Chào cả nhà Yêu Bếp!
Thời tiết Nhật bản nơi mình sống đang chuyển mùa, có những ngày rất ấm làm mình nhớ đến món bánh thạch. Món này mình đã làm lâu lắm rồi nhưng hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm với cả nhà nhé!

Bạn đang xem Chế biến thạch trong suốt kết hợp với các loại chè mát lạnh cho ngày hè

– Nguyên liệu
Phần thạch trong
Mình dùng loại thạch có tên là Pearl agar của Nhật bản
26g thạch
800ml nước
80 đường
Phần thạch hoa
10g Gelatin
100ml sữa tươi hoặc nước cốt dừa
10g đường

– Cách làm
Phần thạch trong
Cho đường, nước,thạch vào nồi khuấy đều, bắc lên bếp nấu với lửa vừa, thạch tan hết, thấy hỗn hợp này sôi nhẹ và trong veo thì tắt bếp.Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn thủy tinh( lọc qua rây để thạch không bị sót lợn cợn và trong hơn). Để thạch nguội hẳn, cho thạch vào tủ lạnh qua đêm cho thạch lạnh sâu và đế thạch vững.
Cách tạo hoa trong thạch
Hâm nóng sữa hoặc nước cốt dừa trong lò vi sóng, cho gelatin và đường vào khuấy đều,gelatin chưa tan hết thì lại cho bấm khoảng 30 giây rồi lấy ra khuấy đều cho đến khi gelatin tan hết.Pha màu tuỳ thích vào phần thạch hoa,mình dùng bột màu làm Wagashi của Nhật.
Lấy phần thạch trong đã chuẩn bị ra, gắn kim hoa cúc vào xilanh, hút phần thạch hoa vào xilanh rồi bơm từ cánh một nào thạch. Cần luôn giữ nóng phần thạch hoa để khi bơm thạch không bị tắc.
Hoàn tất xong có thể đổ thêm một lớp đế thạch cốt dừa hoặc các loại thạch vị khác để bánh thạch ngon hơn. Mình thì sau khi ngắm thạch xong, mình cắt thạch ra kết hợp với món chè Thái hoặc kết hợp với trái cây ăn cũng rất ngon.Cả nhà cùng làm thử nhé!

Xem tiếp: Chia sẻ kinh nghiệm chế biến món bánh đa Hải Phòng

Chao ca nha Yeu Bep Thoi tiet Nhat ban noi
1648379297 999 Chao ca nha Yeu Bep Thoi tiet Nhat ban noi
1648379297 921 Chao ca nha Yeu Bep Thoi tiet Nhat ban noi
1648379297 813 Chao ca nha Yeu Bep Thoi tiet Nhat ban noi
1648379297 464 Chao ca nha Yeu Bep Thoi tiet Nhat ban noi
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)