Muối lạc vừng siêu nhanh!!!!
Em biết hội mình toàn các chị thông thái rành đông tây kim cổ, thậm chí còn là master chef rùi. Có thể các chị biết cách này trước cả em nhưng em vẫn mạo muội đăng lên để chia sẻ cho các chị em cách em làm món muối vừng lạc cực nhanh ko giã bắn vung vãi, lích kích mà lại đưa cơm, phù hợp với người lười ạ :))

Cách làm:
Bước 1: rang vừng lạc.
– Lạc rang: cho vào nồi chiên không dầu quay 10p ở nhiệt độ khoảng 180-200 độ. Rất nhanh mà lạc chín đều ạ. Tips để em tách vỏ lạc nhanh mà không bị bay bắn bẩn là đổ lạc vào một cái rổ mắt to rồi xát lạc. Vỏ lạc khô giòn sẽ theo mắt rổ rơi xuống. Chị em chỉ việc xát vào bồn rửa bát là hạt lạc trắng phau mà nhà vẫn sạch sẽ, không bị bay vỏ lạc lung tung ạ.

Bạn đang xem  Chia Sẽ Cách Làm Muối Vừng Lạc Cực Nhanh Không Giả Bắn Vung Vãi

– Vừng rang: nên rang bằng chảo. Cho vào nồi chiên không dầu cũng ok nhưng hạt vừng nhỏ nhẹ, cơ chế hđ của nồi chiên là dùng khí nóng nên hạt vừng sẽ bị bay bắn lung tung, nên em
rang vừng luôn trong lúc chờ lạc chín. Vừng chín để nguội

Bước 2: cho vừng + lạc vào cối xay thịt nhấn 2 3 nhát. Tuỳ chị em thích ăn hạt to hay nhỏ thì xay nhanh lâu tuỳ ý ạ. Các chị nhớ xay lúc nguội kẻo vừng lạc bị tiết nhiều dầu bết ạ.

Bước 3: đổ ra và trộn bột canh vào theo khẩu vị mặn nhạt.
Tada vậy là đã xong một hộp muối vừng lạc rất nhanh lại thơm ngon, không mất công giã vừa bắn vung vãi lại khiến hàng xóm thắc mắc nhà này vung chày lắm thế 😆. Em thấy cách này nhanh mà cũng giản tiện, mọi người có thể tham khảo để có thêm một món ngon, dùng để chấm củ quả luộc, hoặc các món chay ạ

Chúc mọi người nhiều sức khoẻ và bình an!
Cảm ơn admin Yêu Bếp đã đọc bài và duyệt bài cho em ạ 🥰

Xem tiếp   Lẩu Gà Lá É Đặc Sản Phú Yên Trong Các Bữa Cơm Gia Đình

Muoi lac vung sieu nhanh Em biet hoi minh toan
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)