Cha mẹ đã ngủ với con của họ từ những ngày đầu tiên. Trên thực tế, một trong những cảm giác tuyệt vời nhất mà một người phụ nữ có thể trải qua là được con bú ngon lành bên ngực mẹ. Trên thực tế, thật an ủi khi các bà mẹ mệt mỏi thường thấy mình ngủ gật trong khi cho con bú! Và không may, đó là nơi mà nó trở nên rủi ro.

Có nguy hiểm không khi ngủ khi cho con bú?

Một nghiên cứu trên 2.000 bà mẹ cho con bú đã tiết lộ rằng 72% những người cho con bú ngủ cùng với con của họ. Và 44% đã ngủ gật khi cho con bú trên ghế sofa hoặc ghế tựa. Điều đó rất đáng lo ngại vì ngày càng có nhiều trẻ sơ sinh bị ngạt thở khi ngủ trên giường của bố mẹ. . . và thậm chí có một rủi ro lớn hơn khi ngủ trên ghế sofa hoặc ghế!

Nếu bạn khăng khăng đòi ngủ chung, có nhiều cách để giảm nguy cơ cho bé. Nhưng tôi vẫn lưu ý bạn không nên ngủ chung trong 9 đến 12 tháng đầu tiên. Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết các bậc cha mẹ mới đều thiếu ngủ, và khi chúng ta kiệt sức, chúng ta cũng có khả năng phán đoán kém và thiếu chú ý như nhau. như một người say rượu!

Các nghiên cứu về video cho thấy những đứa trẻ ngủ chung giường dành 2/3 đêm ở tư thế nằm nghiêng nhiều hơn và bịt miệng bằng ga trải giường hoặc chăn hơn một giờ mỗi đêm. Khi bạn bị mỏi xương, bạn có thể không nhận ra rằng bạn đang vô tình che mặt của trẻ bằng chăn hoặc cánh tay của bạn.

Tại sao tôi buồn ngủ khi cho con bú?

Cùng với cảm giác thoải mái khi cho con bú, việc cho con bú cũng giải phóng Oxytocin trong não của bạn. Việc giải phóng oxytocin có thể gây ra cảm giác thư thái và buồn ngủ.

Làm thế nào để tôi không ngủ quên khi cho con bú?

Có lẽ bạn đã kiệt sức vì tất cả những đòi hỏi của việc làm mẹ sớm và trên hết, con bạn có thể bú vào những giờ lẻ trong đêm. Khi bạn cảm thấy quá buồn ngủ để mở mắt trong khi cho con bú, bạn có thể áp dụng một số thủ thuật để giữ tỉnh táo. Dưới đây là một số cách mà chúng tôi đề xuất:

  • Ra khỏi giường. Hành động rời khỏi giường và đi vào phòng khác có thể đủ để đánh thức bạn trong một khoảng thời gian dài. Hãy thử tạo thói quen di chuyển từ nơi này đến nơi khác sau mỗi 20 phút tùy thuộc vào mức độ được thuê của bạn.
  • Chỉnh sửa ảnh. Tôi chắc rằng bạn đang chụp hàng trăm bức ảnh mỗi ngày nhưng đơn giản là bạn không bao giờ có thời gian để chỉnh sửa chúng cho Instagram và Facebook. Hãy thử dành thời gian để cuộn qua các bức ảnh của bạn và chỉnh sửa chúng để luôn tỉnh táo.
  • Cập nhật trên TV. Nếu xem TV là thứ khiến bạn luôn tham gia và tỉnh táo, thì hãy thử xem một chương trình Netflix hoặc Amazon Prime mà bạn đã có trong danh sách theo dõi của mình trong một thời gian dài.
  • Uống nước và ăn nhẹ. Nếu thức ăn giữa đêm khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy thử uống một cốc nước cao để giữ cho bạn mát mẻ và tỉnh táo. Ngoài ra, một đĩa nhỏ đồ ăn nhẹ là một cách tuyệt vời để giữ cho quá trình trao đổi chất của bạn diễn ra tốt đẹp.
  • Chơi game. Hãy để bộ não của bạn hoạt động và duy trì hoạt động bằng cách chơi một số trò chơi trên điện thoại thông minh với bạn bè của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để giữ tỉnh táo và thậm chí trò chuyện với bạn bè và gia đình trong khi bạn cho con bú.

Bạn vẫn lo lắng về việc ngủ quên với con của bạn?

Đảm bảo giữ em bé của bạn trong một không gian ngủ riêng biệt với không gian riêng của bạn. Giữ con bạn ngay bên cạnh giường của bạn — trong giường ngủ chung, giường ngủ thông minh (như giường cũi kỳ diệu) hoặc nôi — nhưng không ngủ chung trên ghế sofa hoặc đưa con vào giường của bạn.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)