* Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết. Vui lòng xem tiết lộ của tôi để biết thêm chi tiết! *

Bánh Muffin Cam Sôcôla mềm, thơm và ngon – đầy những khối cam sô cô la!

Chocolate Orange Muffins

Tôi cảm thấy dường như trong nhiều năm viết blog của mình, tôi đã bỏ bê món bánh nướng xốp ngon quá nhiều. Tôi có một vài công thức nấu ăn ngon ở đây, chẳng hạn như bánh nướng xốp biscoff mà tôi đã tải lên năm nay, và sau đó là các công thức bánh nướng xốp cũ hơn của tôi như bánh nướng xốp mâm xôi và sô cô la trắng, đã có trên blog của tôi hơn năm năm!

Tôi không biết tại sao tôi lại bỏ bê các công thức làm bánh muffin đến vậy, bởi vì tôi cực kỳ yêu thích chúng! Chúng rất giống với bánh nướng nhỏ, nhưng thường không có lớp phủ bên ngoài giống như bánh nướng nhỏ. Chúng hoàn hảo với một tách trà, hoặc sô cô la nóng… hoặc khi bạn đi hẹn hò uống cà phê.

1639656867 628 Chocolate Orange Muffins

1639656869 959 Chocolate Orange Muffins

Vì đây là mùa lễ hội, và bởi vì tôi đơn giản là không thể cưỡng lại được… Tôi nghĩ đã đến lúc làm bánh muffin cam sô cô la! Thành thật mà nói, với RẤT NHIỀU BẠN yêu cầu công thức này, tôi nghĩ dù sao cũng đã đến lúc rồi !!

Vì vậy, tôi có một vài phương pháp khác nhau để làm bánh nướng xốp trên blog của mình, và một số người thích phương pháp bơ, một số người thích phương pháp dầu. Bởi vì bánh nướng xốp biscoff của tôi sử dụng phương pháp dầu, tôi nghĩ tôi sẽ làm phiên bản này bằng bơ. Cả hai đều ngon!

Nếu bạn muốn làm những thứ này bằng dầu, hãy làm theo công thức cho bánh nướng xốp biscoff, nhưng sử dụng những miếng cam sô cô la, thêm hương liệu cam và đổi 25g bột mì thành bột ca cao! Nhưng nếu bạn không lo lắng, tôi rất ngưỡng mộ công thức dưới đây và nghĩ rằng nó hoàn toàn ngon!

1639656871 232 Chocolate Orange Muffins

1639656872 595 Chocolate Orange Muffins

Vì vậy .. công thức này khác khi nói đến một chiếc bánh cupcake. Bánh cupcake thường có các phần bột, bơ, đường và trứng bằng nhau, trong khi loại bánh này thì tỷ lệ khác nhau, sữa được thêm vào và kết cấu tạo ra chỉ là thứ ngon nhất và ngon nhất.

Đối với những chiếc bánh nướng xốp này, tôi sử dụng bơ không ướp muối hoặc phết bánh, với đường nâu nhạt (vì chúng là sô cô la theo chủ đề nên đường nâu là hương vị tốt nhất), trứng, bột mì tự làm, bột ca cao, muối, sữa nguyên chất và chiết xuất cam / vỏ.

Sau đó, bạn thêm các khối sô cô la vào! Tất nhiên, tôi sử dụng sô cô la cam của terry, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ sô cô la nào theo chủ đề cam sô cô la mà bạn muốn! Tôi luôn thích chủ đề bánh của mình, nhưng tôi hoàn toàn nhận thức được rằng không phải tất cả các thương hiệu đều có sẵn ở mọi nơi!

1639656874 590 Chocolate Orange Muffins

1639656876 248 Chocolate Orange Muffins

Tôi thích sử dụng hộp đựng bánh nướng xốp hoa tulip khi nói đến bánh nướng xốp, vì chúng trông đẹp nhất và chúng đủ lớn! tôi sử dụng những cái màu kraft tuyệt đẹp này trong công thức này, nhưng trung thực bất kỳ công việc! Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng hộp đựng bánh nướng nhỏ, bạn có thể có nhiều hơn 12 bánh nướng xốp.

