Đây là món gắn liền với tuổi thơ của mấy anh em nhà em ạ. Bữa mà gia đình còn thiếu thốn, tủ lạnh vẫn là 1 thứ vô cùng xa xỉ thì mỗi dịp tết đến là bà nội và mẹ em lại bảo quản thịt bằng muối trắng.

Từ ngày nhà em mua được con tủ lạnh panasonic 125L vào năm 2010 đến nay cũng 11 năm rồi, mẹ và bà không còn dùng muối ướp thịt, và em cũng k còn ám ảnh thịt muối mặn chát sau tết hàng tháng giời nữa, nhưng k có lại thấy nhớ hương vị và thèm vô cùng.

Bạn đang xem Chế biến món thịt lợn ướp muối tuổi thơ bao thế hệ

Món thịt ướp muối, mang 1 hương vị đặc trưng k lẫn vào đâu được, mùi thịt rất thơm. Hơn nữa, từng miếng thịt mỡ sau khi ướp sẽ rất trong, nấu lên sẽ k còn bị ngấy, mà thay vào là cảm giác giòn nhẹ, những miếng bì cũng rất giòn. Chỉ có thịt nạc là bị cứng và mặn nhất vì hắn ngấm muối nhiều, vậy nên hồ đó nhà em hay ướp thịt mỡ, chỉ lẫn xíu nạc thôi ạ.

Hôm rồi, mẹ em bảo thèm thịt ướp quá, nên mẹ xách làn ra chợ lựa 2kg thịt về ướp, mong mỏi đến ngày thịt đạt độ trong để em xử lý chúng, chắc em cũng bị thèm hương vị mà từng chán ngắt ấy. Hôm nay là sau 3 hôm ướp, thịt chưa thật sự ngấm muối hết vào trong giữa miếng thịt, nhưng vì tội ham ăn, nên em xử tạm 1 khổ thịt nho nhỏ cho bõ thèm ạ. Gắp miếng thịt ướp muối xào ăn kèm với cơm trắng, bao nhiêu kỷ niệm tuổi thơ, bao nhiêu ký ức về ngôi nhà cũ ngày bé, nỗi nhớ về ông nội, bà nội lại tràn về.

Xin mời cả nhà bếp cùng thưởng thức món thịt của tuổi thơ cùng em nha❤️❤️

Xem tiếp: Mỳ vằn thắn sủi cảo nét riêng độc đáo ẩm thực người Hoa

Em xin chao moi nguoi a trong bep nha minh
1648214469 84 Em xin chao moi nguoi a trong bep nha minh
1648214470 573 Em xin chao moi nguoi a trong bep nha minh
1648214470 207 Em xin chao moi nguoi a trong bep nha minh
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)