Chọn Nơi Chụp Ảnh Trong Nhà Của Bạn

 

nhiếp ảnh gia gia đình Wandsworth - nôi trẻ mới biết đi

Nội dung bài viết

Boy with tractor

“Chúng tôi rất ngạc nhiên về khả năng của Louise trong việc giúp chúng tôi tận dụng tối đa không gian trong căn hộ của mình. Chúng tôi rất vui mừng với những bức ảnh và rất muốn giới thiệu cô ấy ”. Jonathon

Chụp ảnh ở đâu trong nhà của bạn

Cha mẹ thường hỏi liệu ngôi nhà của họ có hoạt động được không, tôi sẽ làm gì nếu đó không phải là một ngôi nhà đẹp như tranh vẽ, nếu nó lộn xộn, nhỏ hoặc tối. Tôi hoàn toàn hiểu rằng đây là những mối quan tâm rất thực tế. Đã từng sống trong một căn hộ quay mặt về hướng Bắc, tôi thực sự cảm thông!

Thật dễ dàng để nói rằng tôi luôn có thể làm bất kỳ công việc nhà nào, nhưng tôi nghĩ có thể tốt hơn nếu thể hiện điều này trong hành động. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách tôi tiếp cận một căn phòng lộn xộn, tôi đi vòng quanh phòng ngủ của con gái tôi Zoe để chỉ cho bạn nơi tôi sẽ chụp ảnh. Đọc tiếp cho những snaps!

Vì vậy, điều đầu tiên trước tiên, căn phòng ở cái nhìn đầu tiên (đừng đánh giá tôi vì sự lộn xộn!):

Chọn nơi chụp ảnh trong phòng ngủ trẻ em

Xem nhà với tư cách là một nhiếp ảnh gia, không phải với tư cách là cha mẹ

OK, tất cả chúng ta đều thấy đó là một căn phòng lộn xộn – cần phải làm việc với điều đó. Tuy nhiên, khi tôi nhìn quanh một ngôi nhà trong một phiên chụp chân dung, tôi đang xem xét với các tiêu chí rất khác nhau. Ánh sáng tốt nhất ở đâu? Không gian như thế nào? Chúng ta có thể kết hợp những gì để chụp những bức ảnh đẹp và ý nghĩa?

Là một nhiếp ảnh gia, đây là những gì tôi sẽ thấy trong phòng của Zoe:

Chọn nơi chụp ảnh trong phòng ngủ trẻ em

Thông điệp có ý nghĩa

Tôi cam đoan với các bậc cha mẹ rằng không cần thiết phải dọn dẹp quá nhiều trước buổi vẽ chân dung của bạn, và điều này là có lý do chính đáng. Đồ đạc của bạn là một phần cuộc sống của bạn! Chúng có ý nghĩa đối với bạn và con bạn. Di chuyển mọi thứ xung quanh trước buổi chụp chân dung có thể khiến con bạn không yên tâm, nhưng nó cũng sẽ biến ngôi nhà của bạn thành một studio. Đó sẽ là một sự xấu hổ thực sự, vì chụp ảnh bạn trong môi trường gia đình của bạn là chìa khóa cho cách tôi làm việc!

Nhà riêng của tôi được ngăn nắp ở những nơi: phòng trước, phòng của tôi, các phần của nhà bếp. Phần còn lại, tôi đã chịu thua rất nhiều trước mớ hỗn độn điên rồ được tạo ra hàng ngày bởi một đứa trẻ sáu tuổi đầy sáng tạo! Nhưng sự lộn xộn đó thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Tôi thích nhìn thấy những bức vẽ của con gái tôi, những món đồ chơi của nó, những dự án nhỏ vui nhộn ở khắp mọi nơi.

Chụp ảnh trong phòng này

Một trong những thứ đầu tiên đập vào mắt tôi ở đây là ngôi nhà của con búp bê. Cho trẻ tham gia với đồ chơi yêu thích có thể là một cách tuyệt vời để giúp trẻ thư giãn. Điều này giúp tôi chụp được những bức ảnh tự nhiên, đáng yêu về chúng.

