Một chiếc canh tiết cho ngày mưa.??

Có ai thích canh tiết luộc như mình không? Mỗi lần đi ăn miến ngan hay bún bò huế là lại bảo cho cháu thêm tiết luộc, bớt thứ khác đi cũng dc.??.

Hồi trước chưa biết, thấy ăn miếng tiết ngoài hàng nó mềm mịn như thạch, mím nhẹ môi là nó tan ra rồi, còn tiết mình luộc thì quay lại ném con lợn chắc nó cũng u đầu☹️☹️

Giờ thì được chị bạn có bà cô làm lòng lợn bà ý mách cho cách luộc nên chị ấy chỉ cho.Thế là mỗi lần thèm ăn là tự tin vào bếp.

Bạn đang xem Chế biến canh tiếc an toàn tại nhà

Nhà có mỗi mình thích ăn món này nên là mỗi lần làm chỉ đi chợ mua 5k tiết lợn thôi( được tầm 1 bát ăn cơm tiết lỏng nhé).

B1: lấy 1 lượng nước lọc bằng với lượng tiết.Nước lọc ít hơn sẽ làm tiết luộc bị cứng, nhưng nhiều hơn quá thì tiết không thành khuôn, khi luộc sẽ bị nát.

B2: cho 1/2 muỗng cafe mì chính vào nước lọc, khuấy tan.Tiếp theo cho tiết vào nước trên, khuấy đều,chờ tầm 10 15 phút là nó đông đặc lại.

B3: Trong lúc chờ tiết đông thì chuẩn bị 1 nồi nước luộc, khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa để trong nước về trạng thái tĩnh,( không sôi sục lên).

B4: Lấy dao cắt tiết đông theo hình vuông rồi thả vào nồi nước, đun sôi lửa vừa tầm 3 phút.Tắt bếp, đậy nắp để tiếp tầm 5 10 phút là được thành phẩm chín mềm, mịn, núng nính như thạch nhé. À, khi sôi nhớ vớt bọt cho nước trong.

Múc ra bát, cho ớt, và rau răm, mùi tàu hoặc hành lá thái nhỏ là măm măm dc rồi nè.

Đừng ai thắc mắc là sao k cho muối nhé, vì khi hãm tiết lợn người ta đã cho muối rồi nên cho thêm muối sẽ mặn không ăn dc đâu ạ.

Xin hãy nhìn miếng tiết, đừng soi cái bát sứt nhé??

Xem tiếp: Thùng rác Bokashi giúp tái tạo vườn rau tại nhà

Mot chiec canh tiet cho ngay mua Co ai thich
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)