Chia sẻ với cả nhà cách làm 1 món đồ chơi gỗ.

Nguyên liệu:

Để làm được 1 món đồ chơi gỗ chúng ta cần chuẩn bị : Thanh gỗ vụn (gỗ tự nhiên cho an toàn ạ) , máy cắt tay, cưa, máy mài, giấy giáp, keo, màu vẽ an toàn cho bé( cụ thể nhà em dùng màu Acrylic), bút vẽ…

Bạn đang xem Chia sẻ cách làm những món đồ chơi gỗ xinh xắn đơn giản tại nhà

Cách làm:

Đầu tiên, chúng ta phải biết vẽ ạ 😀 biết vẽ rồi ta sẽ vẽ tạo hình món đồ chơi lên giấy bìa cứng, cắt và sau đó đặt lên thanh gỗ cắt theo hoặc cũng có thể dùng bút chì vẽ thẳng lên thanh gỗ ạ. Vậy là xong khâu tạo hình

Tiếp theo, chúng ta sẽ mang tạo hình đồ chơi đi chà mài đánh nhám các kiểu sao cho bạn sờ thấy mịn tay, không gây nguy hiểm cho con :D. Với những đồ chơi có bánh, anh phải làm thêm bánh từ những hình tròn căt nhỏ và dùng khoan tạo lỗ để lắp que và cố định bánh xe. Anh tận dụng hoặc mua những thanh gỗ tròn dài, dùng cưa cắt ngắn và lắp bánh, dán keo. Thế là xong ạ :D.

À em quên, anh có một chút năng khiếu vẽ vời nên anh hay vẽ tạo hình trang trí mấy con vật để thêm xinh xắn nữa ạ.

Ngoài việc vui chơi và học hỏi thông qua đồ chơi gỗ ra thì bố mẹ có thể giáo dục con thêm yêu môi trường và thiên nhiên. Những đồ vật bằng gỗ có thể tự phân hủy sinh học nên nếu nó có bị hỏng mình buộc phải bỏ chúng đi thì chúng cũng không làm ảnh hưởng xấu đến môi trường hoặc đồ gỗ chúng ta có thể đem tái chế. Em nghĩ tuy đó là một việc nhỏ nhưng cũng giúp chúng ta làm một việc có ích cho môi trường.

Vậy là để làm những món đồ chơi gỗ cũng không khó chút nào phải không các anh chị. Cái quan trọng nhất là chúng ta có niềm đam mê, có sự kiên trì vì em thấy làm lâu và mất công lắm ạ.

Còn một thông điệp quan trọng em muốn gửi đến Bếp mình: Hãy luôn cố gắng tái chế, tái sử dụng mọi thứ để các đồ vật phát huy được hết công dụng và ý nghĩa của mình. Đồng thời cũng nhằm giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường ạ.

Xem tiếp: Bánh tart yến mạch sữa chua healthy đầy dinh dưỡng ai cũng yêu thích:

giamthieuracthaitudochoinhua taichetaisudung Gui tinh yeu vao nhung m
1648012702 121 giamthieuracthaitudochoinhua taichetaisudung Gui tinh yeu vao nhung m
1648012702 543 giamthieuracthaitudochoinhua taichetaisudung Gui tinh yeu vao nhung m
1648012703 88 giamthieuracthaitudochoinhua taichetaisudung Gui tinh yeu vao nhung m
1648012704 49 giamthieuracthaitudochoinhua taichetaisudung Gui tinh yeu vao nhung m
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)