Chất khử mùi tự chế được viết bởi: Denise Nasaar Rice từ Edible Harmony

Vâng, tôi đã được gọi là hippy một vài lần trước đây! Công thức làm chất khử mùi tự chế này có lẽ đã mang lại cho tôi danh hiệu đó, nhưng hãy để tôi nói với bạn rằng chất khử mùi này thậm chí còn hoạt động tốt hơn những thứ mua ở cửa hàng và chỉ để thử nghiệm trước khi tôi chia sẻ với các bạn, người chồng hoài nghi của tôi đã áp dụng nó. vào một bên dưới cánh tay ngay trước trận bóng đá của anh ấy, chứ không phải bên kia, và sau đó tôi đã “đoán” xem đó là cái nào. Hãy chỉ nói rằng đó là một trong những điều dễ dàng nhất mà tôi từng làm. Kết quả không có gì đáng kinh ngạc!

Có rất nhiều mối quan tâm về chất khử mồ hôi và chất khử mùi thương mại, ung thư là một trong những vấn đề lớn nhất. Trong số đó có ung thư vú, chủ yếu là do vùng dưới cánh tay rất gần với mô vú và cũng do nhiều thành phần trong chất khử mùi là các hợp chất estrogen. Một trong những vai trò của estrogen trong cơ thể là thúc đẩy sự phát triển của mô vú, do đó, sự dư thừa có thể dẫn đến sự phát triển quá mức của ung thư. Nhôm được dùng làm chất chống mồ hôi để bịt các ống dẫn mồ hôi; nó có liên quan đến bệnh Alzheimer nhưng cũng được biết là có tính chất estrogen. Parabens cũng là hợp chất estrogen thường được tìm thấy trong chất khử mùi và có thể hoạt động như chất gây rối loạn hormone trong cơ thể.

Một số chất khử mùi cũng chứa Triclosan, một thành phần kháng khuẩn phổ biến, khi kết hợp với nước, sẽ tạo thành chloroform, một chất có thể gây ung thư.

Propylene glycol ban đầu được phát triển như một chất chống đóng băng nhưng hiện nó được thêm vào chất khử mùi để giữ cho chúng không bị khô. Nó là một chất độc thần kinh được biết là gây viêm da tiếp xúc, tổn thương thận và tổn thương gan. Trong Bảng Dữ liệu An toàn Vật liệu của propylene glycol (MSDS, người lao động được khuyến cáo tránh để da tiếp xúc với hóa chất độc hại vì nó có thể gây kích ứng mắt và da, kích ứng và khó chịu đường tiêu hóa, đau đầu, buồn nôn, nôn và suy nhược thần kinh trung ương.

Chat khu mui tu che

Cách khử mùi tự chế này chỉ được làm từ 3 nguyên liệu mà tôi thường dùng để nấu nướng: dầu dừa, bột dong riềng và muối nở.

Tại sao nó hoạt động?

Dầu dừa là chất chống vi khuẩn tự nhiên và baking soda là chất khử mùi tự nhiên

Thành phần:

Sự chuẩn bị:

Trong một chảo nhỏ, đun nóng nhẹ dầu dừa cho đến khi tan chảy.

Loại bỏ nhiệt

Đánh đều các nguyên liệu còn lại cho đến khi mịn

Chuyển vào một hộp nhỏ và để trong tủ thuốc của bạn hoặc đợi nó nguội và đông lại rồi múc vào hộp khử mùi rỗng *

* Nếu bạn cho nó vào hộp khử mùi, bạn có thể phải giữ nó trong tủ lạnh trong những tháng mùa hè vì nó sẽ dễ tan chảy

Đối với chất khử mùi tự chế cỡ du lịch, hãy đổ hỗn hợp vào hộp đựng son dưỡng môi rỗng.

Về Denise

Denise là người gốc Costa Rica, nhưng đã sống ở California từ năm 1996. Sau khi được chẩn đoán là Nhạy cảm với Gluten vào năm 2009, cô bắt đầu thử các công thức nấu ăn không chứa gluten mới. Khi ngày càng nhiều bạn bè của cô bắt đầu hỏi những công thức này, một ý tưởng đã được nảy sinh. Cô nhận ra rằng rất nhiều người gặp khó khăn trong việc tạo ra các bữa ăn lành mạnh, nhanh chóng và đơn giản, vì vậy cô quyết định tạo blog của mình, Edible Harmony để chia sẻ một số công thức nấu ăn yêu thích của gia đình cô. Tất cả các công thức của cô đều không chứa gluten, không ngũ cốc, không đậu nành và không đường tinh luyện.

0/5 (0 Reviews)