Tôi kéo ngôi nhà của con búp bê ra và sang một bên một chút để ánh sáng chiếu qua nó. Bingo, một cảnh đáng yêu để chụp ảnh:

Ngôi nhà của búp bê - chọn nơi chụp ảnh trong phòng ngủ trẻ em

Một khu vực khác tôi muốn phát hiện là khu vực rõ ràng gần cửa sổ – lý tưởng cho một bức chân dung cận cảnh. Chỉ cần di chuyển trọng lượng của tôi một chút để có được một góc nhìn khác, tôi đã tạo ra một bối cảnh hoàn toàn khác. Trong vòng vài inch so với bức ảnh ngôi nhà của búp bê ở trên, tôi tìm thấy quan điểm này:

ánh sáng đẹp bên cửa sổ phòng ngủ - chọn nơi chụp ảnh trong phòng ngủ trẻ em

Giá sách và ngóc ngách đọc sách tạo những địa điểm siêu đẹp cho những bức chân dung trẻ em. Tôi thích chụp những đứa trẻ đọc những câu chuyện yêu thích của chúng, nó thực sự gợi lại những kỷ niệm của lứa tuổi cụ thể đó. Di chuyển xung quanh một chút mang lại cho tôi những góc nhìn khác nhau và những bức ảnh khá khác nhau về bối cảnh hoặc chân dung cận cảnh:

đọc - chọn nơi chụp ảnh trong phòng ngủ trẻ em

Con tôm luôn luôn gọi cho tôi! Đó là một phần ngọt ngào của tuổi thơ – rất đẹp và vui vẻ. Nó có thể hoạt động thực sự tốt trong ảnh chân dung. Đôi khi tôi sẽ hiển thị rất nhiều con đuôi nheo hoặc (như trong bức ảnh bên dưới). Đôi khi tôi sẽ chỉ thêm một chút ở đây và ở đó, để nhẹ nhàng tạo khung cho khuôn mặt:

bunting - chọn nơi chụp ảnh trong phòng ngủ trẻ em

Hoa hồng đèn ngủ phía trên giường chiếu một ánh sáng đẹp mà tôi thực sự muốn đưa vào một số bức ảnh! Chúng tôi tiến lên đầu giường để chụp một bức ảnh có bật đèn. Tôi thường tránh bất kỳ ánh sáng nhân tạo nào trong các bức ảnh của mình, nhưng ánh sáng dịu nhẹ từ đèn trẻ em có thể thực sự phù hợp với khí quyển. Tôi sẽ tận dụng tối đa những gì tôi tìm thấy trong nhà của bạn:

đèn xinh - chọn nơi chụp ảnh trong phòng ngủ trẻ em

Tôi quyết định sử dụng một ống kính rộng để có thể kết hợp đèn một cách tinh tế hơn. Trong khi tôi đổi sang chiếc máy ảnh thứ hai, Zoe phát hiện ra cuốn nhật ký của cô ấy. Mặt cô ấy sáng lên, và cô ấy bắt đầu viết. Như tôi đã làm trong một buổi vẽ chân dung, tôi khuyến khích cô ấy thực sự tham gia. Điều này dẫn đến rất nhiều cách diễn đạt khác nhau và cho tôi cơ hội tìm thấy rất nhiều góc nhìn và góc nhìn thú vị về hiện trường:

viết nhật ký trên giường - chọn nơi chụp ảnh trong phòng ngủ trẻ em
viết nhật ký trên giường

Chỉ trong một căn phòng, có rất nhiều lựa chọn về nơi tôi chụp ảnh.

Kết hợp vị trí và điểm nhìn của tôi, thay đổi ống kính cho các góc khác nhau và thực hiện các hoạt động khác nhau luôn có nghĩa là có rất nhiều lựa chọn.

Đây chỉ là những địa điểm hoạt động vào ngày cụ thể đó, với tâm trạng cụ thể của con gái tôi. Nếu đồ chơi hoặc hoạt động khác nhau thu hút sự chú ý của cô ấy, chúng tôi sẽ tập trung vào những thứ đó.

Việc đáp ứng tâm trạng và sở thích của trẻ khiến tôi luôn cố gắng nhưng cũng là một phần lý do khiến tôi thích chụp ảnh gia đình. Đó là một cơ hội để thực sự nắm bắt các nhân vật cá nhân, thật đẹp.

“Con gái nhỏ của chúng tôi mới hơn 1 tuổi – có buổi chụp ở nơi nào đó mà cô bé quen thuộc và cảm thấy thoải mái là điều quan trọng. Cô ấy thích khoe tất cả những món đồ chơi nhỏ của mình và chơi những thứ cho Louise để tạo ra một số bức ảnh đáng yêu! Louise cực kỳ thông minh khi chỉ chụp khi chúng tôi đi cùng – cô ấy đã chụp được một số khoảnh khắc vô cùng tự nhiên và vui vẻ. ” Jessica

mẹ và con trai chơi với tàu hỏa ở nhà

Bài viết tham khảo thêm