Để vinh danh Tuần lễ cho con bú sữa mẹ của người da đen, chúng tôi sẽ phỏng vấn một số bà mẹ để hiểu rõ hơn về kinh nghiệm của họ đối với việc nuôi con bằng sữa mẹ và làm mẹ với tư cách là phụ nữ Da đen.

Christina Kwarteng, một người sáng tạo nội dung, mục sư và là người sáng lập ra Cửa hàng bán đồ bay vẫn được bảo hiểm đầy đủ, luôn lên kế hoạch cho con gái mình bú sữa mẹ — một quyết định bị ảnh hưởng một phần bởi mẹ và hoàn cảnh xuất thân của cô bé.

“Tôi có một người mẹ rất có văn hóa. Chúng tôi đến từ Ghana, nơi tiêu chuẩn là cho con bú và đó là một sự kỳ thị không nên làm, ”Christina nói.

Thêm vào đó, mẹ của Christina có rất nhiều về kinh nghiệm cho con bú và trẻ sơ sinh. “Mẹ tôi là y tá NICU hơn 30 năm, vì vậy tôi coi đó là điều tôi không cần phải nghiên cứu. Tôi biết tôi sẽ có mẹ là chỗ dựa, ”cô nói.

Tuy nhiên, mặc dù có mẹ ở bên trong quá trình chuyển dạ và hồi phục sau sinh, Christina phải đối mặt với một số thách thức trong quá trình sinh nở khiến việc cho con bú trở thành một cuộc chiến khó khăn hơn cô nghĩ.

“Tôi dự định sẽ diễn ra tự nhiên, nhưng tôi phải có phần c. Do biến chứng, tôi phải nằm liệt giường, vì vậy tôi không thể chăm sóc con theo cách mình muốn, ”cô nhớ lại.

Christina đã ở trong bệnh viện gần một tuần và không thể thử cho con bú cho đến ngày thứ hai của cuộc đời cô con gái Chloe. Khi làm vậy, cô ấy đã gặp phải các vấn đề về chốt. Ở nhà, Chloe vẫn phải vật lộn với việc đóng cửa, có nghĩa là Christina phải bơm hai giờ một lần để có đủ nguồn cung cấp và nạp đủ chai cho con gái.

“Khi tôi bơm, ít hơn nửa ounce sẽ chảy ra. Đó là một khoảng thời gian rất khó khăn đối với tôi. Tôi cảm thấy như một người mẹ thất bại. Tôi cảm thấy như mình không thể nuôi con bằng sữa tự nhiên của mình, ”cô nói.

Khoảng một tháng sau khi trải nghiệm việc bơm suốt ngày đêm với sản lượng quá ít, cô ấy đã quyết định từ bỏ việc cho con bú sữa mẹ.

“Tôi không có năng lượng để bơm; con tôi không ngậm được, ”cô nói. “Về mặt tinh thần, tôi không có năng lực. Nó đang rút cạn nước ”.

Trong khi Christina biết rằng cô ấy đã đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân và con gái, cô ấy nhận ra rằng có những khía cạnh của việc nuôi dưỡng trẻ sơ sinh mà cô ấy muốn cô ấy chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Đầu tiên, cô ấy muốn thấy một số kỳ thị xung quanh việc không cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ được dỡ bỏ — và muốn cuộc trò chuyện nhiều hơn về việc nuôi con bằng sữa mẹ để nói tốt hơn với những phụ nữ không hoặc không thể cho con bú hoàn toàn.

Cô nói: “Áp lực mà bạn nhận được từ xã hội và những người khác có thể khiến bạn khó thoải mái với quyết định đó, cho dù đó là cố ý hay chỉ là xảy ra. “Tôi không cảm thấy tồi tệ chút nào. Tôi hiểu cho ăn là tốt nhất. “

Cùng với đó, cô ấy khuyên các bậc cha mẹ khác nên tìm hiểu thông tin về việc nuôi con bằng sữa mẹ trước lao động để họ có thể lường trước và quản lý tốt hơn những trở ngại có thể phát sinh.

“Tôi khuyến khích các bà mẹ nên nghiên cứu nhiều về việc cho con bú trước khi sinh. Và tận dụng tất cả các cuộc hẹn tư vấn cho con bú. Ngay cả khi bạn cảm thấy tự tin vào một ngày nào đó, bạn có thể không vào ngày hôm sau, ”cô thúc giục. “Bởi vì mẹ tôi ở đó, tôi đã không dành đủ thời gian cho chuyên gia tư vấn về việc cho con bú.”

Một lời khuyên thiết thực khác mà cô đưa ra: “Hãy chuẩn bị tâm lý cho thời điểm bạn phải bơm. Đó không phải là một trải nghiệm thú vị ”.

Tất nhiên, Christina thừa nhận rằng cô có một lợi thế duy nhất vì kinh nghiệm của mẹ cô. Cô ấy biết không phải tất cả phụ nữ đều có được sự hỗ trợ như nhau… nhưng cảm thấy họ xứng đáng được như vậy!

“Tôi không phải phụ thuộc vào nhân viên bệnh viện vì tôi có mẹ đi cùng. Tôi không có nguy cơ mắc bệnh PPD, điều này xảy ra với rất nhiều phụ nữ, bởi vì tôi có một y tá cuối cùng sống với tôi. Tôi đã có thể hồi phục tốt và được nghỉ ngơi cần thiết, ”cô nói. “Tôi biết mọi người sẽ không được may mắn nếu có một y tá NICU trong nhiều tháng. Đôi khi sự giúp đỡ chỉ là giáo dục trước khi sinh vì rất nhiều phụ nữ khi bước vào giai đoạn làm mẹ hoàn toàn bối rối ”.

Và việc tận dụng các nguồn lực sẵn có có thể đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ Da đen.

Christina nói: “Không phải lúc nào phụ nữ da đen cũng có đủ nguồn lực và những người ủng hộ chúng tôi cần liên quan đến chuyển dạ và sinh nở. “Chắc chắn là chúng ta cần những người ủng hộ tốt hơn, và tôi nghĩ rằng có thể tránh được nhiều vấn đề này nếu chúng ta được tiếp cận với giáo dục, nguồn lực và vận động để đảm bảo việc sinh nở, sinh con và nuôi dạy trẻ sơ sinh thành công”.

Mặc dù hành trình nuôi con bằng sữa mẹ của Christina có thể không giống như cô ấy nghĩ, nhưng con gái cô ấy đang phát triển mạnh mẽ! Và, nó cung cấp cho cô ấy một cái nhìn sâu sắc về bản chất của việc làm cha mẹ…

“Tình mẫu tử không tự nhiên mà có; nó đi kèm với thử nghiệm và sai lầm. “

Nhưng câu chuyện liên quan:

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.