🌸🌸🌸🌸🌸

Mùa hè sắp đến, mùa của các loài hoa sen súng khoe sắc toả hương. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách cắm hoa súng ta, màu tím dáng tự nhiên, phiêu rủ. Hoa mình được bạn ờ Hải Phòng gửi tặng, thân dài và đẹp.
Bản thân mình yêu hoa súng nên mình cắm nhiều lần trong năm, mỗi lần cắm lại rút kinh nghiệm một chút để lần sau chơi hoa bền và đẹp hơn. Chơi hoa súng có thể nói là cầu kỳ nhất trong các loài hoa, bởi hoa thân rỗng cần nước nên cứ thiếu nước là hoa héo ngay sau 1-2h. Cánh hoa mỏng manh nếu không tránh gió quạt, điều hoà thì hoa cũng héo. Nhưng nếu biết chiều thì các bạn ấy cho mình ngắm đến 4-5 ngày vẫn rất xinh tươi.

Bạn đang xem Chia sẻ mẹo cắm hoa súng dáng phiêu cho các chị em trang trí nhà cửa

Đặc điểm của hoa súng tím ta là nở ngày và ngủ đêm. Hoa thường nở từ 6h sáng đến 12h trưa nhưng cũng có hôm thời tiết đỏng đảnh nên hoa nở muộn hơn thậm chí nở đến 18h. Chính vì thế nên mình hay cắm hoa vào những ngày cuối tuần để ở nhà được ngắm hoa nở.

➡ Dưỡng hoa:

Nếu nhận hoa vào giờ sáng lúc hoa đang nở, mình cho lên bình luôn để thưởng thức. Nếu nhận vào buổi chiều hoa đã ngủ, mình rửa qua thân súng, dùng dao cắt vát gốc rồi ngâm luôn vào xô nước sạch thật đầy, càng nhiều nước càng tốt nhé! Cứ ngâm dưỡng như vậy đến sáng hôm sau mới cắm.
Khi ngâm dưỡng mình chia thành 2 phần, phần nào muốn hoa cong hơn để cắm cho ngả tự nhiên, lọ hoa mềm mại thì mình thả tự do trong xô. Phần nào muốn để thân hoa thẳng để cắm trọng tâm mình buộc 3 phần trên, giữa, dưới rồi ngâm. Quy trình này sẽ lặp lại vào các ngày tiếp theo. Tuy nhiên, càng ngày cuối hoa sẽ mềm hơn, cong hơn và cắm cũng sẽ khó hơn. Nhưng cơ bản hoa nở vẫn cực đẹp và thơm các bạn nhé!

➡ Cắm hoa:

Cắm hoa sáng sớm để được ngắm lâu hơn nha các bạn! Khi cắm hoa, mình ước lượng chiếc bình có miệng rộng đủ vừa số súng mình sẽ cắm. Hoa của mình thân cao 60-65cm, mình chọn bình miệng rộng là 14-17 cao 33-35cm để cắm đủ vừa 32 bông. Nếu muốn quay clip hoa nở bạn phải dậy sớm cắm hoa lúc 5h sáng, sau đó đặt máy quay trước 6h. Vụ này hên xui nha các bạn! Nếu hoa nở sớm thì đến 10h clip hoa nở đã hoàn thành. Hôm xui, hoa nở muộn thì bạn phải để đến chiều mới được clip trọn vẹn nha. Lần này mình quay bị xui vì đến gần trưa hoa vẫn không nở hết mà mình thì cần điện thoại nên clip bị dang dở.

Khi cắm hoa mình chọn bông cong nhất gác gốc của cành hoa vào thành bình đối diện rồi để hoa ngả xuống tự nhiên (mình note dưới từng hình để các bạn dễ hình dung nhé!) cứ như vậy bông cong vừa mình tịnh tiến dần lên trên, bông thẳng mình cắm thẳng. Thân súng mềm nhưng mình vẫn cắm bằng phương pháp gác cành để các cành tựa vào nhau, tựa vào thành bình mà không bị xô lệch. Khi các cành hoa đã sát vào nhau tạo được khối thống nhất mình dễ dàng chỉnh sửa rút cao lên hay cho thấp xuống một cách dễ dàng vì 100% các cành hoa của mình cắm không bông nào chạm đáy bình cả.

Chiều tối hoa bắt đầu ngủ mình lại mang đi tắm bồn như ngày đầu và những ngày tiếp theo vẫn như vậy nhé! Nếu chăm sóc dưỡng tốt, ngày 5 hoa vẫn nở các bạn ạ! Tuy nhiên không căng và đẹp bằng những ngày đầu nhưng vẫn có nét rất riêng.

Cắm hoa súng vất vả nhưng thành quả thì rất xứng đáng! Các bạn cùng thử nhé!

Xem tiếp: Chia sẻ cách nấu món hủ tiếu Nam Vang cho gia đình dịp cuối tuần

MEO CAM HOA SUNG DANG PHIEU
1648489425 420 MEO CAM HOA SUNG DANG PHIEU
1648489425 724 MEO CAM HOA SUNG DANG PHIEU
1648489425 494 MEO CAM HOA SUNG DANG PHIEU
1648489426 598 MEO CAM HOA SUNG DANG PHIEU
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)