra vườn hái ít lá mơ lại thấy cây sung ra lộc ngon quá, nên chuyển hướng thái Chạo. Làm hơi lâu tý nhưng được cái mồi nhậu cực bén.😊😊
Nguyên liệu, gia vị món này cũng đơn giản thôi. Chỉ cần ít bột canh, bột ngọt, đường, mắm ngon, và số nguyên liệu phụ, riềng, sả, tỏi, ớt, lá chanh, lá ổi, lá sả, chanh, xoài xanh hoặc khế chua, mè vàng rang. Và chắc chắn không thể thiếu 1 chiếc chân giò trước tươi mới ( món này không có chân giò tươi mới coi như bỏ), cùng 1 ít rơm hoặc bả mía khô.

Cách làm:
– Chân giò dùng rơm hoặc bả mía thui vàng. (Món này không có rơm hoặc bả mía cũng coi như bỏ). Sau khi thui xong dùng 1 ít lá sả chà cho sạch, rửa sạch rồi lọc lấy phần thịt.
– Dùng 1 chiếc chảo đáy dày, bật bếp cho chảo nóng cho vào chảo 1 ít lá ổi vò dập, cùng ít lá sả đủ phủ kín đấy chảo. Khi chao nóng cho miếng thịt vừa lọc vào áp chảo. Còn tùy thuộc vào miếng thịt to nhỏ để canh thời gian. Để món ăn ngon, và có độ ngọt, thì chỉ áp chảo vừa tới, bên trong còn hồng là oke.
– Trong lúc áp chảo, riềng có thể xay nhỏ, hoặc dã nhuyễn vắt khô nước. Sả thái lát thật mỏng, tỏi ớt băm nhuyễn, lá chanh thái chỉ thật nhỏ, xoài bào sợi, sử dụng khế thì thái lát dài rồi nắm bớt nước.
– Chân giò sau khi đã áp chảo thì thát lát mỏng vừa ăn, thái xong trộn đều gia vị nguyên liệu phụ với nhau, vắt thêm ít cốt chanh trộn đều để tăng thêm độ chua nhẹ, mè trộn cuối cùng, khi nào ăn bắt đầu mới trộn.
– Nước chấm tỏi ớt chua ngọt, mắm mặn, hoặc tương nếp. Món ăn này ăn kèm với lá sung, và các loại rau thơm. Cuối cùng là ta dô ly thôi. 2 3 dô nào, 2 3 uống.🤣🤣
Chúc cả nhà ngon miệng nhé.

Xem tiếp: Cách cắm hoa đơn giản cho người mới bắt đầu dễ cắm

CHAO CHAN GIO MONANVUNGMIEN Mon nay chac nhau la
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)