Bạn muốn đảm bảo rằng các hộp chỉ đầy 2/3 vì bánh nướng xốp sẽ nổi lên, và bạn chắc chắn không muốn chúng bị tràn và lãng phí tất cả sự ngon lành của bánh nướng xốp!

1639656877 31 Chocolate Orange Muffins

1639656878 286 Chocolate Orange Muffins

Đối với lớp phủ trên, tôi chỉ cần đun chảy một lượng nhỏ sô cô la và thêm một phần sô cô la màu cam lên trên cùng – bạn có thể làm điều này hoặc bạn có thể bỏ đi, hoặc bạn có thể làm một cái gì đó hoàn toàn khác!

Nếu bạn muốn thử công thức làm bánh muffin nhồi bông, bạn có thể đông lạnh một lớp phủ sô cô la hoặc hỗn hợp ganache sô cô la cam và thả búp bê đông lạnh vào bánh muffin trước khi nướng – thật tuyệt, quá tuyệt!

Tôi hy vọng bạn yêu thích công thức này nhiều như tôi! Vui thích! x

1639656879 843 Chocolate Orange Muffins

1639656881 42 Chocolate Orange Muffins

Bánh nướng xốp

 • 115 g Bơ không ướp muối / phết bánh
 • 250 g Đường mềm / đường bánh mì màu nâu nhạt
 • 2 Trung bình Trứng
 • 225 g Bột mì đã trộn sẵn với bột nở và muối
 • 25 g Bột ca cao
 • Chút muối
 • 125 ml Sữa nguyên chất
 • 1 muỗng cà phê Chiết xuất cam (hoặc vỏ của 1 quả cam lớn)
 • 300 g Sô cô la cam sô cô la (băm nhỏ)

Cao sang

 • 100 g Sô cô la (tan chảy)
 • 12 Phân đoạn màu cam sô cô la

Bánh nướng xốp

 • Làm nóng lò nướng của bạn ở 190C / 170C Fan và chuẩn bị sẵn 12 hộp đựng bánh nướng xốp – Tôi thích sử dụng hộp đựng bánh nướng xốp kiểu hoa tulip.

 • Đánh bông bơ / hỗn hợp nướng không muối với đường cho đến khi bông xốp và nhẹ.

 • Cho từng quả trứng vào, đánh đều mỗi lần.

 • Thêm bột mì, bột ca cao và muối vào hỗn hợp, đánh đều một lần nữa.

 • Cuối cùng, đổ sữa và chiết xuất cam vào đánh đều một lần nữa. Cố gắng không đánh quá tay hỗn hợp!

 • Gấp qua các khối sô cô la và chia đều giữa các hộp.

 • Nướng trong lò khoảng 25 phút cho đến khi chúng được nướng qua và sờ vào thấy giòn.

 • Để nguội hoàn toàn.

Trang trí

 • Đun chảy sô cô la và cho một ít thìa lên trên cùng của mỗi chiếc bánh muffin

 • Nhấn một đoạn màu cam sô cô la lên trên cùng và để nguyên.

THÍCH!

Tìm các Công thức nấu ăn khác của tôi trên Trang công thức nấu ăn!

Bạn có thể tìm thấy tôi trên:
Instagram
Facebook
Pinterest
Twitter
Youtube

J x

© Jane’s Patisserie. Tất cả hình ảnh và nội dung đều được bảo vệ bản quyền. Không sử dụng hình ảnh của tôi mà không có sự cho phép trước. Nếu bạn muốn xuất bản lại công thức này, vui lòng viết lại công thức bằng lời của bạn và ghi công cho tôi, hoặc liên kết trở lại bài đăng này để biết công thức.


Nguốn:https://www.janespatisserie.com/

0/5 (0 Reviews)