SỮA CHUA… NGHIÊNG (ĐÔNG ĐÁ VẪN XỐP, KHÔNG DĂM)

Bạn đang xem Chế biến sữa chua thơm ngon tốt cho tiêu hóa cho các thành viên trong gia đình

🍀 NGUYÊN LIỆU:
– 01 lít sữa tươi nguyên kem, độ béo càng cao càng tốt. (Mấy loại sữa nguyên kem thường hay không đường, nếu không có, các bác mua sữa tươi gì cũng được, có hay không hay ít đường, cũng tùy khẩu vị ạ)
– 200ml nước nguội (phần nước là để điều chỉnh độ đặc của sữa chua. Nâng lên hay hạ xuống là tùy ạ. Nếu có nâng lên thì vừa phải thôi ạ. tối đa là 1 lít nước nguội)
– 250ml sữa đặc (Sữa đặc chỉ dùng Ông Thọ đỏ hoặc mấy loại sữa đặc nhập khẩu thôi các bác nhé! Còn lại bỏ qua)
– 02 hũ sữa chua (có hay ít hay không đường tùy khẩu vị, sản xuất gần ngày hiện tại nhất, tối đa cách ngày hiện tại là 14 ngày.) Để nguội nhiệt độ phòng trong 1 – 2 tiếng.
– Hũ đựng, nồi niêu xoong chảo, dụng cụ,… cần được tráng nước sôi khử trùng. Khô ráo càng tốt, không khô cũng chẳng sao ạ.

🍀 CÁCH LÀM:
– Hòa tan, sữa đặc + nước nguội + sữa tươi rồi đem đun lên. Khâu này các bác đun để sao cho hỗn hợp sữa ấm lên tầm từ 40 – 50 độ là được. Thử độ ấm có thể nhỏ lên tay (như kiểu thử nước tắm cho trẻ ấy ạ) hoặc nếm. Nếu nóng quá thì cần để nguội bớt.
– Khâu đun sữa ở trên giúp sắp xếp lại protein trong sữa, hỗ trợ quá trình lên men và sữa chua mịn đặc hơn.
– Đun sữa xong, hòa tan nhẹ nhàng 2 hũ sữa chua vào, đóng lọ rồi đem ủ.

🍀 CÁCH Ủ:
– Em vẫn trung thành với ủ khô: Lấy 1 thùng xốp có nắp kín. Xếp ngay ngắn sữa chua lại, đặt thêm bên trong 1 nồi 1,5 lít nước sôi (100 độ),nồi nước sôi này cũng phải đậy nắp. Nồi nước sôi tạo không khí nóng, hỗ trợ lên men nhanh chóng. Đậy chặt nắp thùng xốp ủ từ 6 tiếng là được nhé! Ngoài ra có thể phơi nắng (nếu nắng kéo dài từ 4 tiếng thì khỏi cần nồi nước sôi trong thùng xốp nhé!)
📌 Thành phẩm sữa chua mịn, mềm mại, xúc thành từng miếng như thạch luôn. Có thể đặt nghiêng ngay từ khi ủ xong. Thực ra ủ sữa chua đặt được nghiêng khó hơn úp ngược đấy ạ. Để đông đá cũng không bị dăm. Các bác muốn đặc hơn có thể không dùng nước nguội cũng được. Nhưng em thấy có nước thêm vào sẽ dễ nuốt hơn. 😁.
🍀 Chúc… à mà thôi. Làm theo bố con cháu, chắc chắn sẽ thành công, chẳng phải chúc đâu. Hi hi.

Xem tiếp: Thưởng thức trà sen trên đầm Hồ Tây khi mùa sen nở rộ

SUA CHUA NGHIENG DONG DA VAN XOP KHONG DAM Hi

1648327908 239 SUA CHUA NGHIENG DONG DA VAN XOP KHONG DAM Hi
1648327908 491 SUA CHUA NGHIENG DONG DA VAN XOP KHONG DAM Hi
1648327908 278 SUA CHUA NGHIENG DONG DA VAN XOP KHONG DAM Hi
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)