Có lẽ làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không còn xa lạ gì với mọi người nữa rồi. Ngày trước cấp 2, cấp 3, mình tham ăn, nên tuần nào cũng làm 3-4 cái.🤣 Bây giờ hơn 30 tuổi rồi, không còn tham ăn nữa, cũng có máy đánh trứng thay vì đánh tay, có lò nướng thay vì nồi cơm điện. Nên cũng được coi là có chút kinh nghiệm dùng nồi cơm nướng bánh các bác ạ.😂
Mình xin chia sẻ công thức và cách làm chi tiết cho mọi người tham khảo nha.

Bạn đang xem: Chế biến bánh bông lan nướng bằng nồi cơm điện có sẵn tại nhà

CÔNG THỨC:
– 5 quả trứng gà
– 70gr bột mỳ số 8 (hoặc bột mỳ đa đụng, bột mỳ số 11)
– 30gr bột bắp (không có thì thay bằng bột mỳ, bột số 8 vốn dĩ không cần bột bắp, bột đa dụng hay bột số 11 thì nên cho bột bắp để bánh mềm mịn, bông xốp hơn).
– 100gr đường bột
– 50ml dầu ăn
– 50ml sữa tươi
– 1/3 muỗng cà phê valila
– 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
– Chút xíu muối

TRỘN BỘT:
– Tách lòng đỏ và lòng trắng ra hai tô khác nhau. Lòng trắng tuyệt đối không dính lòng đỏ và nước. Nên lau thật khô tô đựng lòng trắng.
– Khuấy đều lòng đỏ với dầu ăn, muối, valina, sữa tươi.
– Rây bột bắp, bột mỳ vào bát lòng đỏ, khuấy hỗn hợp thật sánh mịn.
– Lòng trắng trứng đánh bằng máy đánh trứng (nếu không có các bạn có thể đánh tay, nhưng khá mệt, trước kia mình đánh đạt mất tầm 1 tiếng hoặc hơn). Máy nhà mình 10 cấp độ, mình để mức 4.
– Khi trứng nổi bọt xà phòng thì thêm chanh.
– Khi bọt giảm dần thì thêm đường, chia làm 3 lần. Mình tăng máy lên mức 9 đánh 5 phút, sau đó lên mức 10 đánh thêm 2 phút. Kiểm tra thấy bông trắng có chóp cứng, xúc lên úp xuống không rơi là đạt.
– Chia phần lòng trắng trứng đã đánh bông thành 3 phần. Lấy 1/3 trộn với bát lòng đỏ, đến khi đều mịn thì tiếp tục lấy 1/2 lòng trắng trộn đều. Khi đã đều thì đổ hỗn hợp đó vào bát lòng trắng, tiếp tục khuấy đều, khuấy nhẹ tay đến khi mịn.

NƯỚNG BÁNH:
– Đổ hỗn hợp trên vào lòng nồi cơm (nếu lòng nồi không chống dính thì phết chút dầu ăn dưới đáy nồi để lát lấy bánh ra dễ hơn).
– Đập nhẹ nồi xuống vài lần cho vỡ bọt khí.
– Bật chế độ nấu cơm bình thường, nhà mình dùng nồi cao tần nên mình sẽ bấm tất cả 3 lần nấu. Nồi thường thì bạn nên bấm nút nấu, sau khi nồi chuyển chế độ giữ ấm, để thêm 15 phút, thì ấn nấu lần 2, nồi chuyển giữ ấm để tiếp 15 phút, rồi ấn nấu lần 3, sau đó để giữ ấm thêm 15 phút, mở nồi kiểm tra, dùng tăm cắm xuống bánh, nếu tăm khô thì bánh đã chín, tăm ướt là bánh chưa chín.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!.❤️❤️

Xem tiếp: Cách làm chi tiết bánh Pudding từ sữa tươi đơn giản cho gia đình

BANH BONG LAN NUONG BANG NOI COM DIEN Co le
1647098527 488 BANH BONG LAN NUONG BANG NOI COM DIEN Co le
1647098527 84 BANH BONG LAN NUONG BANG NOI COM DIEN Co le
1647098528 948 BANH BONG LAN NUONG BANG NOI COM DIEN Co le
1647098528 114 BANH BONG LAN NUONG BANG NOI COM DIEN Co le
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)