Tây Bắc đang vào mùa măng đắng. Thường vụ măng đắng bắt đầu từ rằm tháng Chạp đến hết tháng 3 âm lịch. Nhưng vào thời điểm này ăn măng là ngon nhất. Măng đã bắt đầu rộ, giá cũng đã hạ nhiệt giao động 15-20k/kg. Măng cũng chưa có vị đắng gắt mà chỉ hơi nhặng nhặng. Ở Hoà Bình quê em có nhiều vùng có măng nhưng không phải măng ở vùng nào cũng mềm và ngon như nhau. Những cây măng mọc ở chân đồi sẽ múp , mềm hơn những cây măng mọc ở sườn đồi và đỉnh đồi. Bà con muốn đi hai măng thường phải đi bộ 2-3 tiếng mới tới vựa măng. Vậy nên măng ở quê em được coi là đặc sản vì độ ngon, mềm khó có nơi nào sánh được. Là một nông dân gốc chính hiệu sinh ra và lớn lên ở Đà Bắc – Hoà Bình. Từ nhỏ đã đi chăn trâu, hái măng hái nấm ở Rừng. Nay đi lấy chồng và lập nghiệp xa quê đã chục năm. Nhưng cứ đến mùa măng là vẫn phải bon chen bằng được vài bữa. Chiều hôm nay em được ba mẹ gửi cho ít măng, Măng cô tự em đi rừng hái. Những chiếc măng phải qua tới 3 chặng xe mới tới với em đấy ạ.
Chắc hẳn nhiều chị trong nhóm cũng mê món măng tươi như em. Măng đắng có thể hấp , luộc, nướng nhưng hôm nay nhân tiện tới bữa em xin chia sẻ công thức xào măng ngon mềm tuyệt vời mà em đã say đắm hơn 30 mùa xuân ạ.

Bạn đang xem Chia sẻ món Măng xào khi Tây Bắc vào mùa măng đắng

Nguyên liệu món măng xào:
– Măng đắng: 1.5 kg
– Mỡ lợn
– Tỏi
– Rau thì là
– Gia vị : bột canh, hạt nêm
Xào mămg:
– Chọn măng: Nếu đi chợ chọn măng các chị nhớ chọn những chiếc măng tròn múp, búp măng màu vàng chưa bị xoè ra nhé. Những chiếc măng tươi chỉ ăn ngon nhất vào ngày 1-2 sau khi ở rừng về. Nếu để lâu hơn măng thường bị cứng và mất đi vị ngọt của măng
– Sau khi bóc vỏ măng xong thì thái măng càng mỏng càng ngon ạ
– Tỏi băm, bắc bếp phi tỏi( em dùng mỡ lợn xào vì Mỡ lợn xào măng sẽ tăng độ mềm và béo)
– Đảo măng cho măng chín tới rồi thêm chút nước sau đó đậy vung khoảng 3-4 phút cho tới khi măng chín mềm là nêm gia vị , thái vài cậng rau thì là bỏ vào đảo đều là bắc ra ăn được.
=> Để có năng lượng biết bài này với đĩa măng kia em đã ăn vã cùng 3 bát cơm mà không cần thức ăn khác ạ. Hy vọng với chút chia sẻ của em cả nhà Yêu bếp sẽ có những bữa măng tươi ngon tuyệt cùng gia đình trong những ngày xuân tuyệt vời ạ.

Xem tiếp: Chia sẻ cả nhà công thức kem chuối trái cây

1644995296 704 Tay Bac dang vao mua mang dang Thuong vu mang
1644995296 230 Tay Bac dang vao mua mang dang Thuong vu mang
1644995296 982 Tay Bac dang vao mua mang dang Thuong vu mang
1644995296 683 Tay Bac dang vao mua mang dang Thuong vu mang
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)