Một số phụ nữ có thể xác định thời điểm rụng trứng bằng cách theo dõi độ đặc của dịch tiết.

người phụ nữ có vẻ lo lắng

Ảnh: iStock

Mang thai có thể là một quá trình phức tạp, nhưng nó bắt đầu với một thứ tương đối đơn giản: rụng trứng. Mỗi tháng, buồng trứng của phụ nữ giải phóng một quả trứng trưởng thành vào ống dẫn trứng, nơi nó sẽ sống trong 12 đến 24 giờ. Để đảm bảo rằng tinh trùng đã sẵn sàng và chờ đợi trứng trong thời kỳ cửa sổ hẹp này, các bác sĩ khuyên các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng.

Tất nhiên, mẹo là xác định thời điểm trứng sẽ được giải phóng. Kể từ năm 1855, các bác sĩ đã biết rằng chất nhầy cổ tử cung thay đổi xung quanh quá trình rụng trứng, và cuối cùng họ bắt đầu khuyến cáo bệnh nhân theo dõi nó để đánh giá sự thay đổi này trong chu kỳ của họ.

Tuy nhiên, ngày nay, khi khoa học về khả năng sinh sản đã phát triển, phương pháp này đã không còn được ưa chuộng đối với một số Sản phụ khoa. Ưu và nhược điểm của việc theo dõi chất nhầy cổ tử cung là gì? Làm thế nào để bạn biết nếu quá trình này phù hợp với bạn?

Chúng tôi đã đưa ra một số lời khuyên cần biết dưới đây.

Chất nhầy cổ tử cung chính xác là gì?
Alfonso Del Valle, bác sĩ sản phụ khoa tại Trung tâm sức khỏe St. Joseph ở Toronto và giám đốc y tế của ReproMed, Viện Y học sinh sản Toronto, cho biết: “Chất nhầy cổ tử cung được tạo ra bởi các tuyến trong cổ tử cung, nơi mở ra tử cung. “Do hormone, nó thay đổi theo chu kỳ.”

Mục đích duy nhất của nó là giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ tinh trùng trong hành trình gặp trứng đang chờ đợi. Một điểm cộng nữa là nó hoạt động như một chất bôi trơn giúp quan hệ tình dục trở nên thú vị hơn.

Nó thay đổi như thế nào trong suốt chu kỳ của bạn?
Trước khi rụng trứng, nhiều phụ nữ sẽ nhận thấy dịch tiết của họ đặc và như kem – đây là chất nhầy vô sinh. Vào khoảng giữa chu kỳ và trùng với giai đoạn nang trứng tăng estrogen, chất lỏng sẽ trở nên đục, sau đó trong suốt và có nước, có độ sệt như lòng trắng trứng – chất lỏng này được coi là “màu mỡ” vì nó giàu các yếu tố nuôi dưỡng tinh trùng. Ở cấp độ vi mô, nó cũng chứa các kênh nhỏ giúp tinh trùng bơi về phía ống dẫn trứng. Các chất tiết sau rụng trứng giống với chất tiết trong giai đoạn tiền rụng trứng, và một khi bạn có kinh, chu kỳ sẽ bắt đầu lại.

Bằng cách xác định độ đặc của lòng trắng trứng này, nhiều người tin rằng họ có thể xác định chính xác sự rụng trứng.

Ưu điểm
Bởi vì bạn có thể theo dõi sự tiết dịch này một mình và thường xuyên, đó là một cách dễ dàng, công nghệ thấp để theo dõi chu kỳ và khả năng sinh sản của bạn. Bạn chỉ cần sử dụng ngón tay sạch để lau bên trong âm đạo và kiểm tra chất dịch mà bạn thấy.

Khuyết điểm
Theo Del Valle, phụ nữ có thể khó xác định độ đặc thực sự của chất nhầy cổ tử cung của họ. Dịch tiết được tìm thấy trong âm đạo, mà hầu hết phụ nữ đều nhận thấy, thực chất là dịch cổ tử cung được trộn với nhiều yếu tố khác nhau — dịch âm đạo, vi khuẩn, khoáng chất — không phải là loại chất nhờn đơn thuần biểu thị thời điểm dễ thụ thai nhất của phụ nữ.

Cũng có một số phụ nữ sẽ không trải qua sự thay đổi đáng kể trong dịch tiết của họ, mặc dù họ có khả năng sinh sản. Ông nói: “Trừ khi bạn thực sự trở thành một chuyên gia về chất nhầy cổ tử cung của chính mình, đó là một thách thức. “Việc kiểm tra trở nên tẻ nhạt và căng thẳng đối với nhiều phụ nữ.” Ông lưu ý rằng căng thẳng và tiêu cực cũng có thể cản trở khả năng sinh sản.

Cách tốt hơn để xác định ngày rụng trứng là gì?
Del Valle nói rằng nếu một phụ nữ có chu kỳ đều đặn (28 ngày, cho hoặc mất từ ​​hai đến bốn ngày mỗi tháng), cô ấy có khả năng rụng trứng, vì vậy không cần thiết phải kiểm tra chất nhầy cổ tử cung.

Thay vào đó, anh ấy gợi ý rằng các cặp vợ chồng hãy thử cách tiếp cận công nghệ thấp. Del Valle nói: “Nếu một người phụ nữ có chu kỳ 28 ngày và bắt đầu quan hệ tình dục cách ngày thứ 10 trong sáu ngày, thì điều đó sẽ bao gồm 98% thời gian thụ thai của cô ấy. Nếu sau sáu tháng mà cô ấy vẫn chưa thụ thai, cô ấy nên đến gặp bác sĩ. Bạn có thể sử dụng cái này máy tính rụng trứng để xác định những ngày dễ thụ thai nhất của bạn.

[widgets_on_pages id=”Fertility Hub”]

Đọc thêm:
Cách lập biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn
Làm thế nào để có thai nhanh hơn
Làm thế nào để cơ thể bạn sẵn sàng cho việc mang thai

Kool Style shop chuyên bán đồ trang trí sinh nhật thôi nôi cho bé yêu

Cám ơn khách hàng đã tin tưởng ủng hộ shop

0/5 (0 Reviews)