Hi cả nhà 🥰
Chả là mới thấy một bài viết của chị nào chia sẻ về nhặt yến – chưng yến, đọc xong một đống cmt của các chị về công cuộc lụm lông này sao nó gian nan quá nên định bụng sẽ chia sẻ mà thấy ad đã khoá bình luận rồi nên em lên bài riêng để khai sáng cho một số chị mới vô nghề nè 😆😆😆 Còn ai cao nhân hoặc có cách nào hay hơn xin chia sẻ thêm để cả nhà cùng học hỏi kinh nghiệm nhé ạ

Em hèmmm. Với kinh nghiệm nhặt 1 LẠNG YẾN trong vòng 4 TIẾNG đồng hồ thì em sẽ kể hết quy trình của em như sau:

*Khâu chuẩn bị:
– Nhíp xịn: là loại nhíp đầu nhọn chuyên dụng để nhặt lông yến/ nối mi/ gắp linh kiện đồng hồ… Gía tầm 20-70k. Loại 20k thì gắp cũng oke nhưng thép mỏng nên dễ bị cong đầu. Cây của em như trong hình là 70k, xài khá bền. À cây nhíp cực kì quan trọng nhé, gắp đâu trúng đó, 😝😝 nghĩ mình gắp 1 cọng bằng người ta gắp 10 cọng là đã thấy lâu gấp 10 rồi he.
– Rổ mắt nhỏ kèm thau. Nên màu trắng cho dễ nhìn nhé
– Rây mắt nhỏ
– Khăn màn/ khăn sữa
– Dĩa/ đĩa trắng
– Đèn để bàn, soi cho sáng 🤣

Giờ bắt đầu nha 💪🏼💪🏼

Bạn đang xem: Chia sẻ kinh nghiệm nhặt yến siêu nhanh khồng phải ai cũng biết cho mọi người

B1: Ngâm yến:
– Trước khi ngâm hãy lấy bàn chải đánh răng chà sạch cát/ xi măng, rứt bớt những lông khô có thể rứt đc bằng tay nè
– Ngâm yến trong vòng 30 PHÚT bằng NƯỚC LẠNH ( KO ngâm bằng nước nóng/ ấm sẽ làm mất chất nhé). Sau đó vớt ra để ráo, ủ trong 1 cái khăn sữa để trong tủ mát tủ lạnh 6-8g. Ko ngâm yến trong nước lâu sẽ giữ đc dinh dưỡng và độ dai của sợi yến. Để yến trong tủ mát sợi yến sẽ dẻo, dai lại, lông sẽ bung khỏi sợi yến ko găm vào thịt, dễ nhặt hơn.

B2: Tách sợi ( Tách phần dơ/ nhiều lông làm riêng; phần sạch làm riêng). 6 phần sạch 4 phần lông nhặt nó nhanh hơn 10 phần lông hết đúng ko nè 😄😄 Thường thì phần chân, bụng dưới và xơ mướp ở trong sẽ nhiều lông/cát/ vỏ trứng hơn phần lưng (lớp sợi trên)

B3: Đãi sạch ( làm lần lượt từng phần sau khi đã tách ở B2)
– Cho vào rổ mắt nhỏ có thau hứng, xả nước ngập thau, dùng tay tách, xé, làm tơi phần yến và lông. Để lắng và nhẹ nhàng đổ phần lông nổi trên mặt nước đi. Lặp lại như vậy nhiều lần cho đến khi cảm thấy đỡ bớt phần lông nổi.
– Sau khi thấy yến đã tơi, dùng tay khuấy yến trong rổ có kèm thau nước. Lông măng, cát vỏ trứng sẽ trôi ra rất rất nhiều luôn. Lặp lại nhiều lần cho đến khi cảm thấy sạch. Xả nước – Khuấy – Nhấc rổ lên – Đổ 😆 ( Còn ai sợ yến rơi ra ở khúc này có thể đổ nước vào rây mắt nhỏ để hứng lại. Cá nhân em thấy ko bao nhiêu và việc nhặt lại phần vụn này còn tốn công hơn nên e đổ luôn 😝. À nhà ai trồng cây thì hứng vụn yến này tưới cây cũng tốt lắm nhé)
– Sau khi những bước trên, nhấc rổ lên cho ráo, ta sẽ thấy những lông to ko thể lọt ra ngoài đc, lúc này có thể múa nhíp sơ chế gắp ra trước để nhìn tổng thể cho sáng sủa trước khi chính thức lên bàn nhặt 😆
– Dùng khăn sữa vắt khô phần yến vừa đãi để chuẩn bị nhặt. Khi vắt khô, yến sẽ tơi hơn, nước ko làm lông dính vào yến chèm bẹp nên nhặt sẽ dễ hơn.

B4: Múa nhíp nhặt thôi ạ, đến bước này rồi thì em ko có gì để nói nữa vì ai cũng làm giống ai thôi. Dùng tay tơi từng phần nhỏ, gắp và thả vào chén nước. XONG

B5: Tráng lại. Sau khi đã nhặt sạch sẽ tuy nhiên thế nào cũng sót vài cộng lông măng, nên làm xong rồi em sẽ cho từng nắm nhỏ yến vào rây, khuấy/ chao yến trong thau nước thêm 1-2 lần nữa. Lông măng sẽ trôi ra sạch sẽ trắng tinh như tẩy luôn 😆

Sau khi đã làm xong em sẽ dùng khăn màn vắt khô, chia thành từng phần vừa ăn 1 lần để vào ngăn đông. Mỗi lần ăn lấy ra KO CẦN RÃ ĐÔNG là vẫn chưng được, ăn ngon lành luôn nhé.

*CHƯNG YẾN:

Cách chưng yến: 20-30p thôi nha

– Đối với yến tươi (yến làm sạch – chưng liền): Đổ ngập nước trong chén/ tô, chưng cách thuỷ trong nồi nước sôi 15p (nhớ đậy nắp), sau khi yến nở hết thì cho thêm đường phèn, gừng vào, 5p sau tắt bếp là được. Tổng tgian ~20p
– Đối với yến tươi bảo quản ngăn đông: Lấy ra ko cần rã đông, cho nước âm ấm vào chén và chưng như ở trên. Tgian 25-30p
– Đối với yến tinh chế: Ngâm yến trong nước lọc nguội từ 30-40p cho yến nở hoàn toàn, ko bị vón cục, có thể rửa tráng lại cho sạch rồi chưng như ở trên.
Nếu chưng chung với táo đỏ, hạt sen… thì nên hấp chín trước rồi mới cho vào yến chưng sau để tránh bị nổi bọt.

Xem tiếp: Review Robot hút bụi và cách sử dụng đúng cách để lâu bền cho mọi người

Hi ca nha Yeu bep Cha la moi thay mot bai
1647087482 368 Hi ca nha Yeu bep Cha la moi thay mot bai
1647087483 385 Hi ca nha Yeu bep Cha la moi thay mot bai
1647087483 93 Hi ca nha Yeu bep Cha la moi thay mot bai
1647087483 923 Hi ca nha Yeu bep Cha la moi thay mot bai
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)