Cho ăn theo cụm là gì?

Cho ăn theo cụm khá giống những gì nó giống như … nó quay trở lại với các buổi bú mẹ mà trẻ sơ sinh của bạn có thể đòi hỏi cứ sau 20 phút đến 2 giờ. Những cữ bú này — lần lượt — giúp cô ấy tăng cường nguồn sữa của bạn trong khi cô ấy đang trải qua giai đoạn phát triển vượt bậc. Nguồn cấp dữ liệu theo cụm có thể nghe có vẻ rất nhiều (bởi vì chúng là như vậy!), Nhưng có một lợi thế là nhóm các nguồn cấp dữ liệu gần nhau.

Khuyến khích cho ăn theo cụm

Khi bạn cho đứa con bé bỏng của mình ăn một loạt các bữa sữa nhanh cứ sau 1-2 giờ, chúng sẽ nạp vào cơ thể bé một lượng calo để giữ cho bé dự trữ tốt với dinh dưỡng qua đêm.

Giấc ngủ ngon có mối liên hệ chặt chẽ với việc cho ăn. Nếu con bạn thức giấc vì đói đêm này qua đêm khác, bước đầu tiên tốt nhất là bạn phải tăng cường lượng calo vào ban ngày, thêm “thức ăn theo cụm” vào đầu buổi tối và kết thúc đêm bằng cách cho bé bú trong mơ. Mỗi một trong những chiến lược cho ăn này giống như “đổ đầu vào bình xăng.” Mục tiêu của bạn là cung cấp đủ “nhiên liệu” cho em bé để bụng không kêu ầm ầm vào ban đêm — nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ thường xuyên thức giấc vào ban đêm.

Thời điểm lý tưởng để thường xuyên cho ăn

Vì mục tiêu của bạn là giúp trẻ ngủ vào ban đêm, thời gian tốt nhất để khuyến khích trẻ bú theo cụm là từ 4 giờ chiều đến trước khi đi ngủ.

Vì vậy, nếu trẻ bắt đầu khóc 60 phút sau khi bú, hãy xoa dịu trẻ bằng cách 5 chữ S và sau đó xem cách cô ấy hành động. Nếu trẻ đang há miệng và tìm kiếm núm vú, hãy cho thêm một ít sữa.

Có thể cho ăn theo cụm gây ra đau dạ dày?

Một số bác sĩ cảnh báo cha mẹ không nên cho trẻ bú quá no vì sợ sữa có thể trào ngược và gây đau bụng. Nhưng điều này là vô nghĩa.

Những người phụ nữ trong bộ lạc! Kung ở Nam Phi cho con bú 3-4 lần một giờ và con của họ hiếm khi — nếu đã từng — bị đau bụng.

Hãy thử cho trẻ bú theo cụm, và bạn sẽ thấy rằng một đứa trẻ có đầy bụng thường là một đứa trẻ hạnh phúc! Và có khả năng bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn nếu cho ăn theo cụm là giải pháp giúp bạn ít thức giấc hơn vào nửa đêm!

Xem thêm bài viết được gắn thẻ baby, Sleep

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)