Em là người Quảng Ninh nhưng lại sống xa nhà khá lâu rồi. Mỗi lần về quê e như bị bỏ đói lâu ngày 😀 . Món nào cũng muốn thử. Có những món mà chỉ có thể ăn ở quê mới thấy ngon. Ví dụ như bánh gối (quê em gọi là bánh ba-ti-sô). Ở quê e còn có 2 món bánh có tên rất đặc biệt là bánh tài lồng ệp, bánh bạc đầu. Trên này e chẳng thấy có bán mấy loại bánh này gì cả. Ngoài ra còn có cơ man màn mớ là các món hải sản tươi sống mà có lẽ chỉ về nhà ăn với bu mới là ngon nhất. Một trong số đó là Hàu nấu riêu.

Một bát canh riêu hà chua chua của dứa và me, cay cay của ớt, thơm của hành phi, lá thì là và hành hoa và thịt của con hà ngọt đậm, sẽ đánh bay vài bát cơm trong vòng một tích tắc. Ăn rồi lại muốn ăn tiếp nữa 😀

Bạn đang xem: Chế biến món canh riêu hàu đơn giản thành công từ lần đầu

Cách nấu riêu hàu cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần phi hành khô, xào cà chua, dứa và me, dằm chín me, thái lát quả ớt vào (hoặc ko thái cũng chẳng sao ạ, tuỳ khẩu vị của mỗi nhà) rồi thả hà vào. Đậy vung nồi và đun sôi bùng trở lại là hà đã chín. Thả hành răm thì là thái nhỏ vào và thưởng thức thôi.

Hàu e nấu hôm nay là hà cồn, nhìn to như con hàu nhg thực chất là con hàu. Con hàu ngon ngọt hơn con hàu nhiều lắm ạ (đấy là quan điểm cá nhân của em thế). Mọi người có thể nấu bằng con hàu nhỏ (hàu sú)

Với món ăn đơn giản như thế này e nghĩ chắc chắn mọi người sẽ thành công luôn từ lần đầu. Chúc mọi người thành công ạ . 🙂

Xem tiếp: Cách làm bún chả Hà Nội không cần nướng than vẫn ngon như ngoài tiệm

Em la nguoi Quang Ninh nhg lai song xa nha
1647311599 498 Em la nguoi Quang Ninh nhg lai song xa nha
1647311599 355 Em la nguoi Quang Ninh nhg lai song xa nha
1647311599 595 Em la nguoi Quang Ninh nhg lai song xa nha
